Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Xây dựng lòng tin với khách hàng có thật sự cần thiết ?
Cập nhật 8-1-2014 17:10

Người làm kinh doanh sẽ hợp tác với những người họ biết và tin tưởng. Việc xây dựng lòng trung thành giúp bạn gặt hái doanh thu  cao và giữ chân được khách hàng lâu dài.

Theo Stephen MR Covey, tác giả của The Speed of Trust đã nói “ niềm tin là năng lực lãnh đạo chủ chốt của nền kinh tế toàn cầu” và ông cho rằng niềm tin là “trái tim và linh hồn” của thành công trong kinh doanh.Vì vậy, một trong những ưu tiên hàng đầu trong công việc kinh doanh là phát triển sự tin tưởng với những khách hàng tiềm năng và ngay cả với những khách hàng mới.

 

 

Trong một cuốn sách Covey đã thảo luận 13 khái niệm trong việc xây dựng lòng tin trong mối quan hệ và đã rút ra được những kinh nghiệm :

 

Hãy thành thật

 

Một trong số những kinh nghiệm của Covey cho thấy rằng lòng tin được xây dựng trên ý tưởng, khi chúng ta tạo ra nội dung, chúng ta cần phải nói sự thật và hãy trung thực một cách vẹn toàn, không bao giờ để sự cám dỗ làm chúng ta sửa đổi hay bóp méo sự thật.

 

Một cách chúng ta dễ dàng đánh mất lòng tin qua lời hứa đó là sự vội vàng, có thể lời hứa đã được hứa hẹn trong sự vội vàng để làm nổi bật với các đối thủ cạnh tranh.

 

Hãy dũng cảm đối mặt với những tin xấu

 

Covey đã nói về việc dũng cảm để giải quyết khó khăn khi đối mặt với xung đột, chúng ta thường hay tránh né vấn đề nhưng trên thật tế thì chúng ta cần phải làm điều ngược lại : đối mặt với vấn đề và giải quyết. Và đây cũng chính là cách giải quyết vấn đề của người can đảm, trung thực cần làm.Không nên sử dụng thông cáo báo chí để bào chữa, thay vào đó chúng ta hãy xin lỗi và làm tất cả những gì có thể để giải quyết mọi việc một cách tốt nhất.

 

Đánh giá sự thành thật của bạn

 

Hãy suy nghĩ về trang web của bạn để đánh giá về sự thành thật, trong tâm trí của bạn sẽ gợi lên suy nghĩ về tổ chức của bạn và những gì mà bạn cung cấp trên trang web. Hãy dựa trên những gì bạn suy nghĩ và xem xét rằng bạn đã đầu tư vào việc xây dựng lòng tin đối với khách hàng của bạn hay chưa?

 

Đừng lo lắng, bạn hãy từng bước tạo ra nội dung xây dựng lòng tin, sau đó hãy đo lường các phản ứng và cải thiện xem nội dung của bạn xây dựng đã tạo ra được sự tin tưởng với khách hàng hay chưa, từ đó điều chỉnh cho phù hợp.

 

Kathryn Gillett ( Phương Mai – Công ty thương hiệu LANTABRAND  sưu tầm và lược dịch từ Marketingprofs )

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này