Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Nalgene chất dẻo thần kỳ
Cập nhật 27-4-2012 13:31

Chúng ta có thể nhìn thấy những sản phẩm của Nalgene Outdoor trên các con đường mòn, khu cắm trại và khuôn viên trường đại học trên khắp đất nước. Những sản phẩm nổi tiếng của công ty ở Rochester, N.Y như chai nước và hộp đựng nhiều màu không thể phá hủy được làm từ nhựa hầu như rất dẻo, bao gồm các nguyên liệu như polycarbonate, polyethylene và polypropylene.Những cái chai đã tạo nên nhiều lời đồn đại trong thành phố, nào là chúng rất chắc dù bị dội vào đá hay bị ô tô đè lên. Nalgene Outdoor được biết đến như một công ty vững chắc chuyên phục vụ cho một loại khách hàng riêng biệt: khách hàng trẻ yêu thích hoạt động ngoài trời và hiểu biết về môi trường. Sản phẩm của công ty có rất nhiều màu, uy tín, thực tế và vui nhộn.

 

Tiền thân của Nalgene Outdoor là Phòng chuyên môn Nalge của Nalge Nunc International, công ty sản xuất thiết bị dùng trong phòng thí nghiệm, sau phát triển lên thành một trong những nhà sản xuất chai và hộp đựng cắm trại hàng đầu. Hiện nay nó là một phần của công ty Thermo Fisher Scientific. Cuối những năm 70, chủ tịch của Nalge Nunc International, Marsh Hyman, đã khám phá ra rằng các nhà khoa học nghiên cứu về nhựa thừơng sử dụng hộp đựng trong các chuyến đi khảo sát cuối tuần và sau một cuộc thử nghiệm với đội hướng đạo sinh Boy Scout của con trai ông, Hyman đã tuyên bố công ty sẽ bắt đầu tiếp thị sản phẩm đến tất cả “những người thích hoạt động ngoài trời”.

 

Thời gian trôi qua, những người ưa thích họat động ngoài trời bắt đầu chấm Nalgene như một trong những công ty hàng đầu về đồ dùng cắm trại cũng giống như lúc sản xuất thiết bị cho phòng thí nghiệm khoa học. Nhưng trong lúc các sản phẩm của Nalgene gần như không thể phá hủy được thì trang web của công ty đã chống đỡ với áp lực như thế nào? Liệu nó sẽ làm rạn nứt hay giữ cho thương hiệu của công ty còn nguyên vẹn trên thế giới ảo?

 

Trang web Nalgene-outdoor.com về cơ bản được chia thành hai phần: một phần cung cấp mọi thông tin về sản phẩm và công ty, còn phần kia cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Khách hàng có thể mua sản phẩm của Nalgene trực tuyến hay xem danh mục đại lý bán lẻ cũng như các nhà phân phối trong khu vực của họ. Nalgene liên kết với khách hàng của nó thông qua chương trình Nhãn Hiệu Cá Nhân, cho phép người tiêu dùng thiết kế chai cho những sự kiện đặc biệt, đội thể thao hay các cuộc tranh tài. Hơn nữa, trang web cũng khuyến khích người sử dụng tham gia với công ty và trình bày ý tưởng sản phẩm mới của riêng họ nhiều hơn nữa.

 

Với những chai nước màu sặc sỡ lấp đầy trang chủ, màu sắc của Nalgene-Outdoor.com hầu như là xanh, trắng và xám, tương tự như hệ thống màu trên logo của Nalgene, đều được hiển thị trên trang web. Những chai nước đánh dấu của công ty giúp trang trí và mang lại màu sắc cho trang web đối với cả phiên bản cũ lẫn những phiên bản mới nhất.

 

Trang thông tin kết hợp lĩnh vực nghiên cứu chai của Nalgene với những đặc điểm vui nhộn, đầy màu sắc của thương hiệu Nalgene theo mọi kiểu. Trang web hiển thị những cái chai nhiều màu và mẫu mã mới cũng như cung cấp tất cả kiến thức kỹ thuật mà bất kỳ những người say mê kỹ thuật Nalgene sẽ thích thú. Nó giải thích mọi đặc tính của các loại nhựa khác nhau, trả lời câu hỏi làm sao để bảo dưỡng sản phẩm Nalgene, đồng thời còn đăng hình ảnh của sản phẩm mới như chai N-Gen và chai nhựa đục đầu tiên của công ty, là N-Gen Platinum.

 

Nalgene chỉ phục vụ cho một loại người, đó là người trẻ tuổi, ưa thích các hoạt động ngoài trời và thương xuyên tìm hiểu về môi trường. Trang web cũng hoàn toàn thỏa mãn khía cạnh này của thương hiệu. Người tiêu dùng không chỉ có thể mua bất cứ thứ gì họ cần cho chuyến cắm trại sắp tới hay cuộc đi bộ 5 dặm của mình, mà họ còn có thể liên tục cập nhật những sản phẩm với thiết kế mới nhất để nâng cao kinh nghiệm ngoài trời. Cùng với tiếng tăm không gây hại cho môi trường, Nalgene sáp nhập với Brita để tài trợ cho một chương trình gọi là “Thay thế chứ không chôn vùi”, khuyến khích người tiêu dùng tái sử dụng những cái chai Nalgene của họ và giảm bớt số vỏ chai vứt đi. Trang web cũng tập trung vào chiến dịch này, việc liên kết thông qua một trang web riêng cung cấp những sự thật về vỏ chai vứt đi và dân chúng có thể làm được gì để giúp đỡ.

