Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Ben & Jerry, Selfridges nguồn lực cộng đồng của chiến dịch sản phẩm mới nhất.
Cập nhật 5-3-2014 14:15
Ben & Jerry là thương hiệu đã từng đưa ra rất nhiều thương hiệu kem ngon và độc đáo của riêng mình: Schweddy Balls và Chunky Monkey. Nhưng vào khoản thời gian gần đây, gã khổng lồ này đã yêu cầu sự hỗ trợ của công chúng bằng cách giúp họ trong việc tạo ra và đặt tên  cho mùi vị mới được lấy cảm hứng từ 5 thành phố mang tính biểu tượng của nước Mỹ

Được gọi là thành phố không ngủ, chiến dịch này yêu cầu người tiêu dùng ở thành phố New York, Portlan, Oregon, Washington DC, Seallte và San Francisco chọn ra mùi nào sẽ là hương vị mới bằng những hoạt động khác nhau. Ví dụ ở New York, bạc hà và vani sẽ là một trong hai hương vị được chọn tùy thuộc vào số lượng xe taxi qua lại trong khu trung tâm thành phố trong vài tuần tới, theo tờ New York Daily News.

Ở DC, cuộc bỏ phiếu sẽ được dựa vào số người chạy bộ qua lại, trong khi ở Saettle việc lựa chọn những tấm lót cho ly cà phê nóng là yếu tố quyết định để thực hiện chiến dịch mới này.

Ngoài ra, người hâm mộ có thể truy cập vào các trang microsite để bổ sung thêm những hương vị mới lạ mà họ muốn, thậm chí còn có thể đề nghị một cái tên mới thông qua Twitter.

Nhằm thúc đẩy các tác động địa phương và mở rộng tiếp thị nhiều hơn nữa, B & J đã hợp tác với các nhà cung cấp địa phương trong 5 thành phố lớn, cụ thể như Sixpoint Brewery ở New York để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Trong khi đó, các chuỗi cửa hàng anh – Selfrigges cũng đã tìm thấy cho mình một cách làm việc mang tính cộng đồng cho chiến dịch quảng cáo mới của mình. Với sự ra mắt của sản phẩm mới, Denim Lovers thuộc dòng sản phẩm Denim, có tính năng kết hợp công việc, ví dụ như Stella Mc Cartney, Richard Nicoll và Alexander Mc Queen, Selfridges đã mời 300 thành viên của  công chúng để có hình ảnh các mô hình nổi tiếng trên các sàn diễn thời trang. Trong vòng 24 giờ, những hình ảnh này được kết hợp thành một bức tranh lớn đó là tâm điểm của chiến dịch,báo cáo kết quả chiến dịch. Ngoài ra, các cửa hàng bán lẻ sẽ yêu cầu người mua gởi hình ảnh Instegram loại hương vị kem nào họ thích hợp nhất. Những bức hình đẹp nhất sẽ được trưng bày tại các cửa hàng và nhiếp ảnh gia giỏi nhất được lựa chọn hàng tuần để giành chiến thắng với phần thưởng là một chiếc quần jean.

Mark J. Miller – (Phương Mai  - Công ty thương hiệu LANTABRAND  sưu tầm và lược dịch từ Brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
GS. John Quelch đã dựa trên những phân tích về chiến thuật Marketting tiêu dùng để đưa ra những gợi ý khá sắc nét trong việc Marketting chính trị. Các ứng cử viên chạy đua vào Nhà Trắng cần và sẽ phải làm gì để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc Makerting bản thân?
Ngoài thực phẩm, dược phẩm và nhiều mặt hàng tiêu dùng xuất xứ Trung Quốc cũng bị mang tiếng. Ở Panama, hơn 100 người tử vong trong vài năm gần đây do uống nhầm thuốc giả. Số thuốc giả này bị truy ra nguồn gốc nhập khẩu vào Panama từ các công ty Trung Quốc. Cách đây vài tuần, hệ thống cửa hàng bán lẻ Wal-Mart loan báo thu hồi yếm trẻ em vì lô hàng này có chứa hàm lượng chì cao, gây nguy hiểm cho trẻ em. Số yếm này bị chỉ rõ “made in China ”.
Khâu quan trọng nhất trong việc tiếp thị một thương hiệu nhượng quyền là phải biết rõ vị trí đặc biệt của nó trong thị trường, rồi mới sử dụng sự thấu hiểu để tạo ra những mối quan hệ đầy ý nghĩa nhằm đạt được một hay nhiều mục tiêu cụ thể.
Người tiêu dùng thường ưa chuộng những sản phẩm có đính kèm giá trị tặng thêm trong sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều đó góp phần vào quyết định mua hàng của họ...

Chọn cách thức kinh doanh nào cho năm mới, nhất là trong bối cảnh môi trường kinh doanh nhiều biến động, mà lại theo chiều hướng xấu, như 2013 vừa qua? Đây là việc mà các doanh nghiệp đang phải tập trung điều nghiên để có thể đưa ra những quyết sách phù hợp.
Có lẽ trước khi chinh phục thế giới, Trung Nguyên nên chinh phục trái tim của người uống cà phê tại sân chơi nội địa trước.
Nếu có doanh nghiệp nào kiên trì với chiến lược phát triển bằng con đường mua bán và sáp nhập (M&A) trong thời gian dài mà vẫn giữ được vị trí dẫn đầu thị trường trong ngành của mình, thì đó là Công ty Kinh Đô (KDC). có những thành công đầy ngọt ngào nhưng cũng không tránh khỏi những lần nếm vị đắng, kinh đô đang phải sửa đổi để đi tiếp chặng đường dài với hoài bão lớn.
Các doanh nghiệp thường nhét rất nhiều thông tin, chi tiết vào các thông điệp quảng cáo, từ đặc điểm, lợi ích của sản phẩm, so sánh với các sản phẩm khác cho đến các hình thức thanh toán, khuyến mãi áp dụng cho khách mua hàng với số lượng lớn. Lý do mà các doanh nghiệp làm như vậy là chi phí quảng cáo rất cao nên họ cần phải sử dụng cho xứng đáng số tiền đã bỏ ra.
Nhiều người đang trông đợi năng lượng thay thế sẽ đóng vai trò đầu tàu tăng trưởng, khôi phục nền kinh tế Mỹ và đưa nó về đúng quỹ đạo. Nhưng thật ra họ đã lầm. Ngay cả trong những năm tháng hưng thịnh nhất thì những năng lực từng làm nền nảng để sáng tạo ra nhiều sản phẩm mới lại liên tục xấu đi.
Với những chiêu thức như giảm giá thành sản phẩm cho đơn vị bán, cung cấp tủ hàng và các dịch vụ miễn phí, nhiều hãng đồ uống tên tuổi như Pepsi, Coca Cola, Tân Hiệp Phát... đang giành nhau thị phần Việt.
Các cửa hàng dollar là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các đại gia bán hàng chiết khấu, thậm chí các đại gia đã phải mua lại một chuỗi của hàng này hoặc tạo ra một chuỗi cửa hàng dollar cho mình. Cửa hàng dollar thành công nhờ vào các yếu tố tương tự như thời cuối thập niên 80: vị trí mua hàng gần nhà, giá chắc chắn thấp hơn, hàng hóa mua bán nhanh gọn và tổng chi phí cực thấp
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này