Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Intel. What’s inside?
Cập nhật 29-1-2007 10:37

Khi mới được thành lập năm 1968, dự án vốn ban đầu của tập đoàn Intel chỉ đạt 2,5 triệu đôla Mỹ. Hiện nay chỉ riêng thương hiệu Intel đã trị giá hơn 30 tỉ đôla Mỹ và xếp thứ 5 trong số các thương hiệu toàn cầu năm 2006 theo đánh giá của “Best Global Brands” (các thương hiệu hàng đầu toàn cầu).Với vị trí nổi bật và do bản chất của chính ngành này mà Intel’s online có thể trở thành một ví dụ điển hình cho phương pháp quảng bá trên web của các thương hiệu.

 

Vị trí của Intel thậm chí còn hơn cả sự hấp dẫn được tạo ra bởi những câu nói rất có hiệu quả, được truyền tải một cách rộng rãi “luôn luôn tiền tới biên giới đổi mới”. Intel cũng có một khẩu hiệu thương mại “Intel. Leap ahead.” (Intel. Tiến lên phía trước)

 

Với những bằng chứng của sự tiến bộ không ngừng, liệu Intel online có thể tồn tại một cách lâu dài hay sẽ có nguy cơ rơi vào sự lạc hậu?

 

Những ấn tượng ban đầu rất phức tạp. Hình ảnh đơn giản trên trang chủ đã được thêm một số chi tiết tự nhiên có nhiều đường kẻ hơn là những hình ảnh trừu tượng. Và ở đây có một chút liên quan với cổng sơ cấp của Intel khác với những phần lớn những cổng khác.

 

Một thanh tra đã cho biết có một sự nhạy cảm đối với một tập đoàn nhưng cũng có rất nhiều lĩnh vực khác nhằm xác định tư cách thành viên tập đoàn của Intel. Một trong những ví dụ điển hình là chương trình “Teach to the Future”, một chương trình nói về lợi ích của việc sử dụng công nghệ trong lớp học được khởi nguồn từ năm 2000 và đã đào tạo hơn 3 triệu giáo viên trên 35 quốc gia; chương trình “the World Ahead Program” được đầu tư hơn 1 tỉ đôla trong vòng 5 năm tới để nâng cao năng lực tiếp cận và liên kết công nghệ tại một số nước nghèo trên thế giới.

 

Nội dung chiều sâu của tư cách thành viên tập đoàn Intel là việc đại diện cho các thành viên khác tại một khu vực nhất định và nhấn mạnh tới tín ngưỡng văn hoá của tổ chức. Thực ra, thư viện dịch vụ và thông tin của Intel’s online dường như là rất đa dạng và nội dung của các chủ đề được đề cập tới có vẻ như là không bao giờ hết. Cho dù bạn đang tìm kiếm thông tin về máy tính cá nhân hay con chíp điện tử, hỗ trợ sản phẩm hay download phần mềm, hay thông tin về R&D mới nhất, bạn có thể cảm thấy hoàn toàn thư giãn khi biết rằng Intel có tất cả những thông tin đó trên mạng, bạn chỉ cần rà soát vị trí thông tin được đưa ra trên bản đồ web.

 

Một điều rõ ràng đối với nghệ thuật thiết kế online rằng mục đích Intel sử dụng Internet như một diễn đàn đa mục đích, đó là một thành phần chủ chốt trong chiến lược thông tin chung của Intel. Reseller Center (thuộc Resource Centers) của Intel là điển hình của hình thức tiếp cận này, ngoài ra còn có tất cả các công cụ và thông tin cần thiết mà các chi nhánh cần dùng để quảng bá sản phẩm của mình.

 

Hơn nữa, việc sử dụng website của Intel trên toàn cầu cũng được thuận lợi hoá cho người sử dụng nhờ vào việc dùng khoảng 100 cổng mạng phân vùng, phụ thuộc vào vị trí địa lý và ngôn ngữ sử dụng, tuy nhiên các đường link tới từng phân vùng có thể nhỏ hơn và tuỳ vào vị trí địa lý mà cũng có thể khó truy cập.

 

Điều này chỉ chúng ta thấy rõ những mặt mạnh và mặt yếu của website. Một mặt, công ty có thể có được thành công lớn nhờ vào việc cung cấp những thông tin ngắn gọn, chính xác, cụ thể phù hợp với từng phân khu tiếp thị riêng. Mặt khác, các thông tin có thể không nhiều cho mọi người khai thác một cách toàn diện.

 

Tuy nhiên, trên thực tế, ta không thể phủ nhận chất lượng thông tin và sự tận tâm của Intel đã cống hiến để đảm bảo rằng văn hoá của Intel đã vượt qua những khó khăn về thông điệp trực tuyến, thẩm mỹ của trang chủ (và một hoặc hai trang khác) có vẻ hơi hời hợt so với một trang chủ của ngành kinh doanh công nghệ hàng đầu thế giới.

 

Công ty có thể tuyên bố rằng họ không muốn lấn lướt những công ty khác bằng những hình ảnh sinh động và mục đích chỉ đơn giản là phục vụ cho đông đảo người sử dụng. Ngoài những điểm trên, một số cam kết có thể không ảnh hưởng hoặc không phải là sao chép lại của Intel, điều đó phụ thuộc vào từng chi nhánh.

 

Vì có những nội dung sâu sắc, cách thức khuyến khích web trở thành một diễn đàn mà Intel được coi là có website thương hiệu tốt nhất hiện nay. Tuy vậy nhưng nó cũng chưa thực sự dẫn đầu.

 

Ian Cocoran (Thanh Mai - Công ty thương hiệu LANTABRAND - sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này