 

Nalgene Outdoor đã phát triển hơn cả một công ty chuyên chế tạo và sản xuất những thiết bị thí nghiệm khoa học, những chuyên viên của nó luôn luôn có nhiệm vụ khám phá cái mới. Trang “New & Featured” của trang web tuyên bố: “Chúng tôi không bao giờ ngừng sáng tạo tại Nalgene!”, đồng thời còn khoe những mẫu mã và sản phẩm phân theo loại từ những bao bì hydrat hóa đến những cái chai được chế tạo đặc biệt cho trẻ mới biết đi.

 

Nhìn chung, Nalgene-Outdoor.com là một trang web chất lượng cao, cũng giống như những sản phẩm chắc, bền và đáng tin cậy do công ty sản xuất. Nó củng cố nhiệm vụ về môi trường, khám phá, kỹ thuật và thậm chí là yếu tố vui nhộn của công ty. Tôi thật sự thích trang web ngay từ trang chủ với hình ảnh một cơn sóng toàn là chai nước. Nó thậm chí còn tạo cảm hứng cho tôi thay thế cái chai Nalgene cũ, móp và trầy mà tôi đã từng sử dụng từ thời đại học.

 

Kimberly Maul (Lê Ngọc Hà Thanh – Công ty thương hiệu LANTABRAND - sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Gà rán KFC, cà phê Starbucks hay hamburger McDonald's? Xin thưa, dẫn đầu danh sách Franchise 500 do tạp chí Entrepreneur bình chọn thuộc về gã bán bánh mỳ kẹp Subway - một tên tuổi nổi danh ở Hoa Kỳ nhưng xem ra vẫn khá mờ nhạt với dân châu Á.
Các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông cùng lúc đưa ra nhiều phương thức khuyến  mãi nhằm giành thị phần, khiến cuộc đua giảm giá ngày càng trở nên sôi động.
Đó là vào một ngày thứ Bảy bình yên. Nếu bạn là một người Mỹ bình thường, sự suy sụp của nền kinh tế sẽ làm bạn nghĩ về tác động của nó đối với sự nghiệp và cơ hội sẽ đến khi con cái bạn bắt đầu bước vào công việc. Những bài báo về Enron và Tyco và Global Crossing và những bê bối của các tập đoàn khác đầy rẫy khắp nơi và một vài tên tuổi của các tập đoàn đa quốc gia uy tín nhất đang nhắc đến việc giảm biên chế và nguy cơ vỡ nợ.
Trong bộ máy tổ chức của công ty, CFO (Chief financial officer, giám đốc tài chính) đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng chiến lược, tác động lên các mục tiêu dài hạn, và là người nắm rõ trong lòng bàn tay tình hình thị trường tài chính. CFO luôn là ứng cử viên lý tưởng cho chiếc ghế CEO. Thế nhưng con đường đến với vị trí cao nhất của các CFO không phải lúc nào cũng thẳng tiến.
Một cái tên tốt có thể là đôi cánh vững chắc giúp cho một thương hiệu bay xa. Tuy nhiên, như thế nào là một cái tên thương hiệu tốt? Từ góc nhìn marketing, ta sẽ có nhiều khám phá thú vị đối với một cái tên thương hiệu tốt…
Bà Holly Chen nguyên là giáo viên dạy tiểu học, chỉ cao hơn thước rưỡi, và rất thích diện đồ có họa tiết lóng lánh. Nếu chỉ nhìn bề ngoài, không ai biết người phụ nữ 68 tuổi và đã lên chức bà này là một trong những người bán hàng có thành tích đáng nể nhất trên thế giới.
Với hơn 200 triệu người sử dụng, Facebook đã chứng minh, nó là một cách thức thực sự hiệu quả và tiện lợi cho các thương hiệu trong việc thu hút khách hàng. “Rất nhiều khách hàng sẵn sàng chia sẻ thông tin thường xuyên trên Facebook – đây chỉ là một trong nhiều cách để nhanh chóng chia sẻ thông tin,” -  Michael Donnelly, giám đốc marketing tương tác tại Coca – Cola.
“Thị phần, sức mua vẫn thế, nhưng sản phẩm thì ngày càng nhiều buộc lòng chúng tôi phải đánh nhau quyết liệt để không tụt hạng. Trong kinh doanh, nếu anh dừng lại là coi như thua vì người khác sẽ vượt mặt mình ngay. Phải đua liên tục, đua khuyến mãi, sản phẩm mới, quảng bá…”.
Thành công hiển nhiên của các doanh nghiệp như Starbucks, KFC hay McDonalds đã thu hút hàng trăm nhà doanh nghiệp Trung Quốc. Hầu hết những chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh từ Mỹ đã có mặt ở Trung Quốc, hoặc đang trong quá trình xây dựng dự án. Và không chỉ là ngành công nghiệp thức ăn nhanh, Kodak và Fuji quản lý hàng ngàn đại lý thương hiệu khắp Trung Quốc thông qua một hợp đồng kinh doanh.
Ngày nay trên thị trường cạnh tranh, sự cạnh tranh về giá cả ngày càng ít có ý nghĩa quan trọng hơn, thay vào dó là sự cạnh tranh về dịch vụ. Các nhà kinh doanh coi dịch vụ bán hàng là một thứ vũ khí sắc bén để cạnh tranh, giành ưu thế trên thị trường. Một trong những điều quan tâm trong dịch vụ này của các doanh nghiệp chính là khách hàng, người đem lại thu nhập cho công ty. Cuộc sống càng hiện đại, cung cách buôn bán càng càng phát triển thì họ càng được tự do hơn trong lựa chọn. Ngược lại, các công ty chỉ có một hướng đi: Hiểu thấu đáo về các thượng đế cả mình, làm mọi thứ để lấy lòng được khách hàng. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể thành công. Vậy đâu là nguyên nhân? Theo điều tra của DOOR, một công ty của Mỹ có thể đưa ra những nguyên nhân sau:
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này