Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Nalgene chất dẻo thần kỳ
Cập nhật 27-4-2012 13:31

Chúng ta có thể nhìn thấy những sản phẩm của Nalgene Outdoor trên các con đường mòn, khu cắm trại và khuôn viên trường đại học trên khắp đất nước. Những sản phẩm nổi tiếng của công ty ở Rochester, N.Y như chai nước và hộp đựng nhiều màu không thể phá hủy được làm từ nhựa hầu như rất dẻo, bao gồm các nguyên liệu như polycarbonate, polyethylene và polypropylene.Những cái chai đã tạo nên nhiều lời đồn đại trong thành phố, nào là chúng rất chắc dù bị dội vào đá hay bị ô tô đè lên. Nalgene Outdoor được biết đến như một công ty vững chắc chuyên phục vụ cho một loại khách hàng riêng biệt: khách hàng trẻ yêu thích hoạt động ngoài trời và hiểu biết về môi trường. Sản phẩm của công ty có rất nhiều màu, uy tín, thực tế và vui nhộn.

 

Tiền thân của Nalgene Outdoor là Phòng chuyên môn Nalge của Nalge Nunc International, công ty sản xuất thiết bị dùng trong phòng thí nghiệm, sau phát triển lên thành một trong những nhà sản xuất chai và hộp đựng cắm trại hàng đầu. Hiện nay nó là một phần của công ty Thermo Fisher Scientific. Cuối những năm 70, chủ tịch của Nalge Nunc International, Marsh Hyman, đã khám phá ra rằng các nhà khoa học nghiên cứu về nhựa thừơng sử dụng hộp đựng trong các chuyến đi khảo sát cuối tuần và sau một cuộc thử nghiệm với đội hướng đạo sinh Boy Scout của con trai ông, Hyman đã tuyên bố công ty sẽ bắt đầu tiếp thị sản phẩm đến tất cả “những người thích hoạt động ngoài trời”.

 

Thời gian trôi qua, những người ưa thích họat động ngoài trời bắt đầu chấm Nalgene như một trong những công ty hàng đầu về đồ dùng cắm trại cũng giống như lúc sản xuất thiết bị cho phòng thí nghiệm khoa học. Nhưng trong lúc các sản phẩm của Nalgene gần như không thể phá hủy được thì trang web của công ty đã chống đỡ với áp lực như thế nào? Liệu nó sẽ làm rạn nứt hay giữ cho thương hiệu của công ty còn nguyên vẹn trên thế giới ảo?

 

Trang web Nalgene-outdoor.com về cơ bản được chia thành hai phần: một phần cung cấp mọi thông tin về sản phẩm và công ty, còn phần kia cung cấp dịch vụ thương mại điện tử. Khách hàng có thể mua sản phẩm của Nalgene trực tuyến hay xem danh mục đại lý bán lẻ cũng như các nhà phân phối trong khu vực của họ. Nalgene liên kết với khách hàng của nó thông qua chương trình Nhãn Hiệu Cá Nhân, cho phép người tiêu dùng thiết kế chai cho những sự kiện đặc biệt, đội thể thao hay các cuộc tranh tài. Hơn nữa, trang web cũng khuyến khích người sử dụng tham gia với công ty và trình bày ý tưởng sản phẩm mới của riêng họ nhiều hơn nữa.

 

Với những chai nước màu sặc sỡ lấp đầy trang chủ, màu sắc của Nalgene-Outdoor.com hầu như là xanh, trắng và xám, tương tự như hệ thống màu trên logo của Nalgene, đều được hiển thị trên trang web. Những chai nước đánh dấu của công ty giúp trang trí và mang lại màu sắc cho trang web đối với cả phiên bản cũ lẫn những phiên bản mới nhất.

 

Trang thông tin kết hợp lĩnh vực nghiên cứu chai của Nalgene với những đặc điểm vui nhộn, đầy màu sắc của thương hiệu Nalgene theo mọi kiểu. Trang web hiển thị những cái chai nhiều màu và mẫu mã mới cũng như cung cấp tất cả kiến thức kỹ thuật mà bất kỳ những người say mê kỹ thuật Nalgene sẽ thích thú. Nó giải thích mọi đặc tính của các loại nhựa khác nhau, trả lời câu hỏi làm sao để bảo dưỡng sản phẩm Nalgene, đồng thời còn đăng hình ảnh của sản phẩm mới như chai N-Gen và chai nhựa đục đầu tiên của công ty, là N-Gen Platinum.

 

Nalgene chỉ phục vụ cho một loại người, đó là người trẻ tuổi, ưa thích các hoạt động ngoài trời và thương xuyên tìm hiểu về môi trường. Trang web cũng hoàn toàn thỏa mãn khía cạnh này của thương hiệu. Người tiêu dùng không chỉ có thể mua bất cứ thứ gì họ cần cho chuyến cắm trại sắp tới hay cuộc đi bộ 5 dặm của mình, mà họ còn có thể liên tục cập nhật những sản phẩm với thiết kế mới nhất để nâng cao kinh nghiệm ngoài trời. Cùng với tiếng tăm không gây hại cho môi trường, Nalgene sáp nhập với Brita để tài trợ cho một chương trình gọi là “Thay thế chứ không chôn vùi”, khuyến khích người tiêu dùng tái sử dụng những cái chai Nalgene của họ và giảm bớt số vỏ chai vứt đi. Trang web cũng tập trung vào chiến dịch này, việc liên kết thông qua một trang web riêng cung cấp những sự thật về vỏ chai vứt đi và dân chúng có thể làm được gì để giúp đỡ.

 

Nalgene Outdoor đã phát triển hơn cả một công ty chuyên chế tạo và sản xuất những thiết bị thí nghiệm khoa học, những chuyên viên của nó luôn luôn có nhiệm vụ khám phá cái mới. Trang “New & Featured” của trang web tuyên bố: “Chúng tôi không bao giờ ngừng sáng tạo tại Nalgene!”, đồng thời còn khoe những mẫu mã và sản phẩm phân theo loại từ những bao bì hydrat hóa đến những cái chai được chế tạo đặc biệt cho trẻ mới biết đi.

 

Nhìn chung, Nalgene-Outdoor.com là một trang web chất lượng cao, cũng giống như những sản phẩm chắc, bền và đáng tin cậy do công ty sản xuất. Nó củng cố nhiệm vụ về môi trường, khám phá, kỹ thuật và thậm chí là yếu tố vui nhộn của công ty. Tôi thật sự thích trang web ngay từ trang chủ với hình ảnh một cơn sóng toàn là chai nước. Nó thậm chí còn tạo cảm hứng cho tôi thay thế cái chai Nalgene cũ, móp và trầy mà tôi đã từng sử dụng từ thời đại học.

 

Kimberly Maul (Lê Ngọc Hà Thanh – Công ty thương hiệu LANTABRAND - sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này