Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
KODAK – Sự phát triển vượt bậc
Cập nhật 12-4-2006 11:19

Kodak là một trong những nhãn hiệu toàn cầu và lâu đời nhất. Kể từ khi George Eastman khởi nghiệp vào năm 1888, Kodak liên tục đem lại các sản phẩm giấy và phim chụp hình cho người tiêu dùng. Kodak đã trải qua và chứng kiến sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp về độ phân giải: chuyển từ kỹ thuật in ấn trên giấy một mặt sang hình ảnh kỹ thuật số.Trong thập niên vừa qua, Kodak dường như khá vất vả với sự đổi mới, nhưng nếu bạn ghé thăm trang web Kodak.com, bạn sẽ thấy thương hiệu này đang bắt đầu chứng tỏ mình.

 

Kodak có thể là một con voi nhưng không phải là một chú khủng long quá kềnh càng. Thay vì kháng cự lại xu thế đổi mới, họ bắt đầu thích ứng và sống với nó. Tại những cửa hàng Kodak có màu vàng rực, khách hàng có thể chép hình từ máy chụp kỹ thuật số, định dạng khung hình và in ra với “Chất lượng của Kodak” trong không đầy 1 giờ đồng hồ. Giá cả của Kodak thấp hơn so với film tráng bạc và những tấm hình in ra từ máy in cũng rẻ hơn. Tại Walmart – hệ thống bán lẻ rất lớn, giá cho dịch vụ in ảnh kỹ thuật số là 19 cent, còn trên trang web của Kodak quảng cáo chỉ có 15 cent (đến tiệm hoặc gửi mail)

 

Khi đến với trang web Kodak.com chúng ta sẽ được chào đón bằng những màu sắc rực rỡ, như màu đỏ và vàng là màu chủ đạo của công ty. Trang web có giao diện giống như phần lớn những trang web khác. Kodak.com luôn cố gắng phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau, từ khách hàng cho đến chính quyền địa phương và cả các nhà đầu tư. Kết quả khá dàn trải, cho dù nội dung rõ ràng và không bị phân tản.

 

Khách hàng không muốn bỏ lỡ cơ hội được đặt hình của mình ngay giữa màn hình trong một quả cam chỉ với 15 cent (điểm dễ thu hút khả năng nhìn nhất). Không thể không nói rằng, trang web của họ bán các hình ảnh, nhưng họ làm được và làm rất tốt. Mục EasyShare Galary cho phép upload, xem, chia sẻ, chỉnh sửa và mua các bức ảnh kỹ thuật số. Có lẽ sự cố gắng làm bình ổn mạng lưới tiệm ảnh độc lập là một giải pháp tiếp cận của Kodak nhằm bán các thành phần in ảnh.

 

Khi phần mềm “Easy Upload” được cài đặt, nó hoạt động tốt cho phép upload với chỉ một động tác đơn giản là click chuột và kéo rê. Trong lúc chúng tôi dùng thử, hệ thống bị tạm ngưng đột ngột và tắt trình duyệt IE của chúng tôi và báo lỗi rằng đang còn sữa chữa phần mềm. Bức ảnh vừa load lên đã được lưu vào máy chủ của Kodak và sẽ được chỉnh sửa một cách dễ dàng. Và các công cụ khác có công dụng thật tuyệt vời. Nó cho phép cắt hình, phóng to nhỏ, định dạng kích cở, cho thêm khung hình và còn nhiều các công dụng khác nữa. Mặc dù hệ thống báo là hoạt động nhanh và luôn có phản hồi, chúng tôi vẫn cảm nhận rằng, chúng hơi chậm vì qua nhiều bước và nhiều giao diện khác nhau.

 

Kodak.com không chỉ là một “Phòng trưng bày” (Có chăng chỉ là chúng tôi gọi để mô tả mà thôi). Trang web thể hiện được sự gắn kết giữa các phòng ban, cho dù chức năng và khách hàng có thể là khác nhau.

 

Kodak cũng có thể đem đến cho bạn những hình ảnh nghệ thuật, các bức ảnh này cũng góp phần làm sáng lên thương hiệu đã được thể hiện từ trang đầu tiên.

 

Diệu Linh – Công ty thương hiệu LANTBRAND – sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
hay lắm bà con xem đi
Nguyễn Văn Ngọc.  Thứ 6, 18-1-2008 16:59
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này