Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Singapore Airline và xây dựng thương hiệu - Phần II
Cập nhật 16-12-2004 04:28
Trong hầu hết các ngành công nghiệp, các thương hiệu tốt luôn luôn có được khách hàng. Do đó, vấn đề đặt ra cho SIA không phải là có tìm được khách hàng trên thị trường hay không, nhưng chính là khả năng thực hiện lời hứa thương hiệu, sáng tạo và thể hiện giá trị toàn diện của thương hiệu trong lòng khách hàng.

Hình tượng Singapore Girl

 

Hình ảnh tiêu biểu cho SIA có thể được tìm thấy ở đội ngũ nhân viên (cả nam lẫn nữ), đặc biệt là các nữ tiếp viên hàng không, những người luôn được nhắc tới như Singapore Gilrs đã trở nên rất phổ biến. Từ những ngày mới ra đời, SIA đã nhờ nhà thiết kế thời trang cao cấp Pháp Pierre Balmain thiết kế trang phục cho đội ngũ tiếp viên của mình. Balmain đã thiết kế đồng phục dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa chiếc sarong Malay và kebaya, sau này trở thành hình ảnh đặc trưng của SIA.

 

Chiến lược sử dụng hình ảnh Singapore Girl đã trở thành một ý tưởng cực kỳ ấn tượng và hình thành nên biểu tượng thương hiệu huyền ảo. Hình ảnh cô gái này chất chứa tất cả những giá trị Á Đông và lòng hiếu khách, được miêu tả là dịu dàng, thanh lịch và trang nhã. Hình ảnh này trở nên phổ biến đến nỗi viện bảo tàng Madame Tussaud ở Anh đã quyết định trưng bày hình ảnh Singapore Girl vào năm 1994, một trong những hình tượng quảng cáo đầu tiên.

 

Ngoài ra SIA còn thực hiện chương trình huấn luyện toàn diện và nghiêm ngặt cho tất cả các nhân viên trong hãng nhằm đảm bảo hành khách có thể có được trải nghiệm thương hiệu SIA một cách đầy đủ và nhất quán nhất.

 

Truyền đạt thông điệp

 

Hình thức truyền đạt thông điệp của SIA cũng được thực hiện một cách nhất quán như chiến lược thương hiệu. Thông điệp chính “Singapore Airlines - A Great Way to Fly” luôn luôn được thể hiện trọn vẹn trong các hình thức quảng bá trên các phương tiện truyền thông, và các quảng cáo chọn lọc trên truyền hình đã mang lại những giá trị to lớn nhấn mạnh quality aspirations of the brand. Tất cả các thông điệp truyền thông khác đều được chuyển tải thông qua hình ảnh Singapore Girl dưới những chủ đề và bối cảnh khác nhau.

 

Một chi tiết đáng chú ý là SIA chỉ tập trung vào một khía cạnh duy nhất trong trải nghiệm thương hiệu (tính hiếu khách thân thiện trong các chuyến bay và hình ảnh Singapore Girl) hơn là tập trung vào tất cả các yếu tố khác của thương hiệu. Nhiều thương hiệu đã rơi vào chiếc bẫy nguy hiểm khi cố gắng truyền đạt tất cả các mặt trong cùng một lúc. Trong suốt 32 năm qua, SIA luôn tập trung vào một khía cạnh duy nhất, đây là một nỗ lực đáng kể cho một thương hiệu.

 

Hình ảnh Singapore Girl đã góp phần không nhỏ vào thành công to lớn của SIA ngày nay trong chiến lược xây dựng thương hiệu và định vị xoay quanh chất lượng dịch vụ tuyệt hảo.

 

Sử dụng thương hiệu để đẩy mạnh doanh thu

 

Trong khi các hãng hàng không khác cũng áp dụng chiến lược thương hiệu dịch vụ chất lượng cao, nhưng không một hãng nào có thể bắt kịp SIA ở mức độ nhất quán, sự tận tâm và độ cảm nhận thương hiệu ở mọi khía cạnh. SIA có thể duy trì lợi thế thương hiệu của mình nhờ luôn giữ vững chiến lược thương hiệu, một điều không dễ thực hiện trong một ngành công nghiệp không ngừng biến đổi hàng ngày. SIA có được điều này nhờ vào sự tận tâm của đội ngũ lãnh đạo, quản lý và và niềm tin vào khả năng vượt qua những thời điểm khó khăn của thương hiệu. Các nhà quản lý và cổ đông luôn giữ vững lập trường để tránh mắc phải những sai lầm nóng vội có thể phá hỏng hình ảnh thương hiệu.

 

Ví dụ, trong những năm gần đây, một số hãng hàng không nổi tiếng của Mỹ đã chịu không ít áp lực từ sự cạnh tranh với các hãng rẻ tiền hơn và dẫn đến kết quả là có những hãng đã phải tính tiền những dịch vụ miễn phí trước đây. Thật ra trước kia hành khách luôn sẵn sàng trả một số tiền cao hơn bình thường để đi những chuyến bay này do họ được cung cấp những dịch vụ miễn phí trên. Nhưng khi bắt đầu tính phí, các hãng hàng không Mỹ đã làm ảnh hưởng không ít đến tên tuổi thương hiệu của mình vì những lợi nhuận trước mắt. Điều này dẫn đến kết quả là các hành khách quan tâm nhiều về giá cả của những hãng này chuyển sang sử dụng dịch vụ của các hãng khác rẻ tiền hơn, và một lần nữa các hãng lớn phải hạ giá để giữ khách, từ đó lại làm tăng thêm áp lực chi phí. Các áp lực này lại làm giảm chất lượng dịch vụ vốn đã góp phần giúp tên tuổi các hãng này nổi bật ngay những ngày đầu.

 

Nhờ tránh được những quyết định nóng vội như trên, SIA luôn mang đến cho hành khách những dịch vụ tốt nhất.

 

Martin Roll

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này