Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Slide - Tạo nên phong cách của riêng bạn
Cập nhật 15-4-2011 12:11

Slide là một thương hiệu, nó cũng là một dạng tốc ký dành cho nội dung kỹ thuật số được đăng trong phần định dạng slideshow của một trang web miễn phí, cùng tên. Sau khi nổi lên từ phiên bản thử nghiệm cách đây vài tháng, trang web đã được loại bỏ những sai lầm và nâng cấp – và được hi vọng là cách mạng hoá thế giới của kỹ thuật số và chia sẻ hình ảnh.Hình ảnh có thể được đăng lên từ thư viện riêng của bạn. Hình ảnh có đường dẫn cụ thể từ trang web như MySpace hay từ những trang chủ khác gồm có Photobucket và Flickr. Một khi hình ảnh đã được đăng lên thì việc điều chỉnh, thiết kế theo ý thích rất đơn giản. Tiêu đề có thể được thay đổi theo màu nền, kích thước của tiêu đề (từ nhỏ đến lớn), màu sắc và còn có kiểu kích thước định dạng của slideshow.

 

Khi công việc thiết kế slideshows được tiến hành, những hình nền mẫu của Adobe Flash rất ấn tượng và tỷ mỉ đối với một trang web miễn phí. Các loại hình nền từ hiệu ứng chớp sáng cho đến hình ảnh hoạt hình sôi nổi, tất cả đều là những hình ảnh có chất lượng. Tuy nhiên mọi người vẫn rời bỏ và vào trang Customization – nơi mà những chủ đề thiết kế được trưng bày – để thiết kế và lưu giữ slideshow riêng của mình. Chủ đề ngắn gọn trông rất nghèo nàn, trong khi đó ứng dụng thực tế của mỗi chủ đề ngắn gọn như hiệu ứng của slidshow thì thực sự rất tốt. Nếu bạn không dừng lại để thử thì bạn không bao giờ biết.

 

Một trong những điểm yếu của thiết kế trang web này là chủng loại font và đường link giống với những gì được thiết kế trong Microsoft Word hơn là giống với kỹ thuật hàng đầu. Kiểu chữ không có gạch ngang, kí hiệu màu xanh da trời dường như không có gì nổi bật trong mỗi trang, nay một lần nữa áp dụng cùng một cách nhìn và cảm nhận vào trang web.

 

Khi một show đã hoàn thành và lưu lại, chỉ cần click vào một vài nút thì có thể đăng nó lên hệ thống các trang web khác như MySpace, hi5.com, và Facebook; blogs. Nếu đăng trên blog thì còn có các trang như MySpace Blog, Xanga, Yahoo 360, Blogger, TypePad, và Wretch. Thậm chí, Ebay còn cho phép người bán trưng bày, kết hợp với bán sản phẩm. Quyền chọn lựa phân phối cộng thêm này cho phép bạn email đến bạn bè, tạo ra màn hình riêng cho mình, tạo ra một phần của show là những thông tin cá nhân trong vòng 9 lĩnh vực khác nhau như GeoCities hoặcLiveJournal.

 

Những lựa chọn cá nhân luôn có sẵn; người thiết kế slideshow có thể cho phép tác phẩm hoàn chỉnh của mình được sử dụng rộng rãi hay chỉ khi nào được mời. Mã số HTML của bản thảo được quyền copy và chuyển sang bất kỳ trang web cá nhân hay của doanh nghiệp nào khác.

 

Chương trình Downloadable Slide Player luôn có sẵn cho PC và màn hình sử dụng để trưng bày hay tạo ra nhiều show hơn nữa.

 

Trong khi, một vài người tin rằng, những gì trên internet nên được chia sẻ như là một tập hợp khổng lồ được tự do sử dụng. Một số người lại quan tâm đến việc bản quyền và ngăn chặn việc sử dụng miễn phí của tất cả mọi người. Slide dường như rơi vào loại cũ, cung cấp tính năng gọi là “bookmarklet” được xem như “người tạo hình ảnh” cho phép mọi người tự thiết kế slideshow vượt xa tất cả các hình ảnh từ thực tế của các trang web khác. Giải thích: trừ khi hình ảnh được quyền bảo vệ hợp lệ và được khoá trong trang web, bất cứ người nào vào Slide cũng có quyền lấy các hình ảnh và làm như ý mình trong slideshow của mình, cũng như gửi show cho người khác.

 

Để bạn khỏi nghĩ rằng chỉ có tuổi teen đang sử dụng trang web này, còn giới kinh doanh thì đang bỏ đi dấu hiệu riêng của mình bao gồm Apple iTunes, WireImage, Audible.com và những nhà bán lẻ trực tuyến Blue Nile và Zappos.com bằng việc tạo ra slideshow tự phát triển cho riêng mình dành cho việc tham khảo tổng quát. Tuy nhiên ,việc chú ý đến Slide chỉ xuất hiện trong vòng 2 năm nay. Chỉ có một vài sự hợp tác kinh doanh đáng chú ý nằm ngoài sự hợp tác giữa Slide và Ebay. Và tại sao mọi người lại muốn slideshow của giày Zappos không có giá và kích thước trên đó, thậm chí là đường dẫn trực tiếp URL cũng được yêu cầu.

