Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Slide - Tạo nên phong cách của riêng bạn
Cập nhật 15-4-2011 12:11

Slide là một thương hiệu, nó cũng là một dạng tốc ký dành cho nội dung kỹ thuật số được đăng trong phần định dạng slideshow của một trang web miễn phí, cùng tên. Sau khi nổi lên từ phiên bản thử nghiệm cách đây vài tháng, trang web đã được loại bỏ những sai lầm và nâng cấp – và được hi vọng là cách mạng hoá thế giới của kỹ thuật số và chia sẻ hình ảnh.Hình ảnh có thể được đăng lên từ thư viện riêng của bạn. Hình ảnh có đường dẫn cụ thể từ trang web như MySpace hay từ những trang chủ khác gồm có Photobucket và Flickr. Một khi hình ảnh đã được đăng lên thì việc điều chỉnh, thiết kế theo ý thích rất đơn giản. Tiêu đề có thể được thay đổi theo màu nền, kích thước của tiêu đề (từ nhỏ đến lớn), màu sắc và còn có kiểu kích thước định dạng của slideshow.

 

Khi công việc thiết kế slideshows được tiến hành, những hình nền mẫu của Adobe Flash rất ấn tượng và tỷ mỉ đối với một trang web miễn phí. Các loại hình nền từ hiệu ứng chớp sáng cho đến hình ảnh hoạt hình sôi nổi, tất cả đều là những hình ảnh có chất lượng. Tuy nhiên mọi người vẫn rời bỏ và vào trang Customization – nơi mà những chủ đề thiết kế được trưng bày – để thiết kế và lưu giữ slideshow riêng của mình. Chủ đề ngắn gọn trông rất nghèo nàn, trong khi đó ứng dụng thực tế của mỗi chủ đề ngắn gọn như hiệu ứng của slidshow thì thực sự rất tốt. Nếu bạn không dừng lại để thử thì bạn không bao giờ biết.

 

Một trong những điểm yếu của thiết kế trang web này là chủng loại font và đường link giống với những gì được thiết kế trong Microsoft Word hơn là giống với kỹ thuật hàng đầu. Kiểu chữ không có gạch ngang, kí hiệu màu xanh da trời dường như không có gì nổi bật trong mỗi trang, nay một lần nữa áp dụng cùng một cách nhìn và cảm nhận vào trang web.

 

Khi một show đã hoàn thành và lưu lại, chỉ cần click vào một vài nút thì có thể đăng nó lên hệ thống các trang web khác như MySpace, hi5.com, và Facebook; blogs. Nếu đăng trên blog thì còn có các trang như MySpace Blog, Xanga, Yahoo 360, Blogger, TypePad, và Wretch. Thậm chí, Ebay còn cho phép người bán trưng bày, kết hợp với bán sản phẩm. Quyền chọn lựa phân phối cộng thêm này cho phép bạn email đến bạn bè, tạo ra màn hình riêng cho mình, tạo ra một phần của show là những thông tin cá nhân trong vòng 9 lĩnh vực khác nhau như GeoCities hoặcLiveJournal.

 

Những lựa chọn cá nhân luôn có sẵn; người thiết kế slideshow có thể cho phép tác phẩm hoàn chỉnh của mình được sử dụng rộng rãi hay chỉ khi nào được mời. Mã số HTML của bản thảo được quyền copy và chuyển sang bất kỳ trang web cá nhân hay của doanh nghiệp nào khác.

 

Chương trình Downloadable Slide Player luôn có sẵn cho PC và màn hình sử dụng để trưng bày hay tạo ra nhiều show hơn nữa.

 

Trong khi, một vài người tin rằng, những gì trên internet nên được chia sẻ như là một tập hợp khổng lồ được tự do sử dụng. Một số người lại quan tâm đến việc bản quyền và ngăn chặn việc sử dụng miễn phí của tất cả mọi người. Slide dường như rơi vào loại cũ, cung cấp tính năng gọi là “bookmarklet” được xem như “người tạo hình ảnh” cho phép mọi người tự thiết kế slideshow vượt xa tất cả các hình ảnh từ thực tế của các trang web khác. Giải thích: trừ khi hình ảnh được quyền bảo vệ hợp lệ và được khoá trong trang web, bất cứ người nào vào Slide cũng có quyền lấy các hình ảnh và làm như ý mình trong slideshow của mình, cũng như gửi show cho người khác.

 

Để bạn khỏi nghĩ rằng chỉ có tuổi teen đang sử dụng trang web này, còn giới kinh doanh thì đang bỏ đi dấu hiệu riêng của mình bao gồm Apple iTunes, WireImage, Audible.com và những nhà bán lẻ trực tuyến Blue Nile và Zappos.com bằng việc tạo ra slideshow tự phát triển cho riêng mình dành cho việc tham khảo tổng quát. Tuy nhiên ,việc chú ý đến Slide chỉ xuất hiện trong vòng 2 năm nay. Chỉ có một vài sự hợp tác kinh doanh đáng chú ý nằm ngoài sự hợp tác giữa Slide và Ebay. Và tại sao mọi người lại muốn slideshow của giày Zappos không có giá và kích thước trên đó, thậm chí là đường dẫn trực tiếp URL cũng được yêu cầu.

