Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Hush Puppies – Một thương hiệu chất lượng
Cập nhật 20-12-2010 13:41

Một số người sẽ cho rằng đối với người bộ hành thì không gì quý bằng một đôi giầy. Nhưng, nửa thế kỷ trôi qua, các thương hiệu giầy đã trở thành những biểu tượng đáng để ngưỡng mộ. Từ các thương hiệu của những nhà thiết kế nổi tiếng cho đến các thương hiệu đầy quyền lực như Adidas và Nike, các thương hiệu giầy trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ và thực sự gây được sự chú ý.Trong khi một vài thương hiệu giầy chỉ  mới xuất hiện trong một thời gian ngắn, Hush Puppies xuất hiện từ năm 1958 và vẫn tồn tại sau 50 năm, thương hiệu này được biết đến như là thương hiệu giầy casual – bình dân đầu tiên trên thế giới.

 

Cái tên kỳ lạ của thương hiệu bắt nguồn từ một loại thức ăn ở miền nam có tên Hush Puppies. Trên website của Hush Puppies viết rằng: “Một người bán hàng của công ty đã phát hiện ra các nông dân đã dùng hush puppies để xoa bóp “barking dogs” của họ. Vào thời điểm đó, “barking dogs” có nghĩa là đôi chân mệt mỏi, và người bán hàng này đã lập luận rằng loại giầy mềm, nhẹ của công ty anh có thể giúp cho đôi chân của họ cảm thấy thoải mái”. Từ đó Hush Puppies trở thành tên của loại giầy này từ năm 1958.

 

Cái tên Hush Puppies là cảm hứng tạo nên hình ảnh thương hiệu – một tầm nhìn với hình ảnh chú chó baxet, chú chó này được công ty mua với giá 50$ và đã trở thành một biểu tượng rất ấn tượng của Hush Puppies trên các đôi giầy, hộp giầy, cửa hàng trưng bày và quảng cáo.

 

Hush Puppies tạo được sự khác biệt bởi vẻ ngoài đơn giản với chất liệu da đanh xù và đế cao su. Hiển nhiên, phong cách này rất hợp thời vào những năm 50. Các nghệ sĩ nổi tiếng như nhóm Rat Pack, Frank Sinatra và những người bạn thân của họ Dean Martin, Sammy Davis Jr,Peter Lawford và Joey  Bishop, cũng như thái tử Philip của Anh rất ưa chuộng Hush Puppies.

 

Vào thời điểm ban đầu, Hush puppies đã cố gắng hòa nhập vào thị trường thế giới. Hush Puppies đã xuất hiện tại Canada vào năm 1959, tại Anh vào năm 1962 và Nhật Bản vào năm 1965.

 

Trong suốt thập niên những năm 60, thời điểm “British Invasion”, các ban nhạc rock của Anh đã sử dụng Hush Puppies để thực hiện các chuyến lưu diễn. Trên thực tế, nhà sản xuất của Hush Puppies khẳng định thương hiệu nổi tiếng này đã cứu ca sĩ Keith Richards của nhóm Rolling Stone. Tại buổi diễn vào năm 1965, cây ghitar của Richards đã va vào cây micro nhiễm điện. Công ty cho biết “Anh ấy bị bất tỉnh và bác sĩ tin rằng chính cái đế cao su của đôi giày Hush Puppies mà Richards mang đã cứu vớt tương lai của dòng nhạc Rock’n Roll”.

 

Vào thập niên những năm 80, chú chó baxet của Hush Puppies đã trở thành biểu tượng sống của thương hiệu trên truyền hình và quảng cáo. Trong một quảng cáo truyền hình đoạt giải, chú chó này xuất hiện trên một thanh lưới của xe điện ngầm với đôi tai bay trong gió – một hình ảnh hài hước nhái lại dáng đứng của Marilyn Monroe trong phim “The Seven Itch”. Quảng cáo này được xếp vào top 50 quảng cáo của mọi thời đại.

 

Tuy vậy, theo Malcolm Gladwell, tác giả của cuốn sách best selling “The Tipping Point” cho rằng thương hiệu này có thể đã biến mất nếu nếu không có sự trở lại thú vị vào những năm 90. Ông nói: Giai đoạn Tipping Point xuất hiện giữa cuối năm 1994 và trước năm 1995. Thương hiệu này không lớn mạnh lắm trước khi giai đoạn Tipping Point xuất hiện. Nhưng sau đó, Hush Puppies đột nhiên trở thành biểu tượng thời trang tại các quán bar và câu lạc bộ tại Mahhattan. Nó cũng được mang bởi một vài đứa trẻ tại East Village và khu phố Soho. Không ai muốn biến Hush Puppies thành một khuynh hướng thời trang. Tuy nhiên, bằng cách nào đó, điều đó đã xảy ra. Loại giày này đã vượt qua giai đoạn đó và đã thành công.

