Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
MTV - Người khởi thuỷ của truyền hình âm nhạc
Cập nhật 8-4-2005 05:14

Chìa khoá dẫn đến thành công ngày nay của MTV chính là khả năng đổi mới không ngừng và quyết tâm trở thành người đầu tiên trong mọi việc, kể cả việc phát sóng một video clip mới, mời một ngôi sao khó tính hay việc mang đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm thương hiệu theo những cách hoàn toàn mới lạ.Là người đi tiên phong trong nền văn hoá đại chúng, MTV mang đến cho khán giả cơ hội tiếp cận nền âm nhạc, điện ảnh, lối sống và các ngôi sao mình yêu thích. MTV là kênh truyền hình âm nhạc đầu tiên trên thế giới. Mặc dù ngày càng có nhiều kênh copy MTV nhưng đối với người yêu âm nhạc toàn cầu, MTV vẫn là lựa chọn số 1.

 

Anh quốc có lẽ là nơi tập trung đông đảo nhiều kênh truyền hình âm nhạc nhất trên thế giới. Người xem có thể đau đầu với hơn 26 kênh khác nhau về đủ mọi thể loại nhạc để lựa chọn, trong số đó có 9 kênh thuộc MTV bao gồm các kênh chủ đạo như MTV UK & Ireland, VH1 và TMF, ngoài ra còn có các kênh dành riêng cho từng dòng nhạc như MTV2, MTV Base, MTV Hits, MTV Dance, VH1 Classic và VH2. Năm 2003, mạng lưới MTV ở Vương quốc Anh chiếm 57% số lượng người xem với lượng khán giả hàng tháng là 18.2 triệu.

 

Chìa khoá dẫn đến thành công ngày nay của MTV chính là khả năng đổi mới không ngừng và quyết tâm trở thành người đầu tiên trong mọi việc, kể cả việc phát sóng một video clip mới, mời một ngôi sao khó tính hay việc mang đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm thương hiệu theo những cách hoàn toàn mới lạ.

 

Quan trọng hơn nữa, MTV không chỉ đơn thuần là một kênh âm nhạc toàn cầu. Ở từng địa phương MTV có những kênh riêng cho mình. MTV UK mang một phong cách Ăng-lê thứ thiệt với những chương trình “cây nhà lá vườn” rất nổi tiếng như Total Request Live (TRL), Dirty Sanchez, BlagBreaking Point.

 

Một đài truyền hình tốt phải có được mối quan hệ thân thiết với người xem. MTV luôn phấn đấu để khán giả của mình có thể đến được với MTV đầu tiên. Vừa mới đây, MTV2 đã thực hiện chương trình lưu diễn Gonzo với sự góp mặt của 15 ban nhạc mới. Gonzo On Tours mang đến cho khán giả cơ hội được thưởng thức những buổi diễn mới trước tiên và được thoải mái lắc lư người theo điệu nhạc cùng với ban biên tập MTV2 tại các điểm trình diễn trong không khí thân mật vui vẻ.

 

Tương tự, khi các ngôi sao tầm cỡ đến viếng thăm như lần Christina Aguilera được mời dẫn chương trình cho lễ trao giải MTV Châu Âu được tổ chức tại Edinburgh năm trước, các fan trong nước luôn được ưu tiên đặc biệt. 7000 người dân bản địa đã được chiêu đãi một bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn và các ban nhạc có triển vọng của Scotland có cơ hội biểu diễn tài năng của mình trong chương trình đặc biệt Breakout Week. Việc xây dựng thương hiệu chặt chẽ tại Edinburgh (và cả ở những nơi khác) đã biến những buổi lễ trao giải âm nhạc thành những kỷ niệm khó quên đọng lại trong tâm trí khán giả chứ không chỉ đơn thuần là một sự kiện âm nhạc bình thường.

 

Mối quan hệ thân thiết giữa MTV và các “sao” bất kể lớn bé cũng đủ để khiến các đài khác phải ghen tị. Các buổi phát sóng trực tiếp những buổi diễn live của MTV cũng mang không khí sôi động và thật hơn nhờ vào việc hợp tác với các hãng đĩa. MTV đã phát sóng trực tiếp đêm diễn live Shepherd’s Bush Empire của Radiohead trước ngày họ tung ra album Hail to the Thief đã thành công vang dội.

 

MTV không ngừng đổi mới, mang lại cho khán giả những ngạc nhiên lý thú không chỉ trong lĩnh vực truyền hình. Giờ đây MTV còn xâm nhập vào trường học và cả phòng riêng của các bạn trẻ. Năm 2004 đánh dấu sự ra đời của Boom! một chương trình hợp tác với Adobe trong việc giáo dục âm nhạc cho trẻ em, hướng dẫn cách thực hiện một video clip ca nhạc, một phần của chương trình học phổ thông. MTV cũng bắt tay với hãng sản xuất bao cao su Condomi, đưa ra các bao cao su trong bao bì MTV được thiết kế đặc biệt để giúp các bạn trẻ thoát khỏi cảm giác ngượng ngùng lúng túng khi đi mua bao cao su, đồng thời cũng hưởng ứng phong trào an toàn tình dục trong thanh niên. Lợi nhuận từ dự án này sẽ được đầu tư cho chương trình giáo dục về HIV/AIDS mang tên Staying Alive của MTV.

 

Sự kết hợp các chương trình ở Anh, các sáng kiến táo bạo và những show nổi đình nổi đám ở Mỹ như The Osbournes, Punk’dCrib đã góp phần giữ vững ngôi vị quán quân cho MTV trong bảng xếp hạng các kênh truyền hình âm nhạc trên thế giới.

 

An Nhiên - Công ty Thương Hiệu LANTABRAND sưu tập và lược dịch
Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này