Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Điện thoại Samsung và nhãn hàng Nike vẫn tỏa sáng
Cập nhật 25-12-2013 17:31

Điện thoại Samsung và nhãn hàng Nike đã giành chiến thắng trong bảng xếp hạng danh sách thương hiệu trong mạng truyền thông xã hội năm 2013Samsung đứng đầu danh sách các thương hiệu toàn cầu về truyền thông xã hội trong năm 2013 - Theo Starcount, đơn vị khai thác dữ liệu từ Facebook, Twitter, Youtube và các trang web khác để tạo ra các bảng xếp hạng.

Trong khi Walt Disney tuyên bố đứng ở vị trí thứ 2 do có thêm 1 triệu người theo dõi trên web microbloger Sine Weibo của Trung Quốc thì Samsung không được xếp hạng là thương hiệu phổ biến nhất trên bất kỳ mạng xã hội cụ thể nào. Nhưng nó đã thu hút được 16 triệu người theo dõi trên nhiều nền tảng của các phương tiện truyền thông trong nhiều năm qua.

National Geographic giữ vị trí thứ 3 trên kênh Youtube, nó đã nhận được 160 triệu lượt xem trong năm 2013.

Thương hiệu hàng đầu trên phương tiện truyền thông xã hội trong năm 2013

1. Samsung Mobile

2. Walt Disney

3. National Geographic

4. Nike

5. Google

6. Coca-Cola

7. MTV

8. Facebook

9. Instagram

10. YouTube

 

Thương hiệu bán lẻ hàng đầu trên phương tiện truyền thông xã hội trong năm 2013

 

1. Amazon

2. Walmart

3. H&M

4. Sephora

5. DealDash

6. Netshoes

7. Burberry

8. Nomorerack

9. Macy′s

10. eBay

 

Thương hiệu thể thao hàng đầu trên phương tiện truyền thông xã hội trong năm 2013

 

1. Nike

2. Adidas

3. DC Shoes

4. Converse

5. Puma

6. Jordan

7. Centauro

8. Zumba Fitness

9. Dick’s Sporting Goods

10. Kanui

 

Sheila Shayon ( Phương Mai –  Công ty thương hiệu LANTABRAND  sưu tầm và lược dịch từ Brandchanel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Các chuyên viên trẻ được đào tạo từ các đại học quốc tế ngành xây dựng thương hiệu và công nghệ thông tin của Công ty Lantabrand (Tp.HCM), vừa chính thức giới thiệu với cộng đồng DN công cụ quản lý thương hiệu toàn diện - Total Branding - nhằm giúp các doanh nghiệp quản lý và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao.
Suy thoái kinh tế, đặc biệt là ở Mỹ, đã trở thành một vận may không báo trước đối với hãng xe hơi lớn nhất Hàn Quốc.
Khoảng một thập kỷ trước đây, nguyên Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev từng xuất hiện trong một chương trình quảng cáo truyền hình cho hãng bánh Pizza Hut. Hiện nay, ông đã chuyển từ quảng cáo cho đồ ăn nhanh sang quảng cáo cho đồ da cao cấp. Ông chuẩn bị  xuất hiện trong một chiến dịch quảng cáo quốc tế mới cho Louis Vuitton. Việc Gorbachev quảng cáo cho các thương hiệu cao cấp diễn ra trong bối cảnh đang có những thay đổi lớn về địa chính trị trong ngành kinh doanh những sản phẩm xa xỉ. Thị phần mà những người giàu ở Nga chiếm trong chiếc bánh lớn này đang tăng mạnh.
Goya và Beech-Nut đang hi vọng rằng sự hợp tác của họ sẽ mang lại kết quả lớn từ việc tổng hợp ba xu hướng chính: dân số Tây Ban Nha ngày càng tăng ở Mỹ, sự gia tăng của sản phẩm về thực phẩm nhằm mục tiêu dân số học và sự quan tâm ngày càng tăng của chính các công ty CPG toàn cầu trong việc khai thác hai xu hướng khác.
Giai đoạn đầu tiên trong vòng đời thương hiệu (brand lifecycle) là sự hình thành thương hiệu. Thương hiệu không phải là một sản phẩm hay dịch vụ, mà là tượng trưng cho lời cam kết đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Lời cam kết có thể mang tính thực tế (như một chiếc áo trắng sạch do sử dụng OMO) hoặc có thể thiên về tình cảm (như sự thoải mái người mua có được khi sắm một chiếc Volvo).
Mặc dù một cuộc xâm nhập ồ ạt vào xã hội chưa thực sự bắt đầu, nhưng có vẻ mô hình “cái tôi ảo” (cyber- I) đang chiếm ưu thế, giống như ta có thể thoát ra từ chiếc hộp chắn hình của cuộc sống thường ngày. Tuy vậy liệu những gì đang diễn ra tại Hàn Quốc có phải là sự thật? Và mạng ảo đóng vai trò gì ở đây?
Các bộ phim hoạt hình như người đẹp và quái thú, Nàng tiên cá, Vua sư tử hay đi tìm Nemo, cho đến nay đã chinh phục được hàng triệu trái tim ở mọi lứa tuổi bởi màu sắc sinh động và nội dung mang tính giáo dục cao. Những tác phẩm này đã đưa Walt Disney trở lại ngôi vị dẫn đầu trong làng điện ảnh cho thiếu nhi sau nhiều năm trì truệ bởi sự ra đi của người sáng lập hãng. Đằng sau sự hồi sinh ấy là tầm nhìn sâu rộng về thị trường điện ảnh và sự am hiểu nghệ thuật của CEO Michael Eisner – người được mệnh danh là “hòang tử đánh thức công chúa ngủ trong rừng”.
Quan niệm về dịch vụ của doanh nghiệp sẽ hình thành nên các mối tương tác qua lại giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nên quan niệm rằng dịch vụ chỉ là đem đến cho khách hàng những thứ mà họ cần, doanh nghiệp sẽ có thể tự mình đưa vào “thế kẹt“ khi có khách hàng đòi hỏi điều gì đó mà doanh nghiệp không thể đáp ứng được.
Phần mềm Marketing SWOT Analysis sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình phân tích SWOT để giúp bạn phân tích tình huống tương lai, định vị và chiến lược hóa. Đây là một quá trình chuyên sâu và toàn diện, giúp bạn phân tích có định hướng sản phẩm và dịch vụ của mình. Cũng với phần mềm này, bạn có thể làm ra gói tiếp thị bằng thư trực tiếp và quảng cáo nhanh hơn, chỉ bằng 1/3 thời gian.
Logo được xem là một công cụ tiếp thị hiệu quả. Đôi khi những đứa trẻ nhỏ còn nhận ra các logo quen thuộc, trước khi chúng có thể nói một câu hoàn chỉnh. Không phải tất cả mọi doanh nghiệp đều sẽ trở thành Coca-Cola hay McDonald’s, nhưng một logo thiết kế bắt mặt sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trong lĩnh vực của mình, thậm chí trên thị trường.
Trích bài phát biểu tại buổi giới thiệu Hội chợ INTERPACK 2008 của Ông Nguyễn Ngọc Sang Chủ Tịch Hiệp Hội Bao Bì Việt Nam, do Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Đức tổ chức.
Ngày 10 tháng 07 năm 2012, Lantabrand và Topcake đã chính thức ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ phát triển thương hiệu.
 
Theo hợp đồng này, Lantabrand sẽ tư vấn phát triển thương hiệu và thiết kế bao bì cho các sản phẩm mới của Topcake.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này