 

Vào thời điểm đó, nhà thiết kế John Bartlett đã thiết kế một dòng sản phẩm Hush Puppies mới có màu sắc sáng hơn nhằm khẳng định chất lượng và sự nổi tiếng của thương hiệu tại tuần lễ thời trang New York năm 1995. Hội đồng các nhà thiết kế của Mỹ đã trao cho Hush Puppies giải thưởng “Accessory of the year” và Hush puppies được trao danh hiệu công ty và thương hiệu của năm từ các tạp chí thương mại của Mỹ và Anh. Hush Puppies đã xuất hiện trong nhiều bộ  phim, đáng chú ý như Forrest Gump và sêri phim Austin Powers. Công ty cho biết trước năm 2006, đã có 19 triệu đôi giày Hush Puppies được bán ra tại 136 quốc gia .

 

Hiện tại, Hush Puppies được quản lí bởi Wolverine World Wide, nhà sản xuất các sản phẩm giày dép bình dân, công sở và thể thao. Wolverine cũng sở hữu các nhãn hiệu giày dép như Merrel, Harley-Davidson, Patagonia và Sebago.

 

Năm 2008, Hush Puppies đã tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm thành lập. Công ty này đã sản xuất chú chó Hush Puppies làm bằng vải lông với số lượng có hạn và có hai kích thước khác nhau. Số tiền thu được qua việc bán đồ chơi này được đóng góp cho Best Friends Animal Society, tổ chức chăm sóc động vật lớn nhất tại Mỹ tới xây dựng một trung tâm Puppy Care mới. Nỗ lực gây quỹ này cũng bao gồm một hộp nhỏ có ghi “Pennies for Puppies” được đặt tại các cửa hàng Hush Puppies ở Mỹ. 

 

Cũng có những thời điểm Hush Puppies gặp những khó khăn nhưng thương hiệu này vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển.

 

Barry Silverstein (Bích Liên – Công ty thương hiệu LANTABRAND - sưu tầm và lược dịch từ Brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Liệu khách hàng của bạn có hớn hở mong đợi sản phẩm của bạn như họ đã từng làm? Những khách hàng của bạn có còn “kết’ bạn hay không? Bạn có biết rằng họ vẫn còn yêu thích sản phẩm của bạn hay họ đang chờ đợi một công ty khác tốt hơn xuất hiện.
Năm nay, ba công ty lớn đã và đang
Thương hiệu công ty, thương hiệu sản phẩm có mối quan hệ mật thiết với thương hiệu quốc gia.Kinh nghiệm xây dựng thương hiệu doanh nghiệp ở Hàn Quốc có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho doanh nghiệp nói riêng và nỗ lực xây dựng thương hiệu quốc gia nói chung.
Hãy tưởng tượng lần đầu tiên bạn chơi nhào lộn trên không, liệu bạn có dám thực hiện ý định đó mà không cần bất kì thiết bị đảm bảo an toàn nào không? Câu trả lời chắc chắn là “Không”, bởi vì có một nguy cơ rất lớn là bạn sẽ thất bại.
Các doanh nghiệp nhỏ là trái tim và tâm hồn của nền kinh tế thế giới chúng ta. Họ tạo ra, gợi cảm hứng và thay đổi một cách cơ bản cuộc sống của con người.
Trước khi xây dựng chiến lược thương hiệu mới bạn cần phải biết Bạn đang ở đâu? Đích bạn muốn nhắm tới? Làm cách nào để đạt được? Và cái gì có thể ảnh hưởng đến bạn?
Trong các tài sản của một công ty – tài sản hữu hình, thương hiệu, và các tài sản vô hình khác- Interbrand cho rằng thử thách lớn nhất trong việc xác định giá trị thương hiệu chính là “xác định được tỉ lệ của lợi nhuận được tạo ra từ thương hiệu”. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh, thương hiệu có đóng góp vào một tỉ lệ rất cao trong lợi nhuận như các lĩnh vực kinh doanh: các hàng hóa đắt tiền, dịch vụ, thức ăn, hay nước ngọt.
Một trong những hấp dẫn lớn nhất của nhượng quyền thương hiệu dành cho những ai xem nó như là một quá trình tự thuê mướn là sự cam đoan có được một đội ngũ hỗ trợ từ phía nhượng quyền và một thương hiệu tốt làm hậu thuẫn.
Bia Tiger có xuất xứ từ Singapore từ năm 1932. Từ đó đến nay, Tiger không ngừng phát triển để trở thành một trong số những loại bia cao cấp, được yêu thích, được nhập khẩu trên toàn thế giới và Tiger được biết đến trên toàn cầu nhờ vào hương vị và công thức đáng tin cậy của Châu Á.
Như một cựu binh của ngành kỹ thuật và như một nhà marketing, tôi thấy việc xây dựng thương hiệu và những nỗ lực phát triển đang đi theo chiều hướng cực kỳ đúng và cũng hoàn toàn sai. Trong quá khứ những nhà marketing B2B (doanh nghiệp đến doanh nghiệp) đã để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng với hàng loạt những mẫu quảng cáo được đặt ở vị trí tốt hay sự hiện diện đúng lúc trong các chương trình thương mại và được trang bị một cách hoàn hảo.
Khi Chevy lần đầu tiên ra mắt Volt - một chiếc xe thể thao nhỏ gọn kết hợp giữa những lợi ích của một chiếc xe điện (Electric Vehicle - EV) v động cơ xăng - nó đã được kỳ vọng cao về doanh số bán hàng, tìm cách để “đi tắt đón đầu như Toyota Prius.”
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này