Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Bratz - Búp bê xấc xược đối đầu với Barbie
Cập nhật 9-10-2006 13:35

Một số người tiên đoán rằng sự xuất hiện của Barbie là bằng chứng của một sự đối kháng. Xuất hiện vào thời của các baby boomer, qua nhiều thập kỷ, Barbie đã khẳng định rằng con đường dẫn đến tuổi thanh niên dễ dàng như ăn chiếc bánh táo, cùng nhau cưỡi ngựa và tận hưởng cảm xúc tuyệt vời.Giả thuyết này hoàn toàn tiêu tan vào mùa hè năm 2001 khi những con búp bê Bratz đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh như một hình ảnh thu nhỏ của Sự bùng phát tình dục. Quần áo bó sát và quần jean hippi, những búp bê càng chứng tỏ chúng là những cô gái ngỗ nghịch với biệt danh “những đứa bé xấc xược”. Chúng gây làn sóng lớn trong thị trường đồ chơi trẻ em và trở thành vật dụng cần thiết đối với các bé gái khao khát niềm tin.

 

Búp bê xấc xược là thương hiệu thế kỷ - không nhược điểm. Những người chủ đặt nó ở vị trí cao nhất trong các buổi biểu diễn của MGA, thương hiệu này giống như đang cưỡi ngựa móng sắt trong một cuộc đua tốc độ.

 

Sự hiện diện trực tuyến cũng tương tự như thế, hoàn tất chương trình “quyến rũ với thời trang”, một tia sáng chợt lóe trong ánh mắt của Spielberg Gremlin khi nghĩ về phiên bản kỹ thuật số của búp bê xấc xược là thú tiêu khiển lôi cuốn nhất đối với các bé thiếu niên khắp nơi. Hiệu quả toàn diện đã tạo nên uy quyền, những thông điệp nhất quán ảnh hưởng đến tâm trí khách hàng và dĩ nhiên là nhắm vào túi tiến của các bậc phụ huynh.  

 

Về phần nội dung, Bratz.com không cần tìm ra phương thức thúc đẩy kinh doanh vì số lược người biết đến đang tăng theo cấp số nhân mặc dù không có thương hiệu trực tuyến. Những trò chơi, các thông tin tải xuống, xem lại các bộ phim đã chiếu, xem lại tạp chí và truyền hình, phát hành đĩa CD, thiệp điện tử, xem tử vi, không ngừng phát triển, khiến cho các đối thủ cạnh tranh ở Đài Loan và Timbuktu phải ghen tỵ. Câu lạc bộ người hâm mộ Bratz cũng chính thức thành lập, những đứa trẻ được khuyến khích đăng ký để độc quyền tải và tạo tên ảo trên Bratz, có cơ hội nhận được “điểm” và có thể thay đổi ngay cả khi tải xuống nhiều thông tin và các trang “thời trang bốc lửa nhất” dành cho búp bê mới tạo của họ.

 

Cùng với một chút may mắn và nguyên liệu phong phú, được đầu tư dồi dào nên rất tiện lợi cho người sử dụng các dịch vụ về máy âm thanh, ghi hình, kỹ thuật đèn chiếu, củng cố và đa dạng thêm tính cách của mỗi búp bê và chắc chắn người sử dụng có thể xác định văn hóa của chúng – điều này tạo nên một sự khẳng định mạnh mẽ của trang web. Tương tự như vậy, Bratz.com không chỉ luôn bán hàng hóa với giá rẻ mà họ còn khuyến khích trẻ em quan tâm lẫn nhau.

 

Với nội dung hấp dẫn mạnh mẽ, cái nhìn sắc sảo và một uy tín tiềm ẩn, Bratz.com là một bức tranh sôi nổi tiêu biểu cho thương hiệu và là một mối đe dọa lớn cho các đối thủ cạnh tranh.

 

Bratz sẽ loại Barbie ? Bà Mattel sẽ phải đau đầu nếu muốn tồn tại trong trận chiến êm đềm này.

