Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Odwalla
Cập nhật 24-11-2009 09:31

Ba người bạn, một vài trái cam và một giấc mơ. Đó là tất cả về một trong những nhà sản xuất nước tăng lực và nước ép lớn nhất của một quốc gia, Odwalla, về cơ bản được bắt đầu với sự trở lại vào năm 1980. Oh, một cái tên vui vẻ, bằng cách nào đó đã gắn chặt với công ty suốt những thời điểm khó khăn cũng như tốt đẹp.Như thông tin có được, cái tên này đến từ giai điệu được viết bởi một nhóm nhạc của Chicago, Art Ensemble: Giai điệu thuộc album Bap – Tizm của nhóm, Odwalla ám chỉ một nhà lãnh đạo, người dẫn dắt “những con người của mặt trời” dời xa “sự mơ hồ, xám xịt”. Website năng động và đầy màu sắc của công ty nhanh cung cấp sự so sánh sản phẩm của nó với nhà lãnh đạo đầy quyền năng trong giai điệu: “Giống như việc những sản phẩm tuyệt vời của chúng tôi giúp con người cảm thấy thoải mái và thoát khỏi vô số thực phẩm được chế biến sẵn, rất phổ biến ngày nay”.

 

Tất nhiên, không có bất kỳ đề cập đáng chú ý nào liên quan đến hoạt động kinh doanh của thương hiệu với Coca – Cola vào năm 2001, trị giá 181 USD. Sự thật đó thậm chí còn không được đề cập trong phần About Odwalla, nó được tìm thấy trong phần News của website của công ty.

 

Nhưng không có vấn đề gì. Những ngọn núi theo phong cách hoạt hình và những dãy đồi liên tiếp là phông nền cho website của Odwalla, odwalla.com, đó là tất cả những gì bạn cần thấy để biết, rằng công ty đang làm mọi thứ trong khả năng có thể nhằm bảo vệ hình ảnh thân thiện với môi trường. Một vài lát trái cây được thể hiện trên trang chủ và dẫn bạn đến với các phần khác của website, bất cứ khi nào bạn click vào đó.

 

Trong phần đâu tiên, Who We Are, thương hiệu đã dành thời gian để thể hiện tất cả những gì nó đã làm cho trái đất. Trang web cho biết thương hiệu luôn bị chi phối bởi ba yếu tố:

 

  • Tạo ra những sản phẩm tuyệt vời
  • Làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng
  • Xây dựng công ty bằng cả trái tim

Những hoạt động hướng đến cộng đồng, bao gồm: Tái chế, sử dụng nguyên liệu tái chế, làm từ thiện, sử dụng năng lượng xanh, sử dụng những sản vật được trồng trọt tại địa phương, hạn chế lãng phí đến mức tối thiểu, sử dụng các phương pháp sản xuất sạch, thân thiện với môi trường.

 

Website sử rất tốt kỹ thuật Flash, cụ thể là các văn bạn dạng cuốn. Tất cả các yếu tố thân thiện với môi trường có thể được tìm thấy trong trang miêu tả tầm nhìn của công ty về cộng đồng, trang này cũng bao gồm một lượng lớn các biểu tượng, bạn có thể di chuyển con trỏ tới đó và truy cập các thông tin chi tiết hơn.

 

Những kỹ thuật giống như vậy được sử dụng rất nhiều trong phần Products, chứa một loạt hình ảnh trái cấy. Người truy cập có thể di chuyển con trỏ lên mỗi loại trái cây để biết đó là gì. Với một cú click chuột, một danh sách các sản phẩm được sản xuất từ loại trái cây đó sẽ hiện ra trên màn hình. Ví dụ, người sử dụng có thể click chuột vào các sản phẩm tăng lực, sản phẩm cung cấp vitamin khác nhau và các sản phẩm chống oxi hóa. Vậy nên, bất kỳ sản phẩm nào mà người truy cập đang tìm kiếm, có thể dễ dàng được tìm thấy với đầy đủ mọi thông tin hữu ích cho họ.

 

Khi tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên website của công ty, rất khéo léo, Odwalla cung cấp các lựa chọn để người truy cập có thể tìm kiếm theo “Tên” (Citrus C Monster, Mojito Mambo), “Tinh chất’ (táo, anh đào) và “chất dinh dưỡng” (Protein, magan, fiber…).

 

Một lần nữa, thiết kế được sử dụng hiệu quả để miêu tả một cách xúc tích quy trình Odwalla ứng dụng nhằm đảm bảo sản phẩm của nó là loại tươi mới nhất và an toàn nhất có thể. Trong phần Freshology, các sơ đồ giúp người truy cập có thể đi xuyên suốt toàn bộ quá trình.

 

Nhìn chung, website của Odwalla khá vui nhộn và tươi mới, mặc dù dữ liệu trong phần Where To Buy của công ty cần một vài điều chỉnh. Nó là nơi bán sản phẩm, nhưng nơi gần nhất mà trang web chỉ cho tôi, đó là tôi có thể mua một vài chai ở tiệm tạp hóa cách đây 254 dặm. Lái xe đi một quãng đường như vậy cho một chai Odwalla, chính xác không thể gọi là thân thiện với môi trường.

 

Mark J. Miller (Thúy Hương – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này