Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Nike - Luôn là chính mình
Cập nhật 1-4-2005 03:54
Thương hiệu Nike với dấu phẩy nằm ngang của nó xuất hiện vào năm 1971, dạo chơi trong thế giới nghệ thuật của marketing và cuối cùng, nó đã trèo lên đỉnh của vinh quang chỉ trong một thời gian ngắn.

“Tuyệt vời!!!!” đó là câu mà Nike đã làm cho mọI người phải thốt lên, mỗI khi truy cập trang web Nike.com.

 

Thương hiệu Nike với dấu phẩy nằm ngang của nó xuất hiện vào năm 1971, dạo chơi trong thế giới nghệ thuật của marketing và cuối cùng, nó đã trèo lên đỉnh của vinh quang chỉ trong một thời gian ngắn.

 

Thương hiệu “Nike” bắt đầu hướng tới công chúng từ năm 1980, và đặc tính của nó được xác định là sản phẩm tinh xảo, quảng cáo hấp dẫn, phân phốI rộng khắp và trưng bày bắt mắt. Thương hiệu của thiết bị, dụng cụ cho thể thao nay trở thành một tìng huống điển hình trong thế giớI thương hiệu. Và tình huống này có được ứng dụng cho việc phát triển nike.com?

 

Trang web mở ra rất nhanh, với kỹ thuật flash. Khi người truy cập quay trở lạI vị trí ban đầu hoặc khôi phục lại lệnh cũ thì hình nền (thường là hình của các vận động viên thể thao hoặc các chiếc giày) sẽ thay đổi. Và trên website này có những trang nhỏ dành riêng cho từng khu vực, từng quốc gia khác nhau và từng môn khác nhau như điền kinh, bóng đá, bóng rổ và thể thao nữ.

 

 Thật thích thú, khi mỗi chuyên mục trình diễn một phong cách và một cảm giác khác nhau: đỏ đậm dành cho bóng đá, màu xám dành cho bóng rổ hoặc lục và lam dàng cho điền kinh. Tất  cả các giao diện đều thích hợp cho thể thao và nó tạo nên tính đa dụng của phương tiện.

 

Trong tấc cả các flash thi flash 07 là hay nhất. Vừa ngạc nhiên vừa thú vị, chúng ta trải qua tiến trình thõa mãn vớI việc nhấp chuột, cảm nhận, phản ứng tương tác.

 

Giống như tham gia một trò chơi điện tử, ngườI truy cập có thể bị cuốn hút cả một buổI tốI chỉ với việc là dạo chơi trên Nike.com. Chỉ với hình ảnh 2 chiều, tâm trí của chúng ta sẽ bị cuốn hút bởi tài năng kể chuyện của Nike. Khúc mở đầu của “The Outer Limits” tác động đến tâm trí của chúng ta rằng: không có vấn đề gì xảy ra với tivi của bạn cả, đừng cố gắng điều chỉnh nó. Chúng tôi đang điều chỉnh đường truyền. Chúng tôi sẽ điều chỉnh chiều ngang. Chúng tôi sẽ điều chỉnh chiều dọc.[…]. Bạn đang tham gia vào 1 cuộc thám hiểm vĩ đại. Bạn sợ hãi và phảI đối mặt với một điều kì bí, nó có thể xuất hiện từ bên trong tâm trí đến những giới hạn bên ngoài.

 

Nike.com là website hàng đầu trong tiêu chuẩn khả dụng và nó thử thách sự ngăn cách của không gian, thời gian và các vùng địa lí. Từ quan điểm phát triển thương hiệu, còn nhiều câu hỏi cần phải trả lời thậm chí là tranh luận. Nhưng chắc chắn rằng, Nike tồn tại bằng những tiêu chuẩn của nó, nó áp dụng sự sáng tạo và các hình thức marketing của chính nó. Giống như cách nó đã làm để tạo nên thương hiệu Nike nổI tiếng như ngày nay và đó cũng là con đường đã được vạch sẵn.

 

Hồ Sỹ – Công ty Thương Hiệu LANTABRAND, sưu tầm và lược dịch

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này