Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Skunfunk clunks
Cập nhật 1-7-2008 09:12

Hiện nay, tình trạng của các trang web đang được nhắc đến rất nhiều, đặc biệt là các trang về thời trang. Sự không chuyên nghiệp của trang Skunfunk.com và cách trình bày của trang MySpace ít nhiều đang đổi mới. Nhưng không may cho Skunfunk, sự đổi mới này lại tồn tại quá ngắn.Bởi vì hầu hết những gì người ta biết về Skunfunk là nó được tái sản xuất nguyên bản từ nhóm truyền thông thương hiệu của Skunfunk nên chúng ta hãy bắt đầu ở đó : "Hãy trở lại năm 1996 với một bộ sưu tập áo thun đơn giản, khoảng bốn năm sau chính nó trở thành nhãn hiệu Skunkfunk. Từ năm 2000, bộ sưu tập của chúng tôi đã phát triển thành một dòng sản phẩm đa dạng với gần 300 bộ. Ngày nay, công ty có cả một mạng lưới cộng đồng toàn cầu, những người đóng góp ý tưởng lạ lùng của riêng họ vào thương hiệu. Và bạn có thể tìm thấy chúng tôi ở hơn 700 cửa hiệu độc lập khắp Tây Âu và Nga. Và sẽ sớm xuất hiện ở cả Hy Lạp, Croatia, Australia, New Zealand…"

 

Mới đây thương hiệu cũng mở một địa điểm mới ở San Francisco, và lên kế hoạch cho một cửa hàng khác ở New York. Khó mà nói rằng thứ thổ ngữ “mát mẻ” được dùng bởi Skunkfunk ý nói thương hiệu của họ là rập khuôn hay không bởi vì đó có thể là một lỗi phiên dịch, một trong số những từ rắc rối (không chắc), hay đơn giản chỉ là một thương hiệu, bất chấp kiểu dáng của sản phẩm thực, nó giống như kiểu truyền thông điệp một cách sáo rỗng.

 

Thậm chí kỳ lạ hơn, Skunkfunk dường như ý thức được kiểu truyền thông điệp này giống như một sự tổng hợp ý tưởng của những chiến dịch tiếp thị nhàm chán nhất mọi thời đại với sự quá khích của các cô cậu 16 tuổi có lượng từ vựng hạn chế, nhưng dù sao chúng vẫn phát triển. Bằng lời lẽ của riêng mình, thương hiệu nói về bản thân như sau: "Skunkfunk có nghĩa là ‘giữ nó luôn thật’. Ở Skunkfunk, chúng tôi không theo bè phái về đường lối thời trang. Chúng tôi sản xuất một loạt các loại quần áo “đa chức năng” (multi-funktional) chẳng hạn như quần áo có thể mặc ngược và tháo rời được. "Funktional” - Kiểu chơi chữ này thật khó nhận ra.

 

Đáng chú ý là Skunkfunk.com thực sự là Style.com với tư cách là ngôn ngữ thứ hai. Vì mục đích riêng, dữ liệu của trang web này sử dụng phiên bản tiếng Anh; nhưng Skunkfunk.com luôn có hai ngôn ngữ khác, tiếng Tây Ban Nha và Euskara - một ngôn ngữ của vùng Basque Tây Ban Nha.

 

Skunkfunk- tiếng lách cách và " Basque " có vẻ là một cái gì đó; mà Skunkfunk còn không chắc nó là cái gì. Dù Skunkfunk là gì đi nữa thì thương hiệu luôn là đề tài của nhiều bài báo. Nhưng hình như không ai trong số họ có thể quyết định về di sản của thương hiệu, đôi khi họ nói "Hàng quần áo Basque " và đôi khi lại là của Tây Ban Nha.  Mỗi sản phẩm của Skunkfunk đều có tên Basque, trong một số trường hợp nó được in lên quần áo, nhằm khẳng định bản thân nó chính là Basque.

 

Ngoài những nhận định trên ra thật khó mà định nghĩa được chính xác nhãn hiệu Skunfunk là gì. Bản thân thương hiệu cũng không đi sâu vào việc xác định họ là " Ai ", để tự mỗi người quyết định tùy theo bộ quần áo trong buổi trình diễn. Với tôi, thương hiệu Skunkfunk là một tân-hippy b-boy Zara.

 

Với danh tiếng của Skunkfunk.com, Flash-free và thanh điều khiển được đổi mới bởi những tay không chuyên. Nếu kiểu nghiệp dư này là cố tình, điều đó cũng có thể đúng. Nhưng họ không cố tình. Trang web của thương hiệu thật sự không chuyên nghiệp. Và không có kiểu thiết kế chuyên nghiệp đến nỗi làm cho trang web có vẻ như không chuyên. Nó trông tùy tiện, quái dị và lúng túng. Các mục có vẻ được quăng vào nhau lung tung. Hình ảnh thường bị kéo dãn ra và bị làm cho méo mó. Có những đường link chết (như “Funk Blog: kiểm tra những bài đăng mới nhất!!") và những mục dẫn tới những vùng nơi thanh chỉ mục chính biến mất ("Street Casting "). Mặc dù theo lời biện hộ của Skunkfunk, không có thanh chỉ mục nào dễ hơn và vạn năng hơn nút Back.

 

Trang web không thể hoàn hảo mà không có một hay hai điểm hấp dẫn. “Lookbook" là sự kỳ diệu trong cách trình bày ngắn gọn. Mục "video" dẫn người sử dụng tới trang Youtube của Skunkfunk.

 

Xét trên toàn diện thương hiệu, Skunkfunk.com hầu như không có tầm nhìn thương hiệu. Màu sắc không phải chiến lược. Có thể trong tiếng Euskara, "skunkfunk” có nghĩa là "không thể bị làm phiền". Một lần nữa, có thể sự thiếu tương đối của thương hiệu là kết quả của chữ "funk” sau chữ “skunk”.

 

Dáng vẻ của thương hiệu được đầu tư trong giao diện của trang web có thể là bản dịch sát nghĩa nhất theo người sáng lập của Skunfunk, Mikel Feijoo Elzo: "Tại Skunkfunk, mục tịêu của chúng tôi là “giữ nó như thật”. Chúng tôi không đầu tư vào những chiến dịch quảng cáo đắt tiền vốn dẫn đến hậu quả là làm tăng giá trị sản phẩm. Bằng cách này chúng tôi để lại sự thay đổi trong túi của bạn".                  

 

Abram Sauer (Lê Ngọc Hà Thanh – Công ty Thương hiệu LANTABRAND - sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Hiện nay, tình trạng của các trang web đang được nhắc đến rất nhiều, đặc biệt là các trang về thời trang. Sự không chuyên nghiệp của trang Skunfunk.com và cách trình bày của trang MySpace ít nhiều đang đổi mới. Nhưng không may cho Skunfunk, sự đổi mới này lại tồn tại quá ngắn.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này