Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Pet Airways - chuyến bay dành cho thú cưng.
Cập nhật 2-3-2010 10:56

Cái tên Pet Airways thật thích hợp khi miêu tả một dịch vụ hàng không chỉ dành cho các thú cưng. Nỗ lực này được ra mắt vào tháng 7 /2009 bởi Dan Wiesel and Alysa Binder khi hai người hiểu được sự khó chịu mà thú cưng phải đối mặt khi được chuyên chở trên các chuyến hàng của các hãng hàng không. Dịch vụ này được ra đời nhằm mang đến cảm giác thoải mái cho thú cưng  với một cái giá tốt hơn mà bạn thường phải trả.Số lượng người nuôi thú cưng tại Mỹ đang tăng dần, đặc biệt khi thú cưng đang được xem là  “người bạn thân thiết của con người” thì chắc chắn đây là một cơ hội cho những dịch vụ như thế này đạt được thành công với những người yêu chó và mèo.

 

Chúng ta sẽ ghé qua trang web của Pet Airways để thấy được làm thế nào mà trang web đã tạo dựng được tính khác biệt của riêng mình và thử xem dịch vụ hàng không này có đáng được chúng ta để ý tới hay không.

 

Trang chủ của trang web cũng giống như bất cứ trang chủ của các hãng hàng không khác như giới thiệu thông tin về giá cả, lộ trình và các mẹo vặt du lịch. Sự khác biệt ở đây chính là biểu tượng móng vuốt biểu trưng hình ảnh của một chú chó và một chú mèo nhằm nhấn mạnh rằng hãng hàng không này dành riêng cho thú cưng.

 

Nhìn chung, trang chủ đã thành công trong việc nhấn mạnh những dịch vụ chính của thương hiệu. Trong khi thanh menu ở trên cùng cho chúng ta thông tin tổng quát về toàn bộ trang web và thanh menu ở bên phải sử dụng phông chữ lớn đế cập đến những câu hỏi quan trọng mà khách hàng có thể quan tâm.

 

Petairways.com là dịch vụ có một không hai, trang web đã thành công khi giúp cho khách hàng hiểu được tại sao dịch vụ của Pet Airways lại đặc biệt như vậy. Mục “Why Fly Pet Airways” giống như một danh mục được thiết kế hoàn hảo, giới thiệu từng bước một về những trải nghiệm du lịch mà dịch vụ này mang lại. Từ việc các tiếp viên hàng không quan tâm đến việc dẫn thú cưng đi bộ và đi vệ sinh trước khi lên máy bay, cho thấy thương hiệu đã nỗ lực hết sức trong việc mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng thú cưng. Mục này có ý thuyết phục khách hàng rằng Pet Airways là một thương hiệu an toàn, khách hàng có thể xem nhanh mục “Đặt chỗ” và kiểm tra chuyến bay nào còn dư chỗ.

 

Trong khi biết được thông tin hữu ích về các chuyến bay, khách hàng triển vọng được yêu cầu điền vào những thông tin như chiều cao, giống và cân nặng của các thú cưng của mình (hiện tại chỉ có mèo và chó được phép lên máy bay). Hãng hàng không này giới thiệu đến kích thước máy bay thích hơp dành cho các thú cưng nhưng các chú thú cưng có thể được chuyển lên khoang hạng nhất với khoảng không gian rộng hơn và dĩ nhiên với một cái giá cao hơn. Thêm vào đó, nếu người chủ thú cưng yêu cầu, thương hiệu này cũng cung cấp phòng ngủ tại mục PAWS Lodge trước và sau chuyến bay chỉ với một khoản chi phí nhỏ.

 

Thương hiệu này cũng nhận ra rằng các ông bà chủ thú cưng sẽ có cảm giác lo lắng khi xa cách con vật của mình khoảng vài giờ. Vì vậy, trang web cũng có một hệ thống dò tìm chuyến bay cho phép khách hàng biết được tình trạng của chuyến bay mà thú cưng của họ đang ở trên đó. Trong trường hợp nếu các chuyến bay bị trì hoãn, hãng hàng không sẽ đảm bảo rằng khách hàng sẽ nhận được email và tin nhắn để biết được tình hình của chuyến bay.

 

Để tăng thêm uy tín cho các dịch vụ của hãng, trang web có mục trong “Endorsement” nơi các bác sĩ thú y và các chuyên gia trong ngành có thể đưa ra ý kiến của họ về ý tưởng ra mắt hãng hàng không này. Một chuyên mục tương tự như trên dành cho các ông bà chủ thú cưng có thể đưa ra ý kiến của họ về thương hiệu này cũng nên được giới thiệu.

 

Để xây dựng một hệ thống phát triển mạnh mẽ, thương hiệu cũng cho ra mắt Paws Club, nơi các thành viên có thể nhận được những ưu đãi miễn phí và các phiếu giảm giá. Đây là một phương thức tốt để xây dựng một dữ liệu khách hàng cho các sự kiện được tổ chức trong tương lai.

 

Trong khi phần lớn các mục trong trang web thực hiện tiếp thị cho các dịch vụ cốt lõi của thương hiệu, hãng này cũng thành công trong việc thực hiện mục “Pet Travel Guide”. Mục này cung cấp những thông tin thú vị, hướng dẫn các khách hàng hiểu thêm về sức khoẻ của thú cưng, kiến thức du lịch cũng như lời hướng dẫn về các điểm đến. Mục này rất quan trọng và thương hiệu này có thể phát triển mục này với những thông tin cập nhật về việc chăm sóc thú cưng.

 

Thương hiệu luôn cố gắng mang phong cách tươi tắn và liên kết với tâm trí của khách hàng và có một trang blog cung cấp thông tin cho khách hàng về những phát triển gần nhất của công ty.

 

Tóm lại, trang web của hãng Pet Airways cho phép các người chủ thú cưng có được cảm nhận về thương hiệu trước khi trải nghiệm nó. Một điều ước duy nhất là hãng hàng không này có thể mở rộng qui mô dịch vụ để đảm bảo rằng các con vật như chuột đồng, thỏ và chồn cũng được phép lên máy bay với chủ khi đi du lịch.

 

Preeti Khicha (Bích Liên – Công ty thương hiệu LANTABRAND - sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này