 

Ian Cocoran (Cao Cẩm My – Công ty thương hiệu LANTABRANDsưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Khái niệm vòng đời không chỉ được áp dụng trong khoa học mà còn sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Cũng giống như một con người trải qua các giai đoạn của sự sống là sinh ra, lớn lên, trưởng thành và mất đi thì các lĩnh vực kinh doanh cũng đi qua các giai đoạn tương tự.
Tác động của cuộc suy thoái kinh tế khiến nhiều doanh nghiệp đang giảm thiểu hoặc thậm chí xóa bỏ hoàn toàn trách nhiệm xã hội của mình. Mặc dù việc doanh nghiệp tồn tại được sau cuộc suy thoái là điều cốt yếu, nhưng hành động đó quả thực rất thiển cận.
Trong cuốn sách mới nhất - The Execution Premium, Linking Strategy to Operations for Competitive Advantage (tạm dịch: Giá trị thực hiện, kết nối chiến lược với vận hành để tạo ra lợi thế cạnh tranh) xuất bản năm 2008, Robert S. Kaplan và David P. Norton đưa ra mô hình quản lý toàn diện nhằm giải quyết một trong những khó khăn lớn nhất của vấn đề quản lý: kết nối kế hoạch và sự hình thành chiến lược với hiệu quả thực hiện. Mô hình này gồm 6 bước cấu thành các yếu tố từ hệ thống bảng điểm cân bằng (Balanced Scorecard), bản đồ chiến lược, lý thuyết và thực hành cùng với các công cụ quản lý được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu nhằm tạo ra một phương pháp thiết thực cho phép các tổ chức không chỉ lập kế hoạch và thực hiện thành công chiến lược đó mà còn quản lý, kiểm tra và áp dụng thích hợp các giả định chiến lược để cuối cùng đạt được giá trị thực hiện. Mô hình này bao gồm 6 bước chính sau:
Một nhà khoa học điển hình thường được mô tả như một người đàn ông cô đơn lập dị, tóc tai bù xù, da trắng, ít quan tâm đến nhân tình thế thái và nói chung, diện mạo ông ta không khác gì so với Einstein.
Thất bại là hai từ mà chẳng ai muốn nghe, đặc biệt khi nó gắn liền với một tài sản của doanh nghiệp – thương hiệu. Nhưng thương hiệu vẫn thất bại, hầu hết là những thương hiệu mới đánh giá chưa đúng về thị trường mà họ hướng tới và thậm chí là cả những thương hiệu mạnh, có vị thế vững chắc trong nhiều năm. Theo khuynh hướng tự nhiên, chúng ta luôn tìm cách né tránh thất bại.Trong quá trình phát triển của mình,IBM đã xây dựng được uy tín vững chắc trong lĩnh vực khoa học đáp ứng nhu cầu con người.Với những khả năng của mình, IBM luôn thấy rõ trách nhiệm của mình khi mang lại cơ hội và sự thành công cho thương mại, công nghiệp, xã hội và cả thế giới.
Trong nền kinh tế đang chịu nhiều thử thách, các doanh nghiệp đứng trước đòi hỏi phải tìm ra những phương cách mới giúp hoạt động marketing hiệu quả hơn. Những chiến thuật dưới đây sẽ giúp bạn xác định những khoản đầu tư cho marketing hiệu quả nhất, giúp doanh nghiệp đứng vững trước mọi thử thách.
Các nhà tư vấn kinh doanh trực tuyến không ít lần đưa ra lời khuyên rằng nếu có thể, hãy bán mọi thứ qua Internet. Nhưng nhiều cuộc khủng hoảng gần đây của các công ty dotcom đã cho thấy lời khuyên này không hẳn đúng trong mọi trường hợp.
Khi một thương hiệu nhỏ phát triển lớn mạnh, chúng có nguy cơ đánh mất những người hâm mộ ban đầu. Làm thế nào mà những thương hiệu như Innocent Drinks, Tyrells Potato và Hill Station lại có thể mở rộng phạm vi của họ và phát triển lớn mạnh mà không làm mất đi những người hâm mộ lần đầu tiên khám phá ra họ?
Một trong những điều phiền toái của việc giao tiếp là khi nói thì không phải ai cũng chăm chú lắng nghe. Điều này đặc biệt đúng trong tiếp thị. Khối lượng thông tin đồ sộ ngày nay khiến khách hàng càng trở nên khắt khe hơn đối với các thông điệp quảng cáo.
Hàng năm, những chuyên gia marketing tiêu hơn 20 tỷ USD cho các hoạt động sự kiện (tradeshows - events) và 25 tỷ USD nữa cho các sự kiện tập đoàn (corporate events), như hội nghị khách hàng, biểu diễn lưu động. Nhưng hầu hết những chuyên gia này không đánh giá hết được hiệu quả do những hoạt động này mang lại.
Trong năm 2007,
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này