Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Torino đã đón chào Olympic 2006 ra sao?
Cập nhật 10-8-2006 14:48

Olympic mùa đông đang trở lại, sự kiện thể thao bốn năm mới có một lần này đang thu hút sự chú ý của cả thế giới. Thế vận hội mùa đông lần thứ 20 được tổ chức tại Torino, Italy, nơi các tuyển thủ olympic sẽ tranh tài trên núi tuyết Alpine, thay đổi các thủ tục cũ, tạo tình bạn mới, cùng nhau nhấm nháp rượu và né tránh hoặc thu hút giới truyền thông.Thế vận hội olympic đầu tiên diễn ra vào năm 1924 với 16 quốc gia tham dự tại Chamonix, France với những môn cổ điển (nếu không có sự thay đổi của thời tiết). website Toronto đã làm như thế nào để đáp ứng sự mong đợi của thương hiệu mạnh này?

 

Chuyến thăm Torino 2006 chào đón các du khách bằng một tấm bảng đếm ngược thời gian từ nay cho tới ngày diễn ra thế vận hội. Tấm bảng này không thật sự nổi bật nhưng hợp thời và được thể hiện với ba ngôn ngữ: Anh, Pháp, Ý (ngôn ngữ phổ thông, ngôn ngữ của những người sáng lập trò chơi hiện đại và ngôn ngữ của thành phố chủ nhà được xắp xếp theo thứ tự định sẵn).

 

Website này được thiết kế để có thể download thật nhanh và và dễ dàng sửa chữa dưới áp lực các thông tin được tải xuống liên tục. Những bức ảnh khoảng 15 kilobyte thể hiện rất ngay ngắn trên website. Tuy nhiên, thường mỗi trang chỉ chứa được một bức ảnh và nó đã chiếm hết tổng số  kilobyte có thể download được trong trường hợp sử dụng mạng dial-up chậm. Vì vậy mọi người chỉ có thể thưởng thức bằng cách xem lướt qua chúng.

 

Tuy nhiên, đối với một thương hiệu mạnh, wesite phải thật sự thiết thực. Nó nhằm mục đích cung cấp thông tin, mang lại cảm xúc cho những người truy cập (các nhân vật hoạt hình đã biểu lộ điều này trên các banner khác nhau). Những nguyên tắc xây dựng thương hiệu cơ bản sẽ tạo sự cân đối nhằm đảm bảo địa vị của thương hiệu.

 

Torino 2006 cũng có đầy đủ những yếu tố hữu hình như tin tức, thời tiết, những bức ảnh với số lượng thông tin lớn và tất cả đều rất dễ sử dụng.

 

Nhìn chung, sự thể hiện của trang web khá xuất sắc. Tuy nhiên hình thức không được nổi bật, kiểu dáng đơn giản, thiếu cảm xúc và thật đáng tiếc khi chúng ta đã tạo một cơ hội lớn cho các đối thủ cạnh tranh.  

 

Nguyễn Đức Tài – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này