Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Ben & Jerry, Selfridges nguồn lực cộng đồng của chiến dịch sản phẩm mới nhất.
Cập nhật 5-3-2014 14:15
Ben & Jerry là thương hiệu đã từng đưa ra rất nhiều thương hiệu kem ngon và độc đáo của riêng mình: Schweddy Balls và Chunky Monkey. Nhưng vào khoản thời gian gần đây, gã khổng lồ này đã yêu cầu sự hỗ trợ của công chúng bằng cách giúp họ trong việc tạo ra và đặt tên  cho mùi vị mới được lấy cảm hứng từ 5 thành phố mang tính biểu tượng của nước Mỹ

Được gọi là thành phố không ngủ, chiến dịch này yêu cầu người tiêu dùng ở thành phố New York, Portlan, Oregon, Washington DC, Seallte và San Francisco chọn ra mùi nào sẽ là hương vị mới bằng những hoạt động khác nhau. Ví dụ ở New York, bạc hà và vani sẽ là một trong hai hương vị được chọn tùy thuộc vào số lượng xe taxi qua lại trong khu trung tâm thành phố trong vài tuần tới, theo tờ New York Daily News.

Ở DC, cuộc bỏ phiếu sẽ được dựa vào số người chạy bộ qua lại, trong khi ở Saettle việc lựa chọn những tấm lót cho ly cà phê nóng là yếu tố quyết định để thực hiện chiến dịch mới này.

Ngoài ra, người hâm mộ có thể truy cập vào các trang microsite để bổ sung thêm những hương vị mới lạ mà họ muốn, thậm chí còn có thể đề nghị một cái tên mới thông qua Twitter.

Nhằm thúc đẩy các tác động địa phương và mở rộng tiếp thị nhiều hơn nữa, B & J đã hợp tác với các nhà cung cấp địa phương trong 5 thành phố lớn, cụ thể như Sixpoint Brewery ở New York để được hỗ trợ và giúp đỡ.

Trong khi đó, các chuỗi cửa hàng anh – Selfrigges cũng đã tìm thấy cho mình một cách làm việc mang tính cộng đồng cho chiến dịch quảng cáo mới của mình. Với sự ra mắt của sản phẩm mới, Denim Lovers thuộc dòng sản phẩm Denim, có tính năng kết hợp công việc, ví dụ như Stella Mc Cartney, Richard Nicoll và Alexander Mc Queen, Selfridges đã mời 300 thành viên của  công chúng để có hình ảnh các mô hình nổi tiếng trên các sàn diễn thời trang. Trong vòng 24 giờ, những hình ảnh này được kết hợp thành một bức tranh lớn đó là tâm điểm của chiến dịch,báo cáo kết quả chiến dịch. Ngoài ra, các cửa hàng bán lẻ sẽ yêu cầu người mua gởi hình ảnh Instegram loại hương vị kem nào họ thích hợp nhất. Những bức hình đẹp nhất sẽ được trưng bày tại các cửa hàng và nhiếp ảnh gia giỏi nhất được lựa chọn hàng tuần để giành chiến thắng với phần thưởng là một chiếc quần jean.

Mark J. Miller – (Phương Mai  - Công ty thương hiệu LANTABRAND  sưu tầm và lược dịch từ Brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này