Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Lacoste.com – Trang web của sự thanh lịch… Không chỉ thế…
Cập nhật 30-3-2005 02:37

Lacoste.com được xem là một trong những trang web thanh lịch nhất trong năm nay. Tuy được thiết kế thanh lịch nhưng chưa hẳn được xem là cách thức xây dựng thương hiệu đúng đắn…Được sáng lập bởi Jean-René Lacoste – tay quần vợt người Pháp – thương hiệu con cá sấu cũ vẫn duy trì một cách nhất quán với tiêu chuẩn chất lượng cao của mình ngày nào. Những tiêu chuẩn này được thể hiện rõ trên website, tuy nhiên, nó vẫn còn thiếu những đặc điểm, những thuộc tính mà các thương hiệu mạnh khác đều có.

 

Lacoste.com đầy tham vọng. 18 quốc gia, bằng kỹ thuật flash, tạo cho người xem cảm giác chóang ngợp khi phải lựa chọn ngay ở trang đầu tiên. Nhóm phát triển website của Lacoste giải thích rằng ưu thế của kỹ thuật flash rất thích hợp với ngành thời trang. Hãy tạm quên sự thất bại của Boo.com trong thế giới .com đi, ngày nay, kỹ thuật đang chiếm ưu thế hơn cả, và nó đang hỗ trợ rất đắc lực cho việc xây dựng thương hiệu mà kỹ thuật html không thể làm được.

 

Tuy nhiên, có rất nhiều hình ảnh tương tự nhau trên Lacoste.com có thể hỗ trợ cả cho những thương hiệu cao cấp khác. Không có gì nhiều để có thể phân biệt trang web này với những trang khác. Bạn không thể đóan được mình đang xem trang web nào nếu che đi cái logo con cá sấu quen thuộc kia. Những thuộc tính “mạnh” và “bền” của sản phẩm Lacoste không bộc lộ nổi qua trang web. Những trang web bên trong đã truyền thông khá tốt những đặc tính của thương hiệu – thương hiệu đại diện cho sự “tiện nghi” và “vững chắc” […], hai trong số những đặc tính cấu thành nên sự độc nhất của thương hiệu.

 

 

Xét về khía cạnh kỹ thuật, trang web download tương đối khá ổn (mặc dù thỉnh thỏang vẫn có những trục trặc nhỏ). Lacoste.com ghi thêm điểm cho mình bởi sự tiện lợi ngay cả khi người ta thiết kế vị trí của những thanh điều khiển ở trên và dưới cùng – có thể không đúng lắm với thói quen sử dụng thanh điều khiển bên trái của những người hay dùng internet. Và như vậy, người xem có thể không tìm thấy đúng những thông tin cần thiết.

 

Không có mục tìm kiếm cho các bộ trang phục và những thương hiệu mở rộng của giày, mắt kính, nước hoa và đồng hồ. Những bộ sưu tập thời trang từng mùa được thể hiện rất nổi bật đi cùng với những show thời trang. Nhưng trang web không được sử dụng cho mục đích thương mại điện tử (e – commerce) và không tạo được lợi thế cạnh tranh gì hơn so với những kênh phân phối truyền thống. Thay vào đó, trang web chỉ đơn thuần nói về thế giới riêng của Lacoste, từ thiết kế đến quảng cáo và những sự kiện thể thao, cũng như là những brochure trên mạng – chỉ thế.

 

 

Hãy thử tưởng tượng, thương hiệu cao cấp như Lacoste nếu tận dụng bán hàng qua mạng thì sẽ như thế nào? Lacoste cho rằng mình đang làm công việc bán hàng qua mạng thông qua danh sách và hình ảnh các cửa hàng bán lẻ khắp mọi nơi trên mạng, có cả một đọan clip về cửa hàng ở Champs-Elysées.

