Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
BoConcept - Tạo không gian sống cho những ngôi nhà hiện đại
Cập nhật 25-6-2007 10:25

Là chuỗi các nhà bán lẻ nội thất của Đan Mạch lớn nhất trên thế giới, BoConcept đã phát triển hơn 200 cửa hàng độc lập mang thương hiệu mình và một số lượng lớn các cửa hiệu Studio BoConcept (đặt trong cùng các cửa hàng nội thất khác không mang thương hiệu BoConcept) đã có mặt trên 47 nước từ hơn 14 năm nay và cứ mỗi bốn đến năm tuần là có một cửa hàng mới khai trương tại Mỹ.Người Đan Mạch được biết đến nhiều về những mẫu thiết kế nội thất tiện dụng và bóng loáng và sự phát triển vượt bậc của thương hiệu BoConcept cũng không phải là một ngoại lệ.

 

Bên cạnh đổi thủ lão luyện IKEA của Thụy Điển, BoConcept muốn đặt một không khí hiện đại và sạch sẽ vào mọi ngôi nhà của những cư dân thành thị mà họ nghĩ đến. Nhà phát ngôn (đại diện) Tina Pilgaard của BoConcept đã tuyên bố rằng: “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành thương hiệu nội thất của cư dân đô thị đứng đầu trên thế giới.”

 

Là chuỗi các nhà bán lẻ nội thất của Đan Mạch lớn nhất trên thế giới, BoConcept đã phát triển hơn 200 cửa hàng độc lập mang thương hiệu mình và một số lượng lớn các cửa hiệu Studio BoConcept (đặt trong cùng các cửa hàng nội thất khác không mang thương hiệu BoConcept) đã có mặt trên 47 nước từ hơn 14 năm nay và cứ mỗi bốn đến năm tuần là có một cửa hàng mới khai trương tại Mỹ.

 

Xung quanh các nhà kho của IKEA và nơi mà dịch vụ DIY vô tình không quan tâm nhiều đến khách hàng thì BoConcept lại cung cấp cho khách hàng (những người ít quan tâm tới việc giá cả có cao hơn IKEA hay không mà quan tâm nhiều đến việc tự thiết kế nội thất cho họ) một nhãn hiệu chuyên nghiệp với phong cách nhã nhặn, mang nét thành thị và mang đẳng cấp tương đương với Urban-chic cả trong cửa hàng và trên trang web.

 

Pilgaard phát biểu rằng: “Lời hứa thương hiệu của chúng tôi là sẽ tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống thành thị, dựa vào đó chúng tôi thiết kế nên sản phẩm nội thất phù hợp. Chúng tôi thiết kế nội thất cho những người sống trong không gian hẹp. Bất kỳ chúng ta sống ở đâu trong những thành phố rộng lớn, chúng ta vẫn có thể theo kịp xu hướng chung và hiểu được khách hàng đang cần gì.”

 

Công ty xem những nhân viên bán hàng như những “nhà tư vấn nội thất” cho khách hàng,  những lời khuyên về cách thiết kế theo sở thích cá nhân với những sản phẩm mới và đắt tiền của những thương hiệu lớn. Thể hiện sự cố gắng vươn tới mục tiêu của mình, BoConcept.com quan tâm đến từng cá nhân trực tuyến bằng một chương trình mang tên Furnish® 3D cho phép tải xuống miễn phí những thiết kế nội thất hoặc sơ đồ sàn nhà để người sử dụng tham khảo sự kết hợp màu sắc và trang thiết bị.

 

Loại hình dịch vụ trọn gói đó là nhân tố chính để trở thành thương hiệu cao cấp. Mục tiêu của BoConcept là quy tụ thành một mô hình khuôn mẫu và từ đó làm nên một nét riêng mới cho thương hiệu như: “phổ biến nét đẹp của nội thất hiện đại đến mọi người.”

 

Và họ đã làm theo cách riêng để quản lý việc phân bố những “hạt giống” (sản phẩm) của thương hiệu mình và “nuôi dưỡng” (sắp xếp) nó trong các cửa hiệu của mình như thế nào cho giống như cây bồ công anh phát tán giống vào mùa xuân! Thương hiệu là để bán – bất kỳ thương hiệu nào có khoảng vài trăm chi nhánh đều có thể thực hiện việc nhượng quyền thương hiệu.

 

Pilgaard cho rằng: “phương thức nhượng quyền thương hiệu tỏ ra có hiệu quả đối với chúng tôi bởi vì những người mua quyền thương hiệu đã ký kết hợp đồng với thương hiệu. Họ là những người đã mua hàng của chúng tôi trước đây và khi họ phát hiện ra rằng họ có thể mua hàng vào một công ty thì họ bắt đầu việc đó với ý tưởng mua lại quyền thương hiệu”

 

BoConcept cũng cố gắng giảm chi phí bằng cách tự mình sản xuất thiết bị nội thất. Những điều họ quan tâm là thể hiện được sự cam kết của họ về chất lượng. Pilgaard công nhận rằng: “bằng việc tự sản xuất nội thất riêng của mình, chúng tôi có thế làm theo ý mình thích, chúng tôi cũng có gia công một số phụ tùng nhưng chúng tôi có toàn quyền quan sát quá trình gia công những sản phẩm từ mẫu thiết kế của chúng tôi.”

 

Với mục tiêu trang hoàng nội thất cho mỗi ngôi nhà của cư dân thành phố trên toàn thế giới, BoConcept dự định nâng cao danh tiếng về những mẫu thiết kế của người Đan Mạch với những mảnh nệm trắng bóng không vết bẩn đã chứng minh được tầm nhìn của thương hiệu mình và ứng dụng tầm nhìn đó vào thực tế của sản phẩm.

 

Miễn là thương hiệu có thể duy trì việc sản xuất các trang thiết bị nội thất như hiện nay mà không bị tai tiếng gì thì thương hiệu nắm được một cơ hội rất tốt để thực hiện sứ mệnh được giao của họ vào trong những ngôi nhà.

 

Vivian Manning-Schaffel (Cao Cẩm My – Công ty thương hiệu LANTABRAND - sưu tầm và lược dịch từ Brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này