Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Nike+ iPod – Sự kết hợp tạo nên phong cách độc nhất vô nhị
Cập nhật 12-10-2006 13:45

Hai hãng này đã có điểm chung khi kết hợp với nhau: họ đã xác định thị trường của mình bằng phong cách riêng. Oregon-based của Nike đã xác định thị trường toàn cầu của mình bằng thương hiệu “văn hoá thể thao” và của Apple được xác định theo khẩu hiệu "văn hóa sáng tạo’”. Sự trùng hợp của thể thao và niềm đam mê sáng tạo đã tạo ra sự hợp tác về công nghệ của hai thương hiệu hàng đầu.Nếu bạn muốn học cách làm thế nào để khuyếch trương thu nhập với những dịch vụ cộng thêm, hãy theo dõi chiến dịch liên minh của hãng Nike và iPod

 

Mark Parker đã gọi điện cho Steve Jobs với một ý tưởng sáng tạo để loại bỏ sự đơn độc trên đoạn đường dài đua tranh. Nike CEO muốn bước chạy đua của mình truyền một sự thực thi thông minh trong một thời gian thực sự. Apple CEO chộp lấy cơ hội đưa hình ảnh của vận động viên am hiểu digital của Paker vào nền của máy iPod, theo quan sát thì 50% của 50 triệu người sở hữu một cái máy iPod năm ngoái đã sử dụng dịch vụ này trong thời gian luyện tập thể thao. Với mỗi máy iPod đã bán với một lượng trung bình từ ba đến bốn acessory purchases và một tỉ đola tiền lãi, việc kết nối của Nike đã tạo ra một sản phẩm phù hợp.

 

Sự cộng tác

 

Các uỷ viên quản trị của hãng đã kêu gọi các trường đại học và các tổ chức thương hiệu thực hiện một giải pháp điều khiển phong cách sống hoà nhập. Họ sẽ mở rộng sản xuất một loạt sản phẩm về giày dép, dữ liệu, âm nhạc và đồ trang sức được thiết kế cho khách hàng chuyên dụng trong khi luyện tập thể lực.

 

Hai hãng này đã có điểm chung khi kết hợp với nhau: họ đã xác định thị trường riêng biệt của mình bằng phong cách riêng. Oregon-based của Nike đã xác định thị trường toàn cầu của mình bằng thương hiệu “văn hoá thể thao”. “Mục tiêu khách hàng riêng biệt của Apple được xác định theo khẩu hiệu ‘văn hóa sáng tạo’”. Sự trùng hợp của thể thao và niềm đam mê sáng tạo đã tạo ra sự hợp tác về công nghệ của hai thươgn hiệu hàng đầu.

 

Sau 18 tháng phát triển theo hướng cộng tác, Packer và Job đã thông báo kết quả - đề nghị tách rời Nike và iPod trong tương lai được thể hiện bằng một kế hoạch quảng cáo thông minh nhằm:

 

1. Thu hút sự chú ý đặc biệt bằng việc kết hợp cả hai giá trị thương hiệu vào trong một thương hiệu hợp nhất.

 

2. Cung cấp những trải nghiệm về phong cách sống theo nhu cầu của khách hàng, thời gian và địa điểm do họ lựa chọn.

 

3. Tạo dựng niềm tin cho khách hàng bằng việc tiếp tục nuôi dưỡng mối quan hệ của thương hiệu với khách hàng.

 

4. Thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với thương hiệu qua Internet

 

Sự đổi mới đầy ý nghĩa

 

Vào cuối tháng 5, Nike và Apple đã khánh thành hiệp hội thương hiệu ở New York, Parker và Job cũng luôn kế cận bên nhà vô địch Tour de France: Lance Amstrong và nhà vô địch maraton Paula Radcliffe.

 

“Nike và iPod là một sự kết hợp của hai thương hiệu toàn cầu với chung một niềm đam mê là tạo ra những sản phẩm đầy ý nghĩa cho khách hàng thông qua sự sáng tạo và đổi mới. Parker nói và Steve Job thêm vào:” Chúng tôi cộng tác với Nike nhằm mang lại cho âm nhạc và thể thao một đẳng cấp mới”.

 

Việc ra mắt của Nike và iPod dự kiến sẽ mở vào giữa tháng 7 và các công ty đã sẵn sàng để bán được nhiều giày dép, quần áo, dụng cụ, âm nhạc hơn. Nhưng đó mới chỉ là bắt đầu. Các thành viên coi đó như là “một sự khởi đầu” cho kế hoạch cộng tác lớn hơn nhằm mở rộng thị trường công nghệ số.

 

Theo đuổi phong cách riêng của bạn

 

Chiến lược tiếp thị đã góp một phần không nhỏ vào thành công của sự kết hợp này.

 

Hãy bắt đầu với những đồ dùng căn bản: bạn cần phải mua một đôi giày chạy digital-ready với một miếng lót giày có gắn gia tốc kế của Nike do Air Zoom Moire thiết kế với giá 99$ cùng với một bộ đông thể thao Nike+iPod giá 29$. Bộ sản phẩm này bao gồm phần cảm biến để theo dõi mốc thành tích của người chạy theo ba tiêu chí (không gian, nhiệt độ và phương hướng), và một máy thu không dây kết nối với nano của máy iPod (giá 149$-249$)

 

Máy iPod kết nối với Internet nhằm tận dụng tối đa hóa các chức năng, nó sẽ tự động đồng bộ hoá và tích trữ dữ liệu về quá trình tập thể dục của bạn trên một bản ghi riêng biệt ở trang nikeplus.com.

