Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Hãng hàng không Cathay Pacific – Cơn sốt cabin
Cập nhật 18-2-2009 09:34

Hãng khàng không Cathay Pacific vừa cho ra mắt một sáng kiến mới trong hoạt động xây dựng thương hiệu của họ, đó là cung cấp cho khách hàng tiềm năng của họ những trải nghiệm trên cabin của máy bay bằng phương tiện trực tuyến mà không cần phải bước chân lên máy bay.Một Tagline thật ấn tượng: “Try befoce you fly”, wibsite thu hút người xem bằng những hình ảnh không gian 3D của những chiếc máy bay.

 

Thêm vào đó để thử sản phẩm, người truy cập website có thể bước vào “ghế nhảy” trong buồng lái và trải nghiệm chuyến bay ảo tại một trong bốn sân bay cùng với các phi công. Ngọt ngào hơn nữa, người truy cập có cơ hội giành được hai vé hạng business đến Hong kong với Cathay Pacific nếu họ giành chiến thắng trong một cuộc thi được tổ chức trên website. Đây là những nỗ lực đầy sáng tạo, tạo ra sự liên kết của thương hiệu với khách hàng tiềm năng.

 

Hãy thử trước khi bay

 

Bước vào website, người truy cập có thể chọn hướng dẫn viên là nam hay nữ (người trông như thật), kế đến chọn hạng ghế First, Business, hay Economy - giống như những lựa chọn trên chuyến bay thật. Phần tốt nhất là họ có thể chọn “được chỉ dẫn xung quanh” bởi hướng dẫn viên hoặc tự khám phá một mình. Sự chọn lựa đầu tiên mô tả toàn bộ những tính năng chủ yếu và những tiện nghi có sẵn trong mỗi loại vé mà không cần phải click chuột.

 

Một khi người truy cập đã vào một chỗ ngồi cụ thể nào đó, họ vẫn có thể kiểm tra những tiện nghi khác trong cabin, bao gồm cả những hoạt động phổ biến như làm việc với laptop và đi ngủ. Khi thực hiện chọn lựa xong, chỗ ngồi chuyển sang giường ngủ nằm ngang, và đèn trong cabin được giảm xuống. Người tham gia có thể đi dạo khắp máy bay và tham quan những cabin khác. Trong suốt cuộc tham quan này, bạn có cảm giác thật gần gũi với thương hiệu Cathay Paicifc cho dù bạn chưa từng bước lên máy bay.

 

Sự kết nối sâu sắc với thương hiệu thực

 

Cả khách hàng trung thành của Cathay Pacific và những người ghé thăm lần đầu tiên đều hướng về trải nghiệm thương hiệu lôi cuốn khi họ truy cập website. Những ai từng bay với hãng Cathay Pacific trước đây sẽ trải nghiệm sâu sắc sự quen thuộc trên cabin vì những chuyến đi ảo phản ánh thực tế các cabin một cách chính xác. Chuyến bay ảo này tăng cường sự thân thuộc với thương hiệu và có thể đạt hiệu quả tốt hơn những mẫu quảng cáo lập đi lập lại – như những trường hợp thông thường.

 

Trải nghiệm trực tuyến thiết lập sự kết nối với thương hiệu thật thông qua sự tận dụng phổ biến màu sắc và logo của thương hiệu trên website. Mô hình tập bay như thế cũng là duy nhất vì rất khó để dựng nên dù cho phi công là hình ảnh không gian 3D hay là người thật.

 

Đối với những hành khách mà chưa từng sử dụng Cathay Pacific trước đây, đang quyết định giữa những hãng hàng không, thì chuyến bay ảo này phục vụ như là điểm nhọn tiếp xúc với khách hàng, nên họ có thể cảm nhận hoàn toàn như thể họ đang ở trong máy bay. Mức độ tiếp xúc tạo nên những chuyến bay ảo của Cathay Pacific là không gì sánh bằng.

 

Trải nghiệm trước khi bay là điểm khác biệt của thương hiệu

 

Hầu hết các hãng hàng không cung cấp các hình ảnh đẹp mô tả chi tiết về cabin trên website của họ, nhưng không ai trong số họ có thể tiến gần đến những trải nghiệm mà Cathay Pacific cung cấp. Các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Emirates và Singapore Airline (SIA) dựa vào những bức ảnh kỹ thuật cao và ảnh các cabin để cho khách hàng thấy sản phẩm của mình. Đây không phải tiêu chuẩn phụ nhưng chắc chắn là vẫn còn một khoảng cách khá xa so với trải nghiệm trực tuyến tuyệt vời mà Cathay Pacific tạo ra. Thử những cabin trực tuyến của Cathay Pacific không chỉ là vui mà còn lôi cuốn, nhờ vào cảm giác khám phá một điều gì đó bí ẩn. Bản chất con người luôn tò mò và Cathay Pacific đã có những nỗ lực đáng khen ngợi để thỏa mãn tính tò mò đó.

 

Một vài điều độc nhất về website là ở đó không có gì là “mua bán” đối với toàn bộ trải nghiệm – một loại hàng hóa hiếm có trong thế giới trực tuyến ngày nay. Nhưng một vài chuyên gia website có thể cho rằng điều này làm mất cơ hội của Cathay Pacific. Nhìn chung mọi website nên có một mục đích – kết quả cuối cùng vẫn là lợi nhuận. Một vài điểm không thuận lợi trong website này là không có gì hơn ngoài một logo nhỏ nằm ở góc phải cuối trang dẫn người xem đến trang web chủ của Cathay Pacific. Nó có thể đáng giá hơn khi đặt đường dẫn trực tiếp đến trang đặt vé khi người xem đã ở trong cabin. Cuối cùng, trong thời điểm khó khăn hiện tại các hãng hàng không biết cách gây ấn tượng

 

Không cần phải nói, việc mô phỏng cabin của Cathay Pacific là cách đạt hiệu quả về chi phí, cho phép số lượng lớn khách hàng tiềm năng trải nghiệm sản phẩm trước khi mua nó và có được niềm vui khi làm điều đó. Đây là cách xây dựng sự nhận biết thương hiệu theo cách rõ ràng nhất.

 

Shashank Nigam (Nhứt Linh – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này