Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Bratz - Búp bê xấc xược đối đầu với Barbie
Cập nhật 9-10-2006 13:35

Một số người tiên đoán rằng sự xuất hiện của Barbie là bằng chứng của một sự đối kháng. Xuất hiện vào thời của các baby boomer, qua nhiều thập kỷ, Barbie đã khẳng định rằng con đường dẫn đến tuổi thanh niên dễ dàng như ăn chiếc bánh táo, cùng nhau cưỡi ngựa và tận hưởng cảm xúc tuyệt vời.Giả thuyết này hoàn toàn tiêu tan vào mùa hè năm 2001 khi những con búp bê Bratz đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh như một hình ảnh thu nhỏ của Sự bùng phát tình dục. Quần áo bó sát và quần jean hippi, những búp bê càng chứng tỏ chúng là những cô gái ngỗ nghịch với biệt danh “những đứa bé xấc xược”. Chúng gây làn sóng lớn trong thị trường đồ chơi trẻ em và trở thành vật dụng cần thiết đối với các bé gái khao khát niềm tin.

 

Búp bê xấc xược là thương hiệu thế kỷ - không nhược điểm. Những người chủ đặt nó ở vị trí cao nhất trong các buổi biểu diễn của MGA, thương hiệu này giống như đang cưỡi ngựa móng sắt trong một cuộc đua tốc độ.

 

Sự hiện diện trực tuyến cũng tương tự như thế, hoàn tất chương trình “quyến rũ với thời trang”, một tia sáng chợt lóe trong ánh mắt của Spielberg Gremlin khi nghĩ về phiên bản kỹ thuật số của búp bê xấc xược là thú tiêu khiển lôi cuốn nhất đối với các bé thiếu niên khắp nơi. Hiệu quả toàn diện đã tạo nên uy quyền, những thông điệp nhất quán ảnh hưởng đến tâm trí khách hàng và dĩ nhiên là nhắm vào túi tiến của các bậc phụ huynh.  

 

Về phần nội dung, Bratz.com không cần tìm ra phương thức thúc đẩy kinh doanh vì số lược người biết đến đang tăng theo cấp số nhân mặc dù không có thương hiệu trực tuyến. Những trò chơi, các thông tin tải xuống, xem lại các bộ phim đã chiếu, xem lại tạp chí và truyền hình, phát hành đĩa CD, thiệp điện tử, xem tử vi, không ngừng phát triển, khiến cho các đối thủ cạnh tranh ở Đài Loan và Timbuktu phải ghen tỵ. Câu lạc bộ người hâm mộ Bratz cũng chính thức thành lập, những đứa trẻ được khuyến khích đăng ký để độc quyền tải và tạo tên ảo trên Bratz, có cơ hội nhận được “điểm” và có thể thay đổi ngay cả khi tải xuống nhiều thông tin và các trang “thời trang bốc lửa nhất” dành cho búp bê mới tạo của họ.

 

Cùng với một chút may mắn và nguyên liệu phong phú, được đầu tư dồi dào nên rất tiện lợi cho người sử dụng các dịch vụ về máy âm thanh, ghi hình, kỹ thuật đèn chiếu, củng cố và đa dạng thêm tính cách của mỗi búp bê và chắc chắn người sử dụng có thể xác định văn hóa của chúng – điều này tạo nên một sự khẳng định mạnh mẽ của trang web. Tương tự như vậy, Bratz.com không chỉ luôn bán hàng hóa với giá rẻ mà họ còn khuyến khích trẻ em quan tâm lẫn nhau.

 

Với nội dung hấp dẫn mạnh mẽ, cái nhìn sắc sảo và một uy tín tiềm ẩn, Bratz.com là một bức tranh sôi nổi tiêu biểu cho thương hiệu và là một mối đe dọa lớn cho các đối thủ cạnh tranh.

 

Bratz sẽ loại Barbie ? Bà Mattel sẽ phải đau đầu nếu muốn tồn tại trong trận chiến êm đềm này.