 

Công ty do PayPal và Max Levchin thành lập và được lãnh đạo bởi những người kỳ cựu của eBay, PayPal, Adobe, và Openwave. Theo công ty: “Slide cung cấp trực tiếp những chủ đề kỹ thuật số từ bất cứ nguồn nào cho bạn và dựa theo sở thích của bạn: hình ảnh, ngôn từ được tạo ra bởi bạn, bạn bè cuả bạn, tin tức hàng đầu của các web và các nguồn giải trí, blog và mua bán trực tuyến. Slide giúp bạn xuyên qua sự huyên náo, vì thế bạn có thể biết nhiều, làm nhiều và kết nối nhiều hơn – tất cả giúp bạn tìm kiếm ít hơn và ít tốn thời gian hơn.”

 

Alycia de Mesa (Thuý Hương – công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lượt dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
“Thu nhập tăng - chi tiêu nhiều - am hiểu sản phẩm và luôn nâng cao mức sống của mình” là ba yếu tố định hình nên một thế hệ người tiêu dùng mới tại Việt Nam.
Trong giai đoạn hiện tại khi các cửa hàng sách truyền thống đang phải đóng cửa bớt, thì với số lượng chi nhánh khổng lồ trên toàn thế giới, chuỗi cửa hàng bán thức ăn nhanh này rõ ràng đang muốn đóng vai trò một nhà phân phối tiềm năng cho những sản phẩm không hề nằm trong kế hoạch kinh doanh của mình.
Nếu công ty bạn định thực hiện một chương trình quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty mình dưới hình thức một triển lãm thương mại, bạn sẽ không thể bỏ qua chi tiết quan trọng là thông tin về sự kiện đó cho các phương tiện truyền thông như truyền hình, truyền thanh, Internet hay báo in.
Thực tế ở Việt Nam cho thấy, các doanh nghiệp sau cổ phần hoá tuy đã chuyển sang mô hình doanh nghiệp cổ phần nhưng phương thức quản trị doanh nghiệp vẫn chưa đạt những tiêu chuẩn theo thông lệ quốc tế.
TP. HCM ngày 13/05/2007. Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bảo Minh và Lantabrand đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác trong đó Lantabrand sẽ cung cấp dịch vụ “Giám đốc thương hiệu cho thuê” tới Bảo Minh để hoạch định chiến lược thương hiệu và phối hợp triển khai các kế hoạch truyền thông. Cùng với các công ty khác như  Vinacontrol, Secoin, Austdoor, Vạn Phát Hưng, Én Việt (Zenta, Cát Đằng, Muối Tiêu Chanh), tổng công ty Bảo Minh là khách hàng thứ 6 sử dụng dịch vụ “thuê giám đốc thương hiệu” của Lantabrand.
Ernesto Bertarelli hiện đang là tỉ phú số 1 Thụy Sĩ. Tổng tài sản của ông được đánh giá là 12,6 tỉ USD, đứng thứ 18 trong số những người giàu nhất thế giới.
Không có một bí quyết thực sự nào về việc đẩy mạnh doanh số bán hàng qua Internet. Bạn thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người và gia tăng các khách hàng tiềm năng. Khi đó, bạn gắn kết với họ và chuyển những mối quan tâm của họ thành các giao dịch mua sắm.
Các quốc gia BRIC – Brazil, Rassia, India và China – đại diện cho các mục tiêu đang nổi mà các thương hiệu đa quốc gia nhắm đến nhằm cứu vãn sự suy giảm tốc độ tăng trưởng của nghành công nghiệp sắc đẹp ở Tây Âu và Nam Mỹ. Tuy nhiên, với các thương hiệu BRIC địa phương, những thay đổi đầy hứa hẹn về kinh tế xã hội đang mở ra những cơ hội cho những người mới đến tạo ra các thương hiệu mang tính chất văn hóa phá vỡ khoảng cách với tiêu chuẩn làm phương tây.
CEO cần biết gì về marketing? Câu trả lời của tất cả chúng ta sẽ là: CEO phải coi marketing là quyết sách hàng đầu. Mặc dù ai cũng biết rằng CEO có quá nhiều công việc để làm: họ phải giữ gìn và nâng cao uy tín của công ty, đối phó với những vấn đề tài chính, thị trường, duy trì quan hệ với các nhà đầu tư chiến lược, xây dựng đội ngũ nhân viên ưu tú,... Các công việc này đã đủ “ngốn” hết thời gian của các CEO, vậy nhưng họ vẫn phải đặc biệt quan tâm đến vấn đề marketing. Tại sao lại như vậy?
Hãy đem nghệ thuật vào event. Hãy để sản phẩm trở thành một tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ những cảm hứng sáng tạo có màu sắc, sức hấp dẫn và đầy cảm xúc
Khi mà các công ty có xu hướng giảm chi phí và dự tính phục vụ khách hàng tốt hơn... Năm 2010, các mạng xã hội thậm chí sẽ càng phổ biến hơn, được ứng dụng trên thiết bị di động nhiều hơn, chiếm ưu thế hơn.
Các công ty như thể luôn có nhiều điều để lo lắng. Ngoài các vấn đề hóc búa trong nỗ lực cố gắng bảo vệ trang web của công ty khỏi các loại virus lây lan qua internet, rồi các lỗ hổng của hệ thống, và các hacker chuyên ăn cắp dữ liệu, các công ty lại có những khó khăn mới xuất hiện trong không gian ảo này.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này