Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Cộng tác với những tài năng trẻ - Xu hướng của các thương hiệu thời trang nổi tiếng
Cập nhật 25-9-2007 10:06

Vào mỗi tháng hai, các nhà thiết kế trẻ theo học khoá học MA ở Central St. Martins ở Luân đôn sẽ tham gia vào một cuộc trình diễn thời trang ngoạn mục. Cuối buổi trình diễn, một trong những sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được giải thưởng 1.500 £ được trao bởi Harrods, một cửa hiệu bách hoá. Và đặc biệt hơn là mẫu thiết kế của người chiến thắng sẽ được hiện diện trên tủ kính của cửa hàng.Cuộc trình diễn tại Central St. Martin diễn ra vào cuối tuần thời trang London là một cuộc thi được công nhận trong lịch sử thời trang quốc tế, đây là cơ hội để tìm kiếm từ những nhà thời trang hàng đầu, những nhà thiết kế mới và giới thiệu những tên tuổi lớn trong tương lai cho công chúng.

 

Thu hút được những chuyên viên tài năng đầy đam mê là L’Oreal Professionnel, một chi nhánh thương mại của L'Oréal với các sản phẩm chăm sóc tóc cho các thẩm mỹ viện. Trung tâm này đã tìm ra Molly Grad, một nhà thiết kế trẻ, tác giả bộ sưu tập mốt của sinh viên chưa tốt nghiệp của trường Central St. Martins  BA cách đây 5 năm.

 

Những thương hiệu kinh doanh theo phong cách riêng thường cộng tác với các trường đại học, cao đẳng thời trang và các nhà thiết kế trẻ. Điều thu hút của L'Oréal Professionnel là thương hiệu này luôn tài trợ trong thời gian dài và luôn ủng hộ các tài năng trẻ. Khi Grad quay lại Central St. Martins sau ba năm làm việc say mê với Stella McCartney, L'Oréal Professionnel đã đề nghị làm người đỡ đầu cho cô. Grad đã trở thành nhà thiết kế cho công ty và tham gia các chuyến lưu diễn với L'Oréal Colour Trophy, một cuộc thi toàn quốc nhằm khám phá “Điều vĩ đại tiếp theo” về mái tóc. Mùa xuân này, bộ sưu tập mốt MA của cô sẽ được triển lãm ở cuối buổi trình diễn của Colour Trophy.

 

Niềm hy vọng của L'Oréal là một ngày nào đó Grad sẽ nổi tiếng như Jonh Galliano, Stella McCartney và Alexcander Queen, những sinh viên tốt nghiệp của Central St. Martins . Nhưng niềm say mê của công ty trong việc phát hiện những nhà thiết kế mới không chỉ là sự đánh dấu những ngôi sao tương lai. Nó mang tính chiến lược hơn thế.

 

Bằng việc cộng tác với Central St. Martins, L'Oréal Professionnel hi vọng tạo ra hình ảnh của nó bóng bấy hơn, rực rỡ hơn và dành được ưu thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh là Wella và Schwarzkopf. “Mọi người muốn được cộng tác với chúng tôi vì họ thấy chúng tôi là một thương hiệu được đánh giá cao”, người phát ngôn Naomi Scroggín phát biểu.

 

Đằng sau các buổi trình diễn, L'Oréal Professionnel đóng vai trò là nhà liên hệ, đưa các nhà thiết kế đến gần với sự nổi tiếng. Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, một vài nhà thiết kế và tạo mẫu tóc sẽ kéo dài thời gian cộng tác với L'Oréal và thương hiệu này sẽ là người bảo trợ thời trang cho họ.

 

L'Oréal Professionnel đang trở thành thương hiệu được ưa chuộng với sự yêu thích của người tiều dùng, những nhân vật nổi tiếng và các ngôi sao điện ảnh như Jennifer Aniston. Nhưng việc đẩy mạnh các tài năng nổi bật có thể giúp cho thương hiệu nổi tiếng, nhưng cũng trở thành một áp lực cho những người trẻ tuổi. Người bảo trợ của Harrods ở cuộc thi MA ở Central St. Martins là một  một trường hợp.

 

Tự xem mình có phong cách cổ điển, Harrods cần cải tiến nhắm đến những khách hàng trẻ tuổi, gần đây cửa hàng  đã mở một “Designer Studio”, một nơi thử nghiệm phong cách thời trang mới và khuyến khích tài năng trẻ.

 

Dunlop Tyres, công ty thời trang cổ điển Anh và cố vấn thiết kế của nó, Fitch, đã uỷ quyền cho những sinh viên năm thứ hai của trường đại học thời trang London thiết kế một bộ sưu tập moto thể thao đầy sáng tạo để báo hiệu sự hồi sinh của thương hiệu và đưa Dunlop vào danh mục của những tay lái  trẻ tuổi.

 

Giám đốc thiết kế của Fitch, Simon Moriaty giải thích tại sao Dunlop lại làm việc với các nhà thiết kế chưa tốt nghiệp. “Để gây bất ngờ vào tuần thời trang London sẽ là một thử thách lớn, bạn phải tạo được lòng tin thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng bởi chính những gì bạn có chứ không nhất thiết phải thường xuyên hợp tác với các nhà thiết kế hàng đầu”  

 

Trong khi một vài thương hiệu cộng tác với các chuyên gia trường đại học và hoạt động như những người cố vấn dày dạn kinh nghiệm với sinh viên, họ chỉ đơn thuần thấy rằng sinh viên là một nguồn nhân lực mang đến những ý tưởng mới với giá rẻ. Nhưng những suy nghĩ này là một sai lầm bởi sinh viên vẫn có những mặt hạn chế của họ.

 

Scroggins đã hợp tác với Central St. Martins cho nhiều dự án đa dạng – như là trendspotting, thiết kế sách hình cho thẩm mỹ viện và những ý tưởng mua hàng – đưa ra một ví dụ cho việc làm thế nào công ty của cô cung cấp nguồn tài trợ cho các cộng tác viên là sinh viên. “Một vài bộ sưu tập mà sinh viên sản xuất cho chúng tôi trong những năm qua không phải là tuyệt hảo bởi vì họ không có những kỹ năng để hoàn thành những bộ quần áo có tính chuẩn mực cao. Nhưng hiện nay chúng tôi đã chính thức uỷ nhiệm cho sinh viên để họ có thể tạo ra các mẫu thiết kế một cách chuyên nghiệp”

 

Những người khôn ngoan là những người dám đầu tư hào phóng cho các dự án kinh doanh mạo hiểm và dám chấp nhận những rủi ro có thể gặp phải, nhưng nếu họ vượt qua được với một Galliano hay McQueen mới thì đó chính là một phần thưởng xứng đáng.

 

Alicia Clegg (Công ty thương hiệu LANTABRANDsưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này