Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Air Deccan tự đánh mất mình
Cập nhật 25-10-2004 00:00
Hãng hàng không Air Deccan của Ấn Độ là hãng đầu tiên đưa ra một mức giá rẻ tương tự như hãng hàng không Southern Airline. Tuy nhiên, đằng sau sự thành công của Southern Airline còn nhiều thứ khác chứ không đơn thuần chỉ là mức giá hấp dẫn. Đây chính là điều mà hãng hàng không Ấn độ này đang dần nhận ra.

Air Deccan là một thành viên của tập đoàn Deccan Private Limited, một trong những hãng cho thuê trực thăng vận chuyển lớn ở Ấn Độ. Với quan niệm sử dụng máy bay trực thăng là phương tiện vận chuyển, hãng đã đi đúng hướng và đã xây dựng cho mình một danh tiếng là một công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển, du lịch nhanh chóng và đáng tin cậy.

Với những kinh nghiệm và danh tiếng sẵn có, hãng Deccan Private bắt đầu lãnh vực mới là hàng không dân dụng. Dự án được đề ra rất thú vị và to lớn làm mọi người rất hào hứng. Tuy nhiên với chuyến bay đầu tiên Deccan nhận không biết lời ra tiếng vào từ báo chí vì bị hoãn bởi 1 đám cháy. Nhiều người nghĩ  rằng họ không thành công nhưng giờ đây thì  Deccan cũng khá nổi tiếng.

Không có hãng hàng không nào nghĩ cách để đánh lại lợi thế về giá của hãng hàng không non nớt này. Vì vậy Air Deccan có thể yên tâm độc quyền về thế mạnh này trong một thời gian dài. Tuy nhiên, nhãn hiệu này dường như chưa được chuẩn bị gì cho việc cạnh tranh và nhiều mặt không dược quản lý tốt. Ví dụ như kích thước máy bay tương đối nhỏ, hành khách phải mua thức uống hay như việc tự do chọn ghế có thể gây sốc cho nhiều người. Dòng chữ “Simplifly” là bao gồm cả chữ Simply và fly nhưng nhiều người lại nhầm lẫn và đọc nó thành “Simplify”, một từ không mang ý nghĩa xấu.

Trong khi đó quảng cáo của Deccan lại chú trọng việc ra đời những chuyến bay mới và giá cả mà chẳng giải thích tại sao giá lại rẻ thế ví dụ như vé thông thường được thay bằng 1 tờ giấy in hoặc hành khách không được miễn phí bữa ăn nhẹ. Vì vậy khách hàng không được chuẩn bị về tâm lý trước khi lên máy bay. Với cách làm như thế Deccan đã tự hạ thấp nhãn hiệu của mình.

Trong thực tế việc phục vụ khách hàng của Deccan lúc thì tốt lúc thì tầm thường. Việc phục vụ như thế cũng như cách gọi người trên loa làm cho hành khách có cảm giác “tiền nào của nấy”, một cách làm khác xa với cách khôn ngoan và tế nhị của hãng Southwest Airline.

Hiên tại, với những chuyến bay hạn chế và cách dịch vụ tầm thường hãng không thu hút được nhiều khách cho dù giá rẻ. Nếu hãng khắc phục được những hạn chế trên thì chắc rằng hãng sẽ phát triển rất nhanh và bất bại. Tuy nhiên bây giờ Air Deccan cần phải làm rất nhiều điều để biến tham vọng ban đầu thành công.

(Tham khảo tài liệu nước ngoài)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này