Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Những thay đổi trong kinh doanh dịch vụ du lịch
Cập nhật 15-11-2004 00:00
Gần đây hầu hết các ngành công nghiệp trong lãnh vực du lịch và lưu trú, bao gồm cả những khách sạn và các khu nghỉ mát dọc bờ biển đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến một dạng khách hàng là trẻ em. Họ coi đây là một trong những khách hàng quan trọng.

Chính những thay đổi nhân khẩu chính yếu trong cơ cấu gia đình là nguyên nhân đằng sau những biến chuyển trong chiến lược marketing này. Mọi chuyện có lẻ bắt đầu vào những năm của thập niên 80 khi mà một thế hệ được coi là Baby Boomers ( Là danh từ riêng chỉ một thế hệ rất đông đảo được sinh ra ở nước Mỹ ở những năm sau Thế chiến thứ 2_từ năm 1946 đến 1964, và được xem là những nguồn du khách lớn nhất từ trước tới nay) bắt đầu trở thành bậc cha mẹ. Ngày nay, khi đã trở thành những bâc cha mẹ những nhóm khách hàng này vẫn mong muốn những chuyến đi nghỉ cùng những đứa con của họ, đồng thời cũng có thể tham gia vào những hoạt động vui chơi mà họ vẫn thường tận hưởng khi còn ở tuổi thanh xuân. Đặt điểm của khách hàng này là họ có con rất muộn và khá ổn định về thu nhập (thường là thu nhập kép của cả chồng và vợ, đây là một điểm khá mới ở xã hội Mỹ của những thập niên trước đây), do đó nhiều gia đình thuộc thế hệ Baby Boomers này tiêu dùng một khoảng tiền đáng kể vào việc đi du lịch và nghỉ ngơi. Những chuyến đi nghỉ của các gia đình này chiếm 20% số phòng nghỉ được sử dụng trong năm 1993 so với 15.6% của năm1989. Số liệu thống kê cho thấy có 50 triệu hộ gia đình đi du lịch cùng với con cái của họ trong năm 1994, mang lại doanh thu 12.7 tỷ USD trong tổng doanh thu 69 tỷ USD của nhgành công nghiệp khách sạn và phòng nghỉ.

 

Nhằm thu hút được nhóm khách hàng này,nhiều khách hàng và resorts còn xây dựng những chương trình phục vụ. Nhiều khách sạn, resorts kể cả những loại hạng sang cũng đã đưa ra những chương trình được xây dựng rất tỷ mỷ hướng vào phục vụ các loại khách hàng nhỏ tuổi này. Như những món quà, những thực đơn chuyên biệt, phòng nhỏ dành riêng cho trẻ em, hay đội ngũ giữ trẻ và đưa trẻ đi tham quan bảo tàng, sở thú,… phục vụ phòng cho trẻ và dịch vụ bác sĩ nhi khoa mọi thời điểm trong ngày,… Thậm chí một số khách sạn và resorts còn xây dựng những chương trình phục vụ riêng cho trẻ em ở từng lứa tuổi riêng biệt.

 

Các công ty hoặc các đại lý du lịch cũng như các nhà hoạch định chương trình du lịch cũng thay đổi chiến lược kinh doanh của mình nhằm tương thích với xu hướng này. Một sự định hướng đến du lịch gia đình ngày càng được quan tâm nhiều hơn từ các công ty trong nghành du lịch và lưu trú này.

 

Một ví dụ có thể được xem là điển hình cho xu hướng mới này là từ công ty Club Med. Đây là một công ty chuyên kinh doanh resorts dành cho giới trẻ với những trò chơi, giải trí gắn liền với biển khá thành công trước đây. Tuy nhiên những thay đổi từ chính khách hàng của họ khi họ trở nên già hơn và có gia đình con cái, dẫn đến công ty bị mất đi khách hàng quen thuộc này nếu không có sự thay đổi kịp thời. Do đó đầu những năm 80, Club Med thay đổi hình ảnh của mình từ một thế hệ resorts hướng tới giới trẻ độc thân với những giải trí đầy hoang dã và phóng khoáng thành một công ty hàng đầu trong thị trường du lịch gia đình. Trong năm 1987 Club Med đã phục vụ cho 80.000 trẻ em (và cả bố mẹ chúng) tăng 10% so với năm trước đó. Trong năm 1988 công ty đã mở ra câu lạc bộ trẻ em (baby club) đầu tiên trong khu resorts của mình ở Florida và đã đón nhận được 1.500 trẻ em đến nghỉ trong năm đó. Tới năm 1990 công ty đã mở được 6 khu biệt thự gia đình trong các khu resorts của mình. Công ty còn tiếp tục đưa ra nhiều chương trình khác định hướng phục vụ vào các gia đình mong muốn có con cái đi nghỉ cùng mình. Thậm trí công ty còn hướng đến các gia đình đã ly dị với chương trình dành riêng cho họ như một tuần với cha và một tuần với mẹ cho những đứa trẻ trong các gia đình dạng này.

 

Vào cuối những năm 1990, Club Med tiếp tục tung ra nhiều chương trình đa dạng hướng vào phân khúc này nhằm hướng đến các nhóm tuổi và mức độ phát triển khác nhau của chúng. Các chương trình này linh động đến mức cha mẹ chúng có thể quyết định bất chợt thời gian nào họ muốn dành riêng cho con cái với thời lượng là bất kỳ theo ý muốn của họ ví dụ như:

 

·         Baby Club (dành cho trẻ từ 4  _ 23 tháng tuổi) : Từ 8:30AM _ 6:30 PM  các bậc cha mẹ có thể giao phó đứa con nhỏ bé của họ cho các nhân viên giữ trẻ trong câu lạc bộ với  đầy đủ sữa dinh dưỡng và các dụng cụ, trò chơi thích ứng với trẻ.

 

·         Petit Club (dành cho trẻ từ 2 _3 tuổi) : Câu lạc bô gần như là một nhà trẻ với cách trang trí vui tươi, kết hợp với khung cảnh thiên nhiên và bãi biển, có trang bị hồ bơi dành cho trẻ, các dung cụ, trò chơi giải trí tương thích. Tất cả hoạt động của trẻ đều có sự giám sát của nhân viên có tay nghề và yêu trẻ.

 

·         Mini Club (dành cho trẻ từ 4 _ 7 tuổi) và Kid club (dành cho trẻ từ 8 _ 11 tuổi) Trẻ bắt đầu được tham gia các trò chơi chương trình mang tính vận động và hướng ngoại nhiều hơn (tất nhiên là dưới sự giám sát chặt chẻ của cả người giữ trẻ và cá huấn luyện viên) như tập bơi, tập lặn, lướt sóng trên biển, cũng như các trò chơi thể thao bờ biển khác. Các môn thể thao vận động được ở trường học cũng được tổ chức ở đây cho các khách hàng trẻ em vui chơi.

 

·         Cadet và Junior Clubs (dành cho trẻ từ 12 _ 13 và 14 _ 15 tuổi) và Teen Clubs (dành cho trẻ từ 15 _ 17 tuổi) Đối với các vị khách này nhiều chương trình được liệt kê và các em có quyền lưa chọn tham gia vào các chương trình phù hợp với sở thích của mình.

 

 

Đào Hoài Nam - Trích từ “Consumer Behavior and Marketng Stategy” _ J.Paul Peter and Jerry C.Olson _ McGRAW _HILL.

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này