Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Thể dục - Lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền đầy tiềm năng
Cập nhật 27-4-2006 15:57

Vì vòng bụng không ngừng to lên, ngày càng nhiều người Mỹ đổ xô tới các trung tâm thể dục với mong muốn được giảm cân. Các số liệu điều tra đã cho thấy rằng hơn 60% dân số Mỹ bị thừa cân. Vào năm 2004 tổ chức phi lợi nhuận quốc tế RTI cùng trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đã ước tính rằng việc chữa bệnh béo phì tại Mỹ tiêu tốn 75 tỷ USD hàng năm.Theo Shirley Archer, người phát ngôn cho chương trình “Nâng cao sức khỏe” của đại học Stanford thì “Với chi phí cho sức khỏe như hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng con người đang dành sự ưu tiên cho việc chăm sóc bản thân”. Và để đáp ứng nhu cầu này, các trung tâm thể dục nhượng quyền phát triển rất nhanh chóng.

 

Các  tổ chức như tổ chức quốc tế Curves, tổ chức Thể dục vàng, và thậm chí là các tổ chức độc quyền như công ty thể dục 24 giờ đang nỗ lực phấn đấu để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường trong giai đoạn bùng nổ dân số hiện nay.

 

Ta hãy cùng xem xét trường hợp của công ty quốc tế Curves. Đây là công ty đầu tiên của ngành kinh doanh này kể từ khi hai người sáng lập công ty là Diane và Gary Heavin nhận ra nhu cầu được thư giãn của phụ nữ. Câu khẩu hiệu đơn giản của Curves - “không đàn ông, không gương, không trang điểm” vẫn tiếp tục thu hút chị em phụ nữ đã bảo đảm cho công ty một vị trí vững chắc trong ngành kinh doanh trị giá hơn 14 tỷ USD này. Công ty có các dịch vụ cho phụ nữ như  chương trình chăm sóc sức khỏe và các chương trình kiểm soát trọng lượng. Hiện nay Curves có hơn 8500 chi nhánh và 4 triệu thành viên trên toàn thế giới.

 

Vào năm ngoái, công ty quốc tế Thể dục vàng đã xem trẻ em là khách hàng mục tiêu khi công ty giới thiệu chương trình mang tên Junior Jumpers ở Austin, bang Texas. Đây là lớp học về thể dục, nhào lộn và điều chỉnh trọng lượng dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Các lớp học hàng tuần giúp thúc đẩy hoạt động thể lực, sự tự tin và động lực nhờ vào môi trường học tổng hợp, phù hợp và ít căng thẳng. Tricia Deturris, giám đốc điều hành của trung tâm “Thể dục vàng” tại Austin cho biết “Do tỉ lệ béo phì ở giới trẻ bang Texas đang gia tăng một cách nhanh chóng, công ty đang ưu tiên giới thiệu các hoạt động thể lực và bài tập thể dục đến giới trẻ ở Austin, chúng tôi muốn các thành viên và con cái của họ cùng đến tập và đạt được kết quả như mong muốn để những gia đình ở đây có được cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh hơn”

 

Rachel Steed, người điều hành chương trình Junior Jumpers, nói rằng “Mục đích của chúng tôi là thử thách và tạo động lực cho mỗi học viên ở những mức độ khác nhau. Chúng tôi hy vọng mỗi trẻ em khi học tại đây có thể học được cách yêu thích việc luyện tập, nâng cao sự tự tin và tinh thần tập thể cần có khi tham gia bất cứ môn thể thao nào”. Nếu bạn nghĩ đến chuyện kinh doanh dưới hình thức nhượng quyền thì lĩnh vực thể dục là một lĩnh vực đầy tiềm năng - từ những trung tâm ăn kiêng, dinh dưỡng cho đến các trung tâm thể dục. Lĩnh vực này sẽ tiếp tục tăng trưởng gấp đôi mỗi năm. Có lẽ đã đến lúc bạn phải tham gia.

 

Kerry Pipes (Mai Hương – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ franchising.com)

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này