Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Slide - Tạo nên phong cách của riêng bạn
Cập nhật 15-4-2011 12:11

Slide là một thương hiệu, nó cũng là một dạng tốc ký dành cho nội dung kỹ thuật số được đăng trong phần định dạng slideshow của một trang web miễn phí, cùng tên. Sau khi nổi lên từ phiên bản thử nghiệm cách đây vài tháng, trang web đã được loại bỏ những sai lầm và nâng cấp – và được hi vọng là cách mạng hoá thế giới của kỹ thuật số và chia sẻ hình ảnh.Hình ảnh có thể được đăng lên từ thư viện riêng của bạn. Hình ảnh có đường dẫn cụ thể từ trang web như MySpace hay từ những trang chủ khác gồm có Photobucket và Flickr. Một khi hình ảnh đã được đăng lên thì việc điều chỉnh, thiết kế theo ý thích rất đơn giản. Tiêu đề có thể được thay đổi theo màu nền, kích thước của tiêu đề (từ nhỏ đến lớn), màu sắc và còn có kiểu kích thước định dạng của slideshow.

 

Khi công việc thiết kế slideshows được tiến hành, những hình nền mẫu của Adobe Flash rất ấn tượng và tỷ mỉ đối với một trang web miễn phí. Các loại hình nền từ hiệu ứng chớp sáng cho đến hình ảnh hoạt hình sôi nổi, tất cả đều là những hình ảnh có chất lượng. Tuy nhiên mọi người vẫn rời bỏ và vào trang Customization – nơi mà những chủ đề thiết kế được trưng bày – để thiết kế và lưu giữ slideshow riêng của mình. Chủ đề ngắn gọn trông rất nghèo nàn, trong khi đó ứng dụng thực tế của mỗi chủ đề ngắn gọn như hiệu ứng của slidshow thì thực sự rất tốt. Nếu bạn không dừng lại để thử thì bạn không bao giờ biết.

 

Một trong những điểm yếu của thiết kế trang web này là chủng loại font và đường link giống với những gì được thiết kế trong Microsoft Word hơn là giống với kỹ thuật hàng đầu. Kiểu chữ không có gạch ngang, kí hiệu màu xanh da trời dường như không có gì nổi bật trong mỗi trang, nay một lần nữa áp dụng cùng một cách nhìn và cảm nhận vào trang web.

 

Khi một show đã hoàn thành và lưu lại, chỉ cần click vào một vài nút thì có thể đăng nó lên hệ thống các trang web khác như MySpace, hi5.com, và Facebook; blogs. Nếu đăng trên blog thì còn có các trang như MySpace Blog, Xanga, Yahoo 360, Blogger, TypePad, và Wretch. Thậm chí, Ebay còn cho phép người bán trưng bày, kết hợp với bán sản phẩm. Quyền chọn lựa phân phối cộng thêm này cho phép bạn email đến bạn bè, tạo ra màn hình riêng cho mình, tạo ra một phần của show là những thông tin cá nhân trong vòng 9 lĩnh vực khác nhau như GeoCities hoặcLiveJournal.

 

Những lựa chọn cá nhân luôn có sẵn; người thiết kế slideshow có thể cho phép tác phẩm hoàn chỉnh của mình được sử dụng rộng rãi hay chỉ khi nào được mời. Mã số HTML của bản thảo được quyền copy và chuyển sang bất kỳ trang web cá nhân hay của doanh nghiệp nào khác.

 

Chương trình Downloadable Slide Player luôn có sẵn cho PC và màn hình sử dụng để trưng bày hay tạo ra nhiều show hơn nữa.

 

Trong khi, một vài người tin rằng, những gì trên internet nên được chia sẻ như là một tập hợp khổng lồ được tự do sử dụng. Một số người lại quan tâm đến việc bản quyền và ngăn chặn việc sử dụng miễn phí của tất cả mọi người. Slide dường như rơi vào loại cũ, cung cấp tính năng gọi là “bookmarklet” được xem như “người tạo hình ảnh” cho phép mọi người tự thiết kế slideshow vượt xa tất cả các hình ảnh từ thực tế của các trang web khác. Giải thích: trừ khi hình ảnh được quyền bảo vệ hợp lệ và được khoá trong trang web, bất cứ người nào vào Slide cũng có quyền lấy các hình ảnh và làm như ý mình trong slideshow của mình, cũng như gửi show cho người khác.

 

Để bạn khỏi nghĩ rằng chỉ có tuổi teen đang sử dụng trang web này, còn giới kinh doanh thì đang bỏ đi dấu hiệu riêng của mình bao gồm Apple iTunes, WireImage, Audible.com và những nhà bán lẻ trực tuyến Blue Nile và Zappos.com bằng việc tạo ra slideshow tự phát triển cho riêng mình dành cho việc tham khảo tổng quát. Tuy nhiên ,việc chú ý đến Slide chỉ xuất hiện trong vòng 2 năm nay. Chỉ có một vài sự hợp tác kinh doanh đáng chú ý nằm ngoài sự hợp tác giữa Slide và Ebay. Và tại sao mọi người lại muốn slideshow của giày Zappos không có giá và kích thước trên đó, thậm chí là đường dẫn trực tiếp URL cũng được yêu cầu.