 

Công ty do PayPal và Max Levchin thành lập và được lãnh đạo bởi những người kỳ cựu của eBay, PayPal, Adobe, và Openwave. Theo công ty: “Slide cung cấp trực tiếp những chủ đề kỹ thuật số từ bất cứ nguồn nào cho bạn và dựa theo sở thích của bạn: hình ảnh, ngôn từ được tạo ra bởi bạn, bạn bè cuả bạn, tin tức hàng đầu của các web và các nguồn giải trí, blog và mua bán trực tuyến. Slide giúp bạn xuyên qua sự huyên náo, vì thế bạn có thể biết nhiều, làm nhiều và kết nối nhiều hơn – tất cả giúp bạn tìm kiếm ít hơn và ít tốn thời gian hơn.”

 

Alycia de Mesa (Thuý Hương – công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lượt dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Bạn từng bị hút hồn bởi khả năng chọc bút lên màn hình của Pocket PC và cho rằng đó là một biểu hiện rõ nhất của high-tech? Nếu vậy, hẳn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, màn hình cảm ứng dành cho laptop và máy tính để bàn cũng đã đổ bộ Việt Nam.
Chắc hẳn hiện nay, không có ai biết sử dụng Internet mà lại không từng nghe nói đến sách số hay sách điện tử. Thuật ngữ này đã trở nên phổ thông đến mức gần như biến thành một dạng cliché (từ ngữ sáo rỗng).
Công ty Ford Việt Nam hiện giữ vị trí thứ 2 về thị phần trong tổng số 11 liên doanh sản xuất và lắp ráp ôtô tại Việt Nam.
Khách hàng hiện nay đang có xu hướng chuyển sang sử dụng Internet mỗi khi cần tìm kiếm các nhà cung cấp hay cần tìm thông tin để so sánh đặc tính và giá cả sản phẩm. Số lượng các giao dịch mua sắm trực tuyến tăng lên không ngừng làm cho lợi nhuận của các doanh nghiệp B2B, B2B cũng được nâng lên đáng kể. Bên cạnh đó, Internet luôn là một trong những công cụ đơn giản và tiết kiệm nhất mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị cho các sản phẩm/dịch vụ của mình.
Nếu bạn làm việc cho một công ty viết quảng cáo, hẳn không ít lần bạn gặp phải những khách hàng cứ hay dí vào mũi mình một danh sách đầy những thuộc tính tốt đẹp của họ, trong đó chắc chắn sẽ có những tên tuổi quen thuộc như: chất lượng tốt, phục vụ chu đáo, sáng tạo, đổi mới, v.v. vì chúng được xem là có khả năng lôi kéo sự chú ý của người tiêu dùng nên khách hàng của bạn hoàn toàn có lý khi cứ bám lấy chúng.
Sau một thập niên phát triển phập phù, thậm chí thua lỗ, tháng trước, Microsoft tung ra một phương tiện tìm kiếm mới mang tên Bing. Tân binh này được đánh giá là vũ khí bất ngờ của Microsoft trong cuộc chiến với gã khổng lồ Google.
Margot Cohen, nữ phóng viên của FEER, tới VN thường trú từ vài năm nay. Trong số báo mới nhất ngày 28-10, FEER đã đăng tải hai bài viết của nữ phóng viên này về khía cạnh mới của đô thị VN: sự xuất hiện của lối sống tiêu dùng. Qua hai bài viết với tiêu đề “VN: tiêu dùng ồ ạt tại hai thành phố lớn” và “Thị hiếu mới cho đời sống khá giả”, tác giả nhận định VN đang thay đổi sâu sắc.
 Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, chuyên viên nhiệt tình, thân thiện, cởi mở và phòng ốc được thiết kế nhẹ nhàng, sạch sẽ, các dụng cụ luôn dược tiệt trùng... Orient luôn tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.
Các tổng biên tập và nhiều nhân vật cao cấp từ 60 nước đã nhóm họp tại Athens (Hy Lạp) để tìm cách khai thác tối đa mạng thông tin toàn cầu cũng như đề ra những phương pháp mới nhằm lôi kéo độc giả.
Mua chỗ quảng cáo trong Super Bowl đã trở nên dễ dàng hơn. Hai “đại gia” ngành đồ uống đóng chai đang tăng cường hợp tác thương hiệu tại các cửa hàng bán lẻ sử dụng sự kiện Super Bowl để tạo ra mối hợp lực chưa từng thấy.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này