 

Bạn đã sẵn sàng để thực hiện chưa? Hãy sẵn sàng nghe nhé.

 

Bạn đang tìm kiếm một bản nhạc có nhịp điệu phù hợp với một bài tập thể lực hay cho các hoạt động khác? Một gian hàng âm nhạc của Apple sẽ đáp ứng những yêu cầu của bạn. Hãy tải về những bản nhạc mình yêu thích, chọn từ dòng nhạc thường dùng để tập thể thao hoặc những bản nhạc hòa tấu được soạn và đăng tải bởi những người sử dụng iTune hoặc chọn những lời thuyết minh tạo cảm hứng trong quá trình luyện tập.

 

Bạn muốn chọn ra một bản nhạc hay nhất? Hãy chọn từ danh các bản nhạc được giới thiệu bởi những vận động viên nổi tiếng dựa trên nhu cầu của bài tập thể dục.

 

Nên nmặc trang phục gì? Hãy mặc áo thể thao Nike có trang bị máy nghe nhạc bỏ túi iPod xinh xắn.

 

Với mỗi bước đi, âm nhạc sẽ vang lên trong tai bạn và đôi giày sẽ đo những quãng đường bạn đạt được, tốc độ, thời gian và thậm chí cả lượng calo mà bạn tiêu hao. Máy thu không dây của iPod có thể thu và phát các stats riêng của bạn. Nếu bạn định sẵn được quãng đường và mục tiêu càn đạt được của mình, đôi giày của bạn sẽ cập nhật tiến trình tập luyện của bạn.

 

Xong chưa nhỉ? Hãy kết nối máy iPod với cổng máy tính cá nhân của bạn hoặc Mac. Hãy bĩnh tĩnh lại bởi vì nó sẽ tự động tải dữ liệu lên bản ghi tiến trình cá nhân của bạn ở nikeplus.com.  Bây giờ bạn có thể xem lại những cố gắng của bạn bằng cách chạy chương trình sử dụng giao diện đồ hoạ trực giác theo hàng tuần, hàng tháng.

 

Cảm giác cạnh tranh thì sao? Mạng chủ của Nike + iPod khuyến khích bạn đạt được những mục tiêu mà mình đề ra. Nó cũng có thể theo dõi kết qủa và sự cạnh tranh của các đội. Ở trang nikeplus.com bạn có thể kết nối và thi tài với 50 đối thủ cùng một lúc ở bất kì đâu trên thế giới.

 

Những bước tiếp theo

 

Nike có kế hoạch giới thiệu sáu phong cách giày dép khác của mình, điều này bắt đầu cùng với việc trình diễn một loạt sản phẩm đồ trang sức và các phụ tùng bao gồm jackets, tops, quần soóc và băng tay được thiết kế nhằm giữ máy nghe nhac iPod, mẫu này có thể chịu được sự dao động mạnh.

 

iPod sẽ giới thiệu một cơ cấu lệnh nói và giao diện diễn đạt bằng cử chỉ mà có thể sử dụng nó để di chuyển đến những bản nhạc đã chọn hoặc điểu chỉnh âm lượng. Apple đã nhận bằng sáng chế về khả năng thay đổi nhịp điệu của âm thanh dựa trên khả năng nghe.

 

Khả năng của iPod là cung cấp âm thanh và hình ảnh hiển thị trực quan, quản lý người sử dụng, kho dữ liệu, và sự truy tìm và phục hồi dữ liệu sẽ báo trước cách phát triển nhiều phong cách hợp nhất, chức năng hỗ trợ, máy xử lí mà chúng có giá rẻ hơn, đơn giản hơn, dễ dàng sử dụng và thậm chí chỉ để sử dụng một lần.

 

Mẫu sản phẩm này sẽ hỗ trợ cho bạn chứ? Hãy hỏi chính mình xem.

 

·   Làm thế nào công ty tôi có thể tăng thêm lợi nhuận?

 

·   Làm sao chúng ta có thể sử dụng Internet để cung cấp cho khách hàng những kinh nghiệm và những mối quan hệ đầy ý nghĩa? 

 

·   Liệu chúng ta có thể cộng tác với những cộng sự trong và ngoài công ty để đạt được những mục tiêu lợi nhuận.

 

 

Nhiều kế hoạch sẽ được áp dụng cho mục tiêu của Nike + Ipod là thay đổi hoàn toàn thị trường tiêu thụ các thiết bị cá nhân có liên quan đến cộng đồng sức khỏe, tài chính, du lịch và giải trí.

 

Mặc dù còn quá sớm để đánh giá đầy đủ kết quả của sự hợp tác lâu dài của Nike+iPod, nó đại diện cho sự khởi điểm của một cuộc đua tranh mới.

 

Harvey Kraf (Hoa Lê – công ty thương hiệu LANTABRANDsưu tầm và lược dịch từ marketingprofs.com)

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này