Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Land Rover LR3
Cập nhật 11-3-2005 04:53

Năm nay, sau 56 năm, Land Rover đã quay lại và cố gắng thuyết phục thị trường Bắc Mỹ với mẫu mới LR3 bóng mượt. Thiết kế mới này thay thế dáng vẻ thô kệch của mẫu xe thám hiểm cũ ra mắt năm 1989.Năm nay, sau 56 năm, Land Rover đã quay lại và cố gắng thuyết phục thị trường Bắc Mỹ với mẫu mới LR3 bóng mượt. Thiết kế mới này thay thế dáng vẻ thô kệch của mẫu xe thám hiểm cũ ra mắt năm 1989. Mẫu LR3 là loại giá thấp hạng sang, anh em với chiếc siêu tinh xảo Range Rover. Đây là mẫu thiết kế thứ 9 trong lịch sử của Land Rover và là mẫu đầu tiên được phát triển trọn vẹn bởi Ford Motor, chủ sở hữu mới của Land Rover.

 

Với kiểu dáng, mẫu mã và chức năng độc nhất của dòng xe Land Rover (chiếc Range Rover là chiếc xe duy nhất được xuất hiện ở cung điện Louvre- Pari nhờ vào thiết kế độc nhất này), chiếc LR3 đồng thời vừa kế thừa những thiết kế của chiếc Range Rover, vừa có những thiết kế riêng độc nhất.

 

Nhìn thoáng qua, phía trước của LR3 trông tương tự như thiết kế của chiếc Range Rover anh em, kể cả hệ thống thông gió thiết kế một bên xe. Nhưng cũng như các sản phẩm độc đáo khác, chiếc LR3 cũng có những tính năng riêng biệt: cửa đuôi xe bất đối xứng và 3 cửa sổ trời cho mỗi hàng ghế. Với sức chứa 7 hành khách, các ghế ngồi ở hàng giữa và hàng cuối có thể gập lại thành gường ngủ, hàng ghế sau cùng vẫn rất thoải mái cho các hành khách có chiều cao hơn 1m8.

 

Có tin cho rằng khi Ford mua lại Land Rover từ BMW năm 2000, họ muốn thiết kế chiếc LR3 mới tương tự như khung gầm của chiếc Ford 150 mà mẫu Ford Explorer và Expeditions đã được thiết kế. Những nhân viên cũ của Land Rover ủng hộ đề nghị này. Họ muốn thiết kế lại chiếc Discovery với máy của Jaguar (cũng thuộc về Ford). Kết qủa cuối cùng là chiếc SUV thứ 3 này ít mang tính “xe tải” hơn những mẫu trước đó. Với động cơ Jaguar 4.4 lít, V8 và hệ thống giảm xóc điều khiển điện, chiếc SUV này có thể chạy êm như những chiếc sedan hạng sang khi đi qua địa hình gồ ghề bằng các thao tác trên các nút nhấn.

 

Khách hàng mục tiêu của Land Rover - phân khúc riêng cho chiếc LR3 - là rất rộng. Theo như Josh Jewett, giám đốc kinh doanh của Land Rover ở Arizona, chiếc LR3 hấp dẫn các khách hàng cá nhân, cặp vợ chồng hay gia đình và không phân biệt tuổi tác. Hầu hết các công ty sản xuất xe đều nhận được sự than phiền về hoạt động marketing mang tính cách phân biệt cá nhân. Nhưng sau khi tham quan chiếc LR3, rõ ràng là tại sao chiếc này hấp dẫn nhiều loại khách hàng như vậy.

 

Với các tính năng, thiết kế và giá cả (cạnh tranh với các loại SUV khác ở Mỹ với giá khoảng từ 45,000 đến 55,000 đô-la), chiếc LR3 này có thể mang lại nhiều khách hàng cho Land Rover. Mục tiêu trong năm nay, theo Jewett, là bán được 25,000 chiếc ở Bắc Mỹ, tăng hơn 8,000 chiếc so với mẫu Discovery năm ngoái. Mẫu xe này đã được bán rất nhiều từ tháng giêng mặc dù số lượng bán ra chưa được thống kê đầy đủ.

 

LR3 là tên riêng cho Land Rover thế hệ thứ 3 và chỉ dành cho thị trường Bắc Mỹ. Được biết đến như chiếc Discovery 3, Jewett tuyên bố công ty chấp nhận tên riêng cho thị trường Bắc Mỹ. Công ty đã quyết định nâng cao nhận thức của khách hàng cho nhãn hiệu Land Rover vì hầu hết người Mỹ quen thuộc nhãn hiệu Range Rover hơn là Land Rover. Tên này cũng được chọn để nó đứng ngang hàng với những chiếc SUV hạng sang khác như Infinity QX56, Lexus LX470 và BMW X5.

 

Để duy trì sự sành điệu như hình ảnh nhãn hiệu của nước Anh, công ty đã cung cấp cho các chủ sở hữu LR3 dịch vụ qua điện thoại 24/7 (24 giờ mỗi ngày, 7ngày mỗi tuần) mọi yêu cầu từ việc đặt vé xem hát kịch cho đến hướng dẫn đường qua bản đồ. Các khoá học lái xe cao cấp được cung cấp tại trung tâm dạy lái xe Land Rover. Ở đó, người chủ xe có thể học cách vượt qua bùn vào ban ngày và ngủ lại qua đêm trong các toà nhà khách sạn sang trọng như là Le Chateur Montebello ở vùng núi Laurentian - Quebec hay ở Biltmore Estate - Mỹ. Một số trung tâm bán hàng còn cung cấp các khóa học kỹ năng bổ sung nhưng không bao gồm khách sạn.

 

Mặc dù công ty có nguồn gốc ở Anh từ những năm 1860 khi J.K.Staley bắt đầu sản xuất máy may, Land Rover được biết đến như là một nhãn hiệu ô tô thời trang từ năm 1947 với seri 1 Land Rover được xuất xưởng. Seri 1 là chiếc xe sử dụng cho “mọi mục đích” dựa trên nền tảng là chiếc Jeep Willys trong Thế chiến thứ 2, được sử dụng để chuyển thư từ qua các vùng chiến tranh. Hơn 50 năm sau, chiếc Discovery được tung ra với chức năng nổi bật là vượt mọi địa hình và được giải thưởng “Chiếc xe của năm” của tạp chí  “Đường phố & xe 4 bánh chủ động” trước khi nó được tung ra chính thức. Trong năm 2005, chiếc LR3 dành được giải thưởng chiếc xe của xu hướng thể thao đa dụng.

 

Alycia de Mesa (sưu tập bởi Công ty Thương Hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này