 

Công ty do PayPal và Max Levchin thành lập và được lãnh đạo bởi những người kỳ cựu của eBay, PayPal, Adobe, và Openwave. Theo công ty: “Slide cung cấp trực tiếp những chủ đề kỹ thuật số từ bất cứ nguồn nào cho bạn và dựa theo sở thích của bạn: hình ảnh, ngôn từ được tạo ra bởi bạn, bạn bè cuả bạn, tin tức hàng đầu của các web và các nguồn giải trí, blog và mua bán trực tuyến. Slide giúp bạn xuyên qua sự huyên náo, vì thế bạn có thể biết nhiều, làm nhiều và kết nối nhiều hơn – tất cả giúp bạn tìm kiếm ít hơn và ít tốn thời gian hơn.”

 

Alycia de Mesa (Thuý Hương – công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lượt dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan

Ngày 02 tháng 02 năm 2009, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lantabrand và Nhựa Đông Á đã chính thức ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng thương hiệu cho Tập đoang nhựa Đông Á. Theo hợp đồng này, Lantabrand sẽ cung cấp gói dịch vụ thiết kế Logo, hệ thống nhận diện thương hiệu và chiến lược thương hiệu tập đoàn cho Tập đoàn Nhựa Đông Á.
Walt Disney Co. và Hawaiian Airlines là hai thương hiệu đã gặt hái được thành công trong việc hợp tác ngắn hạn. Trong mùa hè năm 2002, họ đã cùng nhau thực hiện đợt quảng cáo đặc biệt xoay quanh bộ phim hoạt hình mới của Disney là Lilo & Stitch, lấy bối cảnh ở Hawaii. Hawaiian Airlines tập trung vào các gia đình nghỉ mát vùng nam California với các bảng quảng cáo có in hình nhân vật Stitch trong bộ phim nêu trên
Ra mắt những sản phẩm mới, dịch vụ mới, hay phân khúc thị trường mới là sinh huyết của sự phát triển đối với phần lớn các tổ chức. Dù quan trọng, nhưng quá trình ra mắt sản phẩm thường không được các tổ chức xử lý tốt hoặc thiếu năng lực trong chỉ đạo.
Các doanh nghiệp trong nước đang chú trọng đầu tư cho bao bì để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm đối với hàng ngoại nhập, dự kiến theo chân các nhà bán lẻ ào ạt vào VN từ năm 2009. Ở các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hiệu, gian hàng nào có trưng bày sản phẩm mẫu mã đẹp, lạ mắt sẽ thu hút người mua nhiều nhất.
Được xếp vào hàng những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, nhưng Hồng Kông vẫn duy trì vị trí “Trung tâm của châu Á” trên bản đồ du lịch. Vì sao vậy? Một trong những lý do có lẽ là người Hồng Kông biết làm dịch vụ một cách lãng mạn.
Các thương hiệu riêng - hay còn gọi là thương hiệu bán lẻ (private/store brand), là xu thế chủ đạo trên nhiều thị trường và đang ngày càng trở nên mạnh hơn, đặc biệt ở các thị trường đang phát triển. Nhưng dẫu có như vậy thì chúng vẫn tạo thành những mối đe đọa hợp pháp đối với những thương hiệu đã được thiết lập. Ngay cả những người bán lẻ cũng cập nhật việc đóng gói thương hiệu cửa hàng và bán ra theo mức giá của các thương hiệu bán lẻ, còn những người mua hàng dường như ngày càng sẵn sàng để thử những sản phẩm đó. Vậy các nhà sản xuất của những thương hiệu hàng hóa đóng gói tiêu dùng lớn có thể làm thế nào để bảo vệ được thị phần của họ khi đối mặt với hiện tượng này? 
Tôi không rõ du khách Việt Nam đến Malaysia có bao giờ chia sẻ với người thân ở nhà về kinh nghiệm của họ khi sử dụng toilet công cộng ở đây hay không. Nhưng với kinh nghiệm của cá nhân tôi, nhiều toilet công cộng tại Malaysia quả thật chưa tương xứng với hình ảnh của một đất nước có nhiều du khách nước ngoài đến tham quan.
Tạp chí Fortune vừa công bố danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới (Global 500) được bình chọn hàng năm dựa trên doanh thu và lãi của năm 2004. Và không phải đại công ty nào cũng kinh doanh thành công.
Nếu bạn hiểu cuộc hành trình của người tiêu dùng, bạn sẽ nhận ra phải xây dựng thương hiệu như thế nào.
Với một ngân quỹ kinh doanh eo hẹp, không một chủ doanh nghiệp nào không muốn “bóp chặt” hết cỡ túi tiền của mình. Song có phải tất cả các chủ doanh nghiệp đều biết làm thế nào để tiết kiệm tài chính hiệu quả nhất? Dưới đây là 50 mật pháp không thể bỏ qua nếu bạn muốn có một ngân quỹ lành mạnh và tiết kiệm:
Chúng có mặt khắp mọi nơi – không thể nhìn thấy được nhưng lại là những rào cản tiêu cực có thể xuất hiện giữa các bộ phận trong công ty.
Tan sở, vừa bước chân về đến nhà, Terry Gardner, thư ký tòa án ở California nhìn thấy hai viên chức cảnh sát đang chờ mình. Họ đã được anh trai của cô thông báo rằng cô đang suy sụp tinh thần vì đã cạo trọc đầu. Gardner đã trả lời cảnh sát rằng cô vẫn ổn và cô cạo đầu để quảng cáo cho chiến dịch của Hãng máy bay New Zealand - hãng đã thuê cô trình diễn những hình xăm tạm thời, cô xoay người và đưa cho đội cảnh sát xem mẩu tin đã được viết bằng màu thuốc nhuộm phía sau đỉnh đầu: “Khi cần sự thay đổi? Điều đầu tiên hãy đến ”.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này