Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Phong cách Joe Fresh Style
Cập nhật 17-2-2011 10:55

Joe Fresh Style được đưa ra như một thương hiệu năng động, phong cách và giá cả phải chăng. Nhưng điều đáng nói nhất của nó có lẽ là khả năng tiết kiệm thời gian.Burgess nói rằng với trang phục Joe Fresh Style được trưng bày trong những khoảng không gian nhiều người qua lại - có thể chỉ là ở một hoặc hai lối đi giữa những sản phẩm, tiệm bánh, cửa hàng thịt - Loblaw có thể tăng yếu tố thuận lợi cho khách hàng của mình, phần lớn là những người mẹ bận rộn.

 

"Chúng tôi thấy rằng cô ta trong cửa hàng và đang mua thức ăn và chúng tôi hiểu rằng cô chính là một trong những người chịu trách nhiệm về tiêu dùng cho gia đình. Chúng tôi đã tiết kiệm cho cô ấy một chuyến mua sắm quần áo. Chúng tôi có thể cho cô ấy lại thời gian của mình." Ông nói. "Dù đó là trang phục hoặc hàng hóa bình thường, chúng tôi đã đang tạo ra sự mua sắm mà khách hàng chỉ việc dừng lại một lần."

 

Cũng như trong cửa hàng tạp phẩm, Loblaw cập nhật dòng sản phẩm quần áo của mình thường xuyên, thường là đại tu hàng tháng, để bảo đảm rằng nó luôn mới mẻ.

 

Và bởi vì sức mua có thể bị giảm vì nhiều cửa hàng khác, Loblaw luôn xác định giá cho dòng sản phẩm quần áo ở mức hợp lí thấp nhất. Không có sản phẩm đơn lẻ nào trị giá quá 37 đô Canada, và những sản phẩm khác như áo sơ mi và áo trùm đầu cho trẻ em có thể được mua với tiền lẻ trong ví bạn. "Có vị trí cho một thương hiệu với phong cách tươi trẻ, sử dụng tốt và chất lượng tuyệt với giá cả không thể rẻ hơn," Burgess nói.

 

Loblaw không phải nhà độc quyền trong dòng trang phục giá rẻ khi họ đang bị tuột dốc trên khắc đất nước hơn 1% mỗi năm trong 5 năm qua, theo như Cục số liệu Canada. Lực kéo xuống đến từ nhiều nguồn, bao gồm sự nổi tiếng ngày càng tăng của những cửa hàng giảm giá, nhưng yếu tố quan trọng nhất phải kể đến là những nhà sản xuất chuyển hướng phần lớn sản phẩm của mình sang những thị trường lao động giá rẻ nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.

 

Thậm chí với giá rẻ, Joe Fresh Style đã trở thành một thương hiệu có doanh thu hàng năm lên đến 400 triệu đô la Canada, và Burgess nói công ty đang tự tin nó sẽ tăng lên 1 tỉ đô la Canada trong vài năm tới.

 

Thương hiệu Joe Fresh Style được ban cho một sự phát triển độc nhất trong mùa thu này khi Loblaw giới thiệu cửa hàng trưng bày "bất ngờ" để khai trương bộ sưu tập mới cho trẻ em. Được đặt trên một chiếc xe kéo 18 bánh có khả năng chở 40 khách một lần, nó được trang trí với áo thun cotton in bóng các con vật, quần jeans, và áo khoác nhung. Nó đi vòng quanh đất nước trong 1 năm, trải qua một vài ngày ở những khu vực xa hoa của các thành phố lớn.

 

Rob Warren, Giám đốc trung tâm Các doanh nghiệp Asper ở trường đại học Manitoba ở Winnipeg, nói rằng rõ ràng người mà Loblaw cho liên kết với Joe Fresh Style là Wal-Mart. Ông nói họ đang cố gắng tạo ra một đòn tấn công ưu tiên trước sự có mặt được cho là chắc chắn của những trung tâm Wal-Mart đồ sộ trên khắp Canada. Những khu vực khổng lồ này đã xẻ ra một phần đáng kể của thị trường tạp phẩm Mỹ cho nhà bán lẻ lớn nhất thế giới và đang trong tiến trình bắc tiến trên đường vĩ tuyến thứ 49.

 

Warren nói Wal-Mart là một thử thách trong nhiều lĩnh vực đối với Loblaw. Đầu tiên, sức mua của nó là độc nhất vô nhị, bảo đảm rằng nó sẽ không thua trên danh vị là người cung cấp sản phẩm giá rẻ.

 

"Khi Wal-Mart đến Trung Quốc, một nhà sản xuất Trung Quốc nói rằng 'Tôi muốn vận chuyển một công-ten-nơ cho Canada và 10 công-ten-nơ cho Mỹ,' họ có thể có mức giá tốt hơn nhiều từ một nhà cung cấp nước ngoài hơn là Loblaw", ông nói.

 

Sức mạnh chính thứ hai của Wal-Mart là tiếng tăm trên thị trường

 

"Căn cứ vào khách hàng, Wal-Mart và Loblaw thực sự giống nhau nhưng điểm Wal-Mart hơn là những khách hàng của nó là những người mua thường xuyên và họ bị thuyết phục rằng Wal-Mart có mức giá tốt hơn. Loblaw đang phải chuẩn bị chống lại một con gorilla nặng 800 pound", ông nói.

 

Warren nói rằng Wal-Mart rốt cuộc có thể không phải là mối lo ngại lớn nhất của Loblaw về lâu dài. Anh ta đang chờ đợi American Apparel, một công ty được biết đến với lập trường chống bóc lột sức lao động nhân công và sự công bằng, các quảng cáo theo phong cách  Polaroid, để thực sự khuấy động đất nước ở phía bắc biên giới này.

 

"Họ đang thực hiện những bước đúng đắn với tầng lớp khách hàng trẻ. Họ có trách nhiệm về môi trường và xã hội, các dòng trang phục đang trở nên thời trang và khác biệt. Điều này sẽ thu hút mọi người", ông nói.

 

Renée Alexander (Nguyễn Thị Thanh Phương - Công ty thương hiệu LANTABRAND -  sưu tầm và lược dịch từ bandchanel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này