Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Quảng bá thương hiệu qua trò chơi điện tử
Cập nhật 9-11-2004 00:00
Sự bùng nổ về đội ngũ các game thủ đã mở đường cho một thị trường rộng lớn mới mẻ và hầu như chưa được khai phá, đó là quảng cáo qua game. Sự hiện diện của những sản phẩm hay thương hiệu trong các trò chơi điện tử chính là một cơ hội có một không hai để các doanh nghiệp giới thiệu và quảng bá thương hiệu của mình.

Các game thủ ngày nay thuộc về một lớp người tiêu dùng trẻ tuổi rất thường xuyên tiếp xúc với quảng cáo và thường có cảm tình đối với những sản phẩm xuất hiện trong các trò chơi của mình. Ví dụ nếu logo của một nhà sản xuất nào đó xuất hiện trên một chướng ngại vật mà các game thủ phải vượt qua, không những tay chơi game này phải thường xuyên dán mắt vào logo mà khi vượt qua được chướng ngại vật này, anh ta còn có thể có được những sự liên tưởng dễ chịu về thương hiệu.

 

Lý do nào khiến các game thủ trở thành những khán giả lý tưởng cho hình thức thay thế sản phẩm đến vậy?

 

·         Các game thủ là những khán giả rất trung thành. Họ thường xuyên chơi game như một hình thức giải trí ưa thích, do đó việc một tín đồ của game bỏ ra từ 6-8 giờ chơi game một tuần là chuyện bình thường.

 

·         Họ là những khán giả rất chăm chú. Một khi đã bị cuốn hút vào một trò chơi điện tử nào đó, các game thủ thường bỏ ra hàng giờ đồng hồ chăm chú chơi đi chơi lại một cách say sưa, do đó, nếu các quảng cáo cho thương hiệu xuất hiện trong các trò game sẽ để lại những ấn tượng khó phai trong tâm trí các tay chơi game.

 

·         Cuối cùng, các game thủ tiếp thu các thông điệp quảng cáo rất dễ dàng. Khi chơi họ cảm thấy rất thư giãn và thoải mái nhưng đồng thời họ luôn để tâm chú ý tới những nước đi của mình, chính vì thế về tâm lý họ sẽ dễ dàng tiếp thu các thông điệp quảng cáo và một cách vô thức, họ gắn liền các sản phẩm với thời gian thoải mái họ có khi chơi game.

 

Quảng cáo qua game hay giới thiệu thương hiệu là một hình thức quảng cáo hữu hiệu, đặc biệt là trong thời đại ngày nay khi con người có xu hướng bỏ qua không liếc đến các quảng cáo trên báo chí hay tải về máy tính cá nhân những phần mềm chống pop-up, thậm chí sử dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật như TiVo để tránh các quảng cáo trên truyền hình.

 

Tuy nhiên với dân ghiền game thì khác, các quảng cáo sẽ gợi họ nhớ đến thế giới của game. Nếu các quảng cáo và game được kết hợp một các tự nhiên, các game thủ sẽ không hề cảm thấy bị quảng cáo phá đám khi đang chơi game mà ngược lại họ sẽ xem như đây là một phần thực tế trong một thế giới ảo ví chính các quảng cáo sản phẩm là một phần tất yếu của thế giới thật bên ngoài. Với lợi nhuận hàng năm từ các chương trình game lên đến 10 tỉ USD ở Mỹ, đây là một thị trường đầy tiềm năng phát triển trong tương lai.

 

Darren Herman

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Nếu công ty bạn định thực hiện một chương trình quảng bá cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty mình dưới hình thức một triển lãm thương mại, bạn sẽ không thể bỏ qua chi tiết quan trọng là thông tin về sự kiện đó cho các phương tiện truyền thông như truyền hình, truyền thanh, Internet hay báo in.
Dù bạn có nhận ra hay không, những ý tưởng dưới đây cũng đã âm thầm làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta làm việc, sinh sống, sáng tạo và giải trí. Bình chọn của BusinessWeek về những ý tưởng tuyệt chiêu nhất trong năm 2005.
Việc đặt tên khôn khéo có thể khiến khách hàng ghi nhớ và ấn tượng sâu sắc về thế mạnh của sản phẩm mà chưa cần đến công cụ quảng bá nào khác.
Bài viết sẽ giúp người đọc, nhất là các nhân viên mới, khám phá những khía cạnh khác nhau của thế giới công việc, những cạm bẫy, những tính chất khác biệt, và cả những cơ hội mà phải đến mất nhiều năm, tác giả mới tích lũy và giải mã được chúng.
Từ ý tưởng có được do quyết định ngẫu hứng bởi sự bực mình, thương hiệu Victoria’s Secret núp bóng và nhờ cánh thiên thần mà vút lên trong thế giới thương hiệu.
 
Đến nay, có lẽ không có thương hiệu nào ẩn chứa cả hào quang thương hiệu lẫn bi kịch cuộc đời của người sản sinh ra nó như Victoria’s Secret. Cũng không có thương hiệu nào kết hợp giữa biểu tượng và thông điệp để tạo nên bản sắc độc đáo riêng như thương hiệu này.
 
Để thu hút các khách hàng tiềm năng, một trong những điều kiện thiết yếu đó là sự gạn lọc các thông tin thích hợp nhất về hoạt động kinh doanh hay sản phẩm của bạn vào một thông điệp hấp dẫn và nhanh chóng truyền tải tới họ.
Chúng ta đã biết mục tiêu thứ nhất của franchisor là phát triển của thương hiệu, mục tiêu thứ hai là sức khỏe thương hiệu.
Theo lộ trình hội nhập AFTA, từ năm 2006, thuế suất hàng điện tử nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam chỉ còn 0-5%, tương đương mức thuế nhập khẩu linh kiện hiện nay. Thực tế này sẽ đẩy ngành điện tử Việt Nam đang còn quá non yếu vào thế “thập tử nhất sinh”.
Nokia từng được xem là nhà sản xuất di động lớn nhất trên thế giới và là một trong những tập đoàn di động thành công nhất hành tinh. Tuy nhiên, mọi chuyện dường như đang thay đổi. Nokia đang trên bờ vực mất đi ngôi vị của mình.
Nhắc đến nước ngọt người ta không những nghĩ đến loại nước giải khát nhẹ có ga mà còn có thể liên tưởng đến nhịp sống sôi động. Ít nhất đó là những hình ảnh các hãng nước ngọt tiếp thị đến khách hàng. Coca-Cola, người khổng lồ trong sản xuất nước giải khát nhẹ, là một trong những hãng đã đi tiên phong trong phong trào quảng cáo nước ngọt như một hình thức tăng thêm hương vị cho cuộc sống. Các quảng cáo đầu tiên ra đời vào năm 1907 đã miêu tả Coca-Cola là “mạnh mẽ, đầy sinh lực và tràn trề nhựa sống”.
Một số các thuật ngữ thông dụng thường được sử dụng trong các hợp đồng nhượng quyền.
Không còn đơn giản là các tin nhắn của nhà cung cấp dịch vụ di động thông báo về những chương trình khuyến mại mới, nhiều công ty kinh doanh hiện nay cũng coi đây là hình thức giá rẻ, hiệu quả cao trong việc tiếp cận khách hàng.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này