Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
H3 - sản phẩm mới của General Motors
Cập nhật 27-4-2005 04:21

Khi loại xe to tướng H2 đang tụt dốc về mặt doanh thu (một phần có lẽ là do khách hàng đã hết hứng thú, một phần có thể do việc chấm dứt khấu trừ thuế đối với các loại xe SUV), General Motors đang trông đợi sẽ có thể vực dậy doanh thu tổng thể của mình thông qua sản phẩm mới H3, được giới thiệu là nhỏ gọn và tiện dụng hơn, sắp được tung ra vào năm 2006.Xét về nhiều mặt, H3 có thể được xem là kết quả của một sự kết hợp lạ kỳ giữa chiếc H2 và chiếc Jeep Cherokee đời cũ, trong khi chính Jeep là loại xe mà H3 đang chủ tâm cạnh tranh. Theo Car and Driver, GM đã mời một số nhà phân tích có tiếng tăm đến để viết bài về những tính năng của H3 tại đường chạy Rubicon ở California, gần dãy núi Sierra Nevada, đây cũng là nơi Jeep đã từng sử dụng để kiểm nghiệm các loại xe 4x4 của mình trong tháng 11/2004.

 

Với nhiệm vụ đẩy mạnh hình ảnh mạnh mẽ của H3, GM đã loại bỏ qua một số lợi ích thường ngày dành cho người lái xe (ngoại trừ kích cỡ nhỏ gọn luôn được lặp đi lặp lại trong các quảng cáo). Chính vì tất cả các loại xe Hummer (H1, H2, H2SUT) đều được thiết kế để có thể nổi bật lên trong các loại xe SUV, chiếc H3 lần này được xem là điểm kết nối các khách hàng chủ đạo đồng thời cũng chấm dứt loạt sản phẩm “big, bigger, biggest”.

 

Chiếc H3 có kích cỡ chung nhỏ hơn so với các loại xe SUV trung bình khác. So với chiếc H2, H3 ngắn hơn 16.8 inch. Chiếc xe 5 chỗ 4x4 này có giá khởi điểm là 30,000 USD, thấp hơn nhiều so với chiếc H2 với giá khoảng 53,000 USD. Về mặt nhiên liệu, H3 đáp ứng được tiêu chuẩn dành cho một chiếc SUV cỡ trung: 15 dặm/gallon xăng khi chạy trong thành phố và 18 dặm/ gallon khi chạy ở đường cao tốc.

 

Vì lý do các loại xe Hummer thường là niềm đam mê đặc biệt của những quý ông giàu có phong lưu (theo Autobytel, chỉ có 25% khách hàng của Hummer là nữ giới), GM hy vọng chiếc H3 mới này có thể sẽ được cả hai giới ưa chuộng. “Hy vọng” quả là một từ chính xác bởi vì thiết kế bên trong của chiếc H3 trông còn giống xe tải hơn bất cứ loại xe SUV sang trọng hay cả chiếc Jeep Grand Cherokee mới. Thực ra, có vẻ như chiếc H3 được thiết kế dựa trên chiếc Chevrolet ColoradoGMC Canyon từ bảng đồng hồ cho đến thiết kế cấu trúc và cả động cơ.

 

Trong khi việc nam giới sở hữu một chiếc Hummer đã được ăn sâu vào đầu óc của khách hàng Mỹ, thì quả thật là một điều đáng ngạc nhiên khi phần lớn các khách hàng của Hummer thường không phải là những người trung thành với sản phẩm. Theo Josh Jewett, giám đốc kinh doanh của một đại lý Landrover/Jaguar tại Scottsdale, Arizona, nhiều khách hàng đã đổi chiếc H2 của mình chỉ trong vòng 1 năm. Với kinh nghiệm của mình, ông cho rằng một khi những người sở hữu Hummer đã “tỉnh mộng” thì họ thích đổi chiếc này với một chiếc xe sang trọng khác.

 

Một số người có thể hoài nghi về quyết định đầu tư và Hummer của GM trong khi thị trường của xe SUV đang xuống dốc trong khi một số khác có thể chỉ ra đây là lý do tại sao công việc của GM càng ngày càng tệ. Việc GM có thể đạt được mức độ trung thành cao hơn, và cụ thể hơn nữa là tăng doanh thu với chiếc H3 mới lần này hay không vẫn còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

 

Alycia de Mesa (An Nhiên - Công ty Thương Hiệu LANTABRAND - sưu tập và lược dịch)
Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này