 

Bất chấp chất lượng của sản phẩm tốt đến như thế nào, Lacoste.com đã bỏ qua quá nhiều cơ hội có thể khai thác để hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển của thương hiệu mình. Trang web đã không thể làm tốt công việc bán hàng.

 

Việt NgaCông ty Thương Hiệu LANTABRAND – sưu tập và lược dịch
Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Các công ty Trung Quốc đang có tham vọng vươn ra thị trường thế giới. Trong khi đó, các công ty đa quốc gia tại Trung Quốc lại muốn thâm nhập sâu hơn nữa vào thị trường nội địa của nước này.
Hiện nay, cải tiến đang là quá trình được đề cập nhiều hơn là những sản phẩm mới chào đời. Tiến trình cải tiến trong doanh nghiệp và xây dựng những thị trường rộng lớn mới có thể đáp ứng được những nhu cầu khách hàng. Quan trọng hơn hết, mạng internet và toàn cầu hoá đang tạo ra nhiều ý tưởng mới, cải tiến sẽ giúp chọn lọc và thực thi những ý tưởng đúng và đưa ra thị trường đúng thời điểm.

Để có thể tồn tại trong môi trường cạnh tranh cao, các công ty B2B phải tốn nhiều thời gian và chi phí cho quá trình R&D. Các nhà cung cấp tập trung cải tiến sản phẩm, tạo ra các dịch vụ cộng thêm cho sản phẩm để sản phẩm của họ trở nên tốt hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn so với đối thủ nhằm mang đến cho khách hàng sự thỏa mãn và hài lòng nhất.
Mạng di động Beeline lại tiếp tục công bố gói cước “khủng” mang tên Big&Kool
Internet mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp, nhưng kèm theo đó cũng có không ít phiền toái, đôi khi là thảm hoạ. Trong thời đại số, doanh nghiệp nên học cách xây dựng và bảo vệ thương hiệu trên internet.
Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng quốc tế (CES 2006) đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ không những là sàn biểu diễn cho sản phẩm truyền thống như máy tính, điện thoại di động và của những “ông lớn” như Microsoft, Intel, HP, Sony... mà còn là cơ hội để những sản phẩm đột phá với ý tưởng mới và thường đến từ những chàng “David” bé xíu.
Chúng ta hãy chuẩn bị tư thế để đi sâu vào nghiên cứu trọng tâm vấn đề chiến lược và lợi thế cạnh tranh, tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề như “Đấu trường lớn của sự cạnh tranh trong tương lai là gì? Bản chất của lợi thế đang thay đổi như thế nào? Những phương pháp tiếp cận mới của chiến lược bắt đầu từ đâu? Và tại sao chúng lại diễn ra?”.
Red Bull: Thành công nhờ đóng đinh ′nước tăng lực′ đầu tiên vào bộ nhớ khách hàng
Không hiểu tại sao mỗi khi có chuyện xảy ra, cái tên - tác nhân chính của mọi rắc rối - lại thoát khỏi búa rìu dư luận. Trường hợp của Schlotzsky’s cũng vậy. Thử hỏi có bao nhiêu người phát âm đúng, chứ đừng nói gì đến việc nhớ nổi cái tên Schlozsky’s? Đó là chưa kể cái tên này lại khá gần với từ “schlock”, nghĩa là “chất lượng tồi” trong tiếng của người Do Thái.
Không một công ty nào lại không muốn chiếm được tình cảm của giới truyền thông, được các tờ báo, truyền hình để mắt tới và đưa tin. Dưới đây là một số cách thức hiệu quả giúp bạn xây dựng các chiến dịch quan hệ truyền thông thành công.
Tiếp nối thành công trong những lần hợp tác trước đây, ngày 24/02/2009 Lantabrand và Sở KH& CN Tiền Giang đã chính thức ký kết hợp đồng xây dựng thương hiệu cho nhóm nông sản Khóm Tân Lập, một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển tổng thể nền nông nghiệp Tiền Giang theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp phù hợp với bối cảnh hội nhập kinh tế.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này