Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
ChristianDior.com – Trang web của sự hoang đường…
Cập nhật 23-3-2005 03:29

Đúng như mong đợi, ChristianDior.com là một hình ảnh thu nhỏ của một thế giới hoang đường của thời trang. Mỗi thương hiệu con (sub-brand) đều có một tên gọi riêng với vẻ bề ngòai và ngôn ngữ thích hợp với sự nhận dạng riêng của mình.Nhà thiết kế thời trang Christian Dior cho ra mắt bộ sưu tập đầu tiên của mình vào năm 1947, đốt cháy cả Paris và tạo nên một thương hiệu dẫn đầu về phong cách sang trọng. Những người tiêu dùng phong lưu lúc bấy giờ bỗng trở nên “khát” mọi thứ của Dior, và cuối cùng, mẫu thiết kế kết hợp với lông thú đã phần nào làm thỏa mãn những khách hàng khó tính đó. Trước sự ra đi quá sớm vào năm 1957, Christian Dior đã kịp tạo dựng một thương hiệu lớn đặc trưng bởi phong cách quyến rũ, thanh lịch và ấn tượng, thu hút các nhân vật có tiếng trên thế giới như Marlene Dietrich, Ava Gardner and Eva Peron trở thành những fan lớn của mình.

 

Từ khi đảm nhận vai trò Giám đốc mỹ thuật vào năm 1999, nhà thiết kế John Galliano đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hình ảnh thương hiệu cho Christian Dior. Và Dior ngày nay vẫn được người tiêu dùng cảm nhận như một thương hiệu thời trang quyến rũ và ấn tượng khi có Galliano, những mẫu tự thiết kế (chủ yếu tập trung vào đối tượng phụ nữ) luôn tạo nên những xu hướng thời trang mới. Dior mới phóng khóang, tươi sáng, hào nhóang và màu sắc hơn.

 

Ngày nay, thương hiệu Christian Dior đang vượt ra khỏi thế giới của sự sang trọng dành cho phụ nữ. Suốt 60 năm qua, dòng sản phẩm chăm sóc da cao cấp đã được giới thiệu đến mọi người, cũng như Dior Homme có dòng sản phẩm trang phục nam nhằm duy trì danh tiếng cho thương hiệu. Với một số lượng lớn thương hiệu như thế, đã đến lúc cần thiết phải có một website để kết nối hiệu quả hơn với nhiều phân khúc thị trường khác nhau. Và ChristianDior.com ra đời vẫn đảm bảo cho sự kiêu kỳ vốn có của mình.

 

Đúng như mong đợi, ChristianDior.com là một hình ảnh thu nhỏ của một thế giới hoang đường của thời trang. Mỗi thương hiệu con (sub-brand) đều có một tên gọi riêng với vẻ bề ngòai và ngôn ngữ thích hợp với sự nhận dạng riêng của mình.

 

Rất đúng tầm của một thương hiệu quốc tế, ChristianDior.com được hiển thị dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Pháp, Anh, Trung Quốc. Mỗi chuyên mục riêng thật ấn tượng với hình ảnh chiếm trọn cả màn hình cùng đọan nhạc của đàn guitar, của kèn và một logo Dior đầy hoa và màu sắc khi bạn chờ tải thông tin về máy.

 

Trang Dior Femme là những hình ảnh màu sắc, thu hút sự chú ý của người xem. Trên tất cả, vị trí liệt kê nội dung (content area) được thiết kế với những nội dung chi tiết chỉ hiện ra khi để chuột chạm vào, thích hợp truyền trọn vẹn cảm hứng đam mê thời trang cho người xem. Mục Collections (bộ sưu tập) cho phép người xem lựa chọn xem lướt qua những mẫu thời trang mới (ví dụ như Dior Rasta, Dior Logo), lướt chuột qua mỗi mẫu trong bộ sưu tập sẽ xuất hiện một cửa sổ nhỏ mô tả chi tiết về mẫu thời trang đó.

 

Một trong những mục của phần Dior Women là Top 10. Ý tưởng cho việc bình chọn những mặt hàng được ưa chuộng nhất nhằm hỗ trợ cho việc bán kèm các mặt hàng phụ trợ (như giày, nữ trang, mắt kiếng…).

 

Mục Jewelry (nữ trang)  là một ví dụ điển hình thể hiện sự huyền bí, cả về hình ảnh được giới thiệu lẫn nội dung trình bày. Logo của Dior xuất hiện bằng kim cương. Người xem có thể thấy những hình minh họa bằng flash và những đoạn video kèm theo có thể ngừng hoặc tua lại để xem. Tiểu sử của các nhà thiết kế được giới thiệu rất sáng tạo, với những hình động thật thú vị và nêu bật được những quan điểm sáng tạo của họ. Phần Atelier (xưởng điêu khắc) thể hiện từng bước đầy đủ của quá trình tạo ra một món nữ trang ở Dior.

 

Đó là những mục, những phần trong Dior Femme. Cũng mang phong cách sáng tạo như chính bản thân mình, Dior Homme được nhà thiết kế Hedi Slimane tạo nên với hình ảnh và cảm giác hoàn toàn mới. Nó là một câu chuyện kể thật ngắn gọn về bộ sưu tập, được xem như nỗi lòng của những người đàn ông. Trang chính được bố trí với những hình động màu đen đối lập với nền màu trắng và sử dụng flash cho những mẫu thiết kế mới nhất của Dior.

 

Nhắm vào đối tượng chính là đàn ông, Dior Homme luôn sáng tạo ra nhiều điều mới hơn giúp vui cho khách hàng của mình. Mục Locations (địa điểm) cho người xem thấy được thật cụ thể những cửa hàng của Dior Homme trên khắp thế giới. Những bản soundtrack của những buổi trình diễn được download dễ dàng nguyên bản. Với mục Store Design (mẫu cửa hàng) và Graphic Design (thiết kế đồ họa), người xem có thể chọn ra bất kỳ một cửa hàng nào và xem được cả những thiết kế bên trong của cửa hàng đó.

 

Trang về Fragrance, Beauty và Skincare (nước hoa, làm đẹp và mỹ phẩm chăm sóc da mặt) thể hiện sự phong phú, tươi sáng và chất lượng tuyệt vời với những mục đặc trưng như Make-up Secrets (bí kiếp trang điểm), được thiết kế như cái hộp đựng đồ trang điểm, người xem có thể xem từng bước một cách ứng dụng các loại mỹ phẩm qua những đoạn video. Skincare (mỹ phẩm chăm sóc da mặt) cũng được người xem yêu thích với phần hình ảnh và những đoạn mô tả chi tiết về cách sử dụng cũng như thử sản phẩm.

 

Tuy nhiên, ChristianDior.com cũng còn một số những hạn chế nhỏ. Một vài trang download còn chậm. Mỗi phần nội dung chính đòi hỏi người xem sau khi xem xong khi muốn chuyển sang phần nội dung khác phải đóng cửa sổ và vào lại trang chính ban đầu. Nếu có thêm phần cấu trúc trang web sẽ giúp người đọc xem dễ dàng hơn.

 

Nhưng trên tất cả, ChristianDior.com là một website đã phản ánh đầy đủ, trọn vẹn hình ảnh của một thương hiệu sang trọng. Cấu trúc của website xứng đáng cho chúng ta học hỏi, phần kỹ thuật rất chi tiết, và mỗi thương hiệu con thể hiện được bản sắc riêng của mình nhưng không tách rời khỏi ngôi nhà chung Dior.

 

Vivian Manning – Schaffel (Việt NgaCông ty Thương Hiệu LANTABRAND – sưu tập và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này