 

Ian Cocoran (Cao Cẩm My – Công ty thương hiệu LANTABRANDsưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Đôi khi trong kinh doanh cơ hội đến với chúng ta thật bất ngờ, thậm chí nó khiến cho bạn ngờ vực cả vận may của mình. Trên thực tế, “thần tài” đã gõ cửa không ít người trong chúng ta. Điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt chúng, đúng lúc, đúng thời điểm.
Cứ mỗi ngày trôi qua, có đến 10 ngàn người Mỹ thuộc thế hệ
Nhượng quyền được mô tả là một phuơng pháp đầy hấp dẫn đối với nhiều nhà sản xuất, nhà bán lẻ và nhà cung cấp dịch vụ cho việc mở rộng kinh doanh. Lý do chính, nhiều công ty chọn nhượng quyền là nhờ khả năng mở rộng không cần vốn, nhận được sự đóng góp từ bên nhận quyền, và những yêu cầu khác phải đạt được nếu lựa chọn phương pháp khác để mở rộng doanh nghiệp. Như vậy, nhượng quyền chỉ là một trong nhiều cách thức để mở rộng kinh doanh mà doanh nghiệp có thể xem xét đến.
Red Bull: Thành công nhờ đóng đinh ′nước tăng lực′ đầu tiên vào bộ nhớ khách hàng
Thực tế ở Việt Nam cho thấy, các doanh nghiệp sau cổ phần hoá tuy đã chuyển sang mô hình doanh nghiệp cổ phần nhưng phương thức quản trị doanh nghiệp vẫn chưa đạt những tiêu chuẩn theo thông lệ quốc tế.
Mối quan hệ giữa nhà kinh doanh bán lẻ, nhà cung ứng và nhà đầu tư tài chính đang là một tam giác không cân, khiến thị trường bán lẻ có dấu hiệu khựng lại và khiến quyền lực của nhà bán lẻ đang không được đặt đúng chỗ.
Khi nền kinh tế đi xuống, khách hàng kiểm soát túi tiền của mình chặt chẽ hơn, trong khi đó các doanh nghiệp cố gắng hạn chế các chi phí trong nỗ lực đảm bảo sự gia tăng lợi nhuận tại thời điểm chi phí gia tăng nhưng doanh thu thì dậm chân tại chỗ.
Không chỉ đem lại khả năng cắt giảm chi phí – bao gồm các chi phí nghiên cứu và phát triển – hình thức phối hợp giữa các thương hiệu còn giúp cả hai thương hiệu có thể chuyển giao những thế mạnh cho nhau ví dụ: hình tượng, tầm cỡ hay sự ủng hộ của khách hàng.
“Thị trường hiện đã quá đỏ”, đó là nhận định của ông Nguyễn Trọng Tấn, Giám đốc Công ty Tư vấn thương hiệu Lantabrand khi nói về sự cạnh tranh hết sức khốc liệt trên thị trường cà phê nói chung và thị trường cà phê hòa tan nói riêng tại Việt Nam.
Để có thể xây dựng thương hiệu phát triển bền vững trong dài hạn, các doanh nghiệp có thể tham khảo năm bước sau: (1) Xác định cấu trúc nền móng thương hiệu; (2) Định vị thương hiệu; (3) Xây dựng chiến lược thương hiệu; (4) Xây dựng chiến lược truyền thông; (5) Đo lường và hiệu chỉnh.
Thật là không tưởng nếu như ai đó cho rằng, con người có thể sống mà không hề biết đến mâu thuẫn. Và trong bất cứ một doanh nghiệp nào cũng luôn tồn tại một mâu thuẫn đặc trưng: mâu thuẫn với khách hàng. Nếu điều đó xảy ra, bạn cần tiếp nhận một cách bình tĩnh đồng thời học cách giải quyết những vấn đề gây tranh cãi làm sao để hạn chế “mất mát” đến mức thấp nhất cho cả hai phía.
Ông giáo sư kinh tế của trường Đại học Tổng hợp Yale đã không tin vào ý tưởng kinh doanh của cậu sinh viên Frederick Smith trong luận văn tốt nghiệp. Còn những người khác lại càng không tin và cho đó chỉ là những tình huống lí thuyết và không khả thi.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này