Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Website Ghillrardelli.com còn thiếu vị ngọt của sự thành công.
Cập nhật 26-1-2005 02:44
Dù có xuất xứ từ Italia, Ghirardelli Chocolate Company từ lâu đã xây dựng cho mình địa vị của “hãng sôcôla hàng đầu nước Mỹ”. Domenico Ghirardelli đã mở cửa hiệu đầu tiên vào giữa thế kỷ 19 ở Italia và kết bạn với James Lick, ngườI sau này có công mang 600 pound sôcôla của Ghirardelli sang San Francisco, Hoa Kỳ. 

Dù có xuất xứ từ Italia, Ghirardelli Chocolate Company từ lâu đã xây dựng cho mình địa vị của “hãng sôcôla hàng đầu nước Mỹ”. Domenico Ghirardelli đã mở cửa hiệu đầu tiên vào giữa thế kỷ 19 ở Italia và kết bạn với James Lick, ngườI sau này có công mang 600 pound sôcôla của Ghirardelli sang San Francisco, Hoa Kỳ.  Cuốn hút bởi lợi nhuận thu được, gia đình Ghirardelli đã quyết định theo đuổi thị trường mới mẻ này và dần dà, họ đã khai trương được cửa hiệu sôcôla Ghirardelli đầu tiên ở San Francisco.

 

Thương hiệu Ghirardelli được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn chất lượng hàng đầu. Dù bị hãng sôcôla Lindt & Sprungli của Thụy Sỹ mua và biến thành công ty con vào năm 1998 nhưng Ghirardelli là một trong những công ty đầu tiên kiểm soát hoàn toàn quá trình chế biến của mình. Từ đó trở đi, số lượng sản phẩm của hãng ngày càng tăng nhanh và thu hút thêm được nhiều khách hàng hơn.

 

Tuy nhiên, khi viếng thăm website Ghirardelli.com, người truy cập có thể nhận thấy rằng nếu được thiết kế và đầu tư thêm nữa, website này sẽ mang lại nhiều cơ hội thành công hơn về mặt hình ảnh, cấu trúc và cả cơ hội xây dựng thương hiệu. Trang chủ được thiết kế rất bình thường với những hình ảnh quen thuộc về các loại sôcôla ngon lành, và các chuyên mục được xếp vào một list đặt ở giữa. Điểm đáng khen nhất trong website này chính là mặt hình ảnh, tất cả đều được thiết kế và chụp rất công phu, tuy nhiên, ảnh về các sản phẩm nổi tiếng lại không mang đến cho người xem cảm giác ngọt ngào hay hấp dẫn. Nếu không có sự trợ giúp của Flash và hình thức sáng tạo khác để gợi lên hứng thú nơi người xem, có lẽ website này sẽ không hơn gì một catalog quảng cáo sản phẩm bình thường.

 

Nhìn chung các thông điệp trên website đều thể hiện được vị trí hàng đầu của sôcôla Ghirardelli nhưng lại thiếu sáng tạo không chỉ về mặt ngôn từ mà còn cả trong cách thể hiện. Phần mô tả sản phẩm cũng mang đến nhiều thông tin cần thiết và thậm chí họ còn nêu lên một số thông tin về nơi bán sản phẩm, nhưng những thông điệp thật sự thể hiện được bản chất thương hiệu thì lại không thấy đâu.

 

Tương tự như ở mục sản phẩm, phần giới thiệu về sôcôla và lịch sử phát triển của sôcôla cũng mang lại cho ngườI xem rất nhiều thông tin lý thú nhưng giao diện lại tẻ nhạt, chỉ đơn thuần là dữ liệu và ngày tháng. Chỉ cần sử dụng Flash, chuyên mục này sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

 

Phần công thức chế biến một lần nữa lại bỏ lỡ cơ hội quảng bá cho thương hiệu. VớI hàng loạt những công thức cho những loại sôcôla ngon kèm theo hình ảnh minh hoạ nhưng lại không có phần tương tác với ngườI xem. Các cuộc thi khuyến khích khách hàng gởi và thảo luận về những công thức chế biến sôcôla có thể mang lại nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng và những thông tin quan trọng về đối tượng ngườI truy cập, không chỉ đơn thuần là đổi mới nội dung.

 

Phần thông tin về các cửa hiệu của Ghirardelli được liệt kê trên bản đồ và dưới mỗI loại sản phẩm lại là địa chỉ của những cửa hiệu bán lẻ nơi có thể bày bán những loại này. Những thông tin này có thể giúp ích cho doanh thu của công ty nhưng lại lại không được bố trí một cách khoa học.

 

Tóm lại, nếu được đầu tư và thiết kế tốt hơn, website Ghirardelli.com có thể mang đến hiệu quả rất lớn cho thương hiệu sôcôla này. Đành rằng website này đã đạt được mục tiêu quảng bá sản phẩm nhưng nếu tăng thêm những tính năng khác và tạo thêm cơ hội giao tiếp với người xem thông qua phần dịch vụ khách hàng thì chắc chắn website này sẽ thu hút không kém gì các sản phẩm của hãng.

 

Vivian Manning – Schaffel (sưu tập bởi Công ty Thương Hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này