Trang chủ  >  Giới thiệu Agency, Freelance >
THE NIELSEN COMPANY
Cập nhật 7-5-2009 10:47

The Nielsen Company là công ty truyền thông và thông tin hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp thông tin về đo lường các chỉ số truyền thông và thị trường, cũng như những phân tích và chuyên môn về nhiều ngành hàng cho khách hàng trên toàn thế giới


Sơ lược về công ty:

 

The Nielsen Company là công ty truyền thông và thông tin hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp thông tin về đo lường các chỉ số truyền thông và thị trường, cũng như những phân tích và chuyên môn về nhiều ngành hàng cho khách hàng trên toàn thế giới. Nielsen luôn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực marketing và thông tin về người tiêu dùng, lĩnh vực truyền hình, trực tuyến, mạng di động, thông tin truyền thông cũng như các xuất bản về kinh doanh và triển lãm thương mại. Khách hàng tin cậy vào những thông tin, sự thấu hiểu thị trường và những phân tích mà Nielsen cung cấp để hỗ trợ cho những chiến lược marketing và giải pháp kinh doanh của họ

 

Tổng quát về các dịch vụ:

 

Được thành lập tại Việt Nam từ năm 1993 và là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường, Nielsen đã trở thành công ty dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực này, có khả năng thực hiện các khảo sát toàn diện và cung cấp kiến thức về thị trường Việt Nam sâu rộng từ định tính, định lượng, đo lường truyền thông đến đo lường chỉ số bán lẻ do các bộ phận chuyên môn đặt tại Hồ Chí Minh và Hà Nội thực hiện cho các ngành hàng tiêu dùng nhanh, Ô tô, Tài chính, Dược phẩm, Viễn thông, Công nghiệp Sản xuất, Bất động sản và Du lịch, vv.

 

Chuyên môn

 

Nielsen Việt Nam thực hiện khoảng hơn 250.000 cuộc phỏng vấn mỗi năm. Bên cạnh đó, Nielsen còn có dịch vụ đo lường bán lẻ được thực hiện liên tục hàng tháng trên hơn 90% khu vực thành thị và thực hiện hàng quý ở thị trường nông thôn từ năm 2004.

 

Một số phương pháp nghiên cứu của Nielsen là:

 

  • Omnibus
  • Khảo sát thái độ, hành vi và thói quen sử dụng của người tiêu dùng
  • Thử sản phẩm và đánh giá bản khái niệm
  • Đánh giá quảng cáo bằng phương pháp ads@work©
  • Theo dõi & đánh giá sức mạnh thương hiệu bằng phương pháp Winning Brands©
  • Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng qua Equity Management Systems©
  • Phỏng vấn qua điện thoại với sự hỗ trợ của thiết bị vi tính (CATI)
  • Phỏng vấn trực tiếp và ghi nhận phản hồi trực tiếp vào máy tính (CAPI)

Sự chính xác/tin cậy

 

Các sản phẩm dịch vụ của chúng tôi được thiết kế và tư vấn từ đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực thống kê, đây là đội ngũ chuyên tư vấn về thiết kế số mẫu phỏng vấn, kiểm tra ý nghĩa thống kê của dữ liệu, và các phương pháp/kĩ thuật phân tích chuyên sâu khác (như phân tích đa biến, phân tích tương quan, phân khúc thị trường và phân tích thành phần chính).

 

Đội ngũ thực hiện dự án

 

Nhóm nhân viên Nielsen phụ trách dự án là những chuyên viên trong và ngoài nước dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường với kiến thức nền tảng về marketing và quảng cáo. Chúng tôi tự tin vào những kiến thức sâu rộng và thông tin đa dạng của mình về thị trường. Nielsen với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ cung cấp cho khách hàng sự am hiểu sâu sắc về người tiêu dùng và ngành hàng bên cạnh các dữ liệu. Tất cả những điều kể trên cho phép nhóm thực hiện dự án mang lại những đề xuất khả thi đáp ứng được các yêu cầu và mục tiêu mà khách hàng đặt ra.

 

Hãy liên hệ Nielsen ngay hôm nay để có được bức tranh toàn cảnh về thị trường Việt Nam.

 

Nielsen có văn phòng tại hơn 100 quốc gia trên thế giới và trụ sở chính tại New York, Hoa Kỳ. Truy cập trang web www.nielsen.com hoặc www.vn.nielsen.com để biết thêm thông tin về Nielsen.

 

Thông tin liên hệ:

  

Công ty

THE NIELSEN COMPANY

Địa chỉ

Tecasin Business Center 243 243B Hoang Van Thu Street, Tan Binh District, HCMC

Điện thoại

 +84 (8) 38  997 1888

Fax

+84 (8) 3842 3934

Email

vietnaminfo@nielsen.com

Website

www.vn.nielsen.com

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Bán sản phẩm và dịch vụ thông qua nhiều kênh – từ không gian ảo cho đến những quầy hàng thực trong cửa hàng – yêu cầu đặt ra đối với người bán hàng đó là làm thế nào để bằng một số tác động họ có thể thu thập được thông tin từ khách hàng hoặc những khách hàng tiềm năng.
Thay vì phải đi nước ngoài tìm mua đồ hiệu cao cấp,
Tháng 4/2001, Mail Boxes Etc., Inc. - một tập đoàn nhượng quyền hàng đầu thế giới trong ngành vận chuyển hàng hải, trung tâm dịch vụ kinh doanh và bưu chính - trở thành công ty con của UPS, một tập đoàn hàng đầu thế giới về giao nhận và phát triển nhanh. Trong năm 2003, UPS tiến hành nhượng quyền cho cả 2 thương hiệu. Với hơn 5500 khách hàng ở 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, mạng lưới này đã trở thành một hệ thống hùng mạnh trên thị trường.
“Nếu mà có một việc tôi phải nói để chúng ta chú ý nhiều nhất thì phát triển cụm ngành là cái có thể thúc đẩy kinh tế phát triển nhiều hơn”, GS. Michael Porter, chuyên gia hàng đầu về lý thuyết cạnh tranh đến từ Trường Kinh doanh Harvard, nhấn mạnh điều này khi nói đến ý tưởng đột phá cho Việt Nam.
Các nhà điều hành tiếp thị chi ra hàng triệu đô để xây dựng thương hiệu của công ty họ. Thế nhưng, liệu có hiệu quả?
Tivi màn hình lớn đang giảm giá và được tiêu thụ khá mạnh. Tuy nhiên, việc chọn mua mặt hàng này cũng cần lưu ý một số điều
Khi nhắc đến xây dựng thương hiệu, dịch vụ khách hàng thường là yếu tố cuối cùng và hay bị bỏ qua nhất. Đây là một sai lầm lớn – và một cơ hội lớn bị bỏ lỡ. Dùng dịch vụ khách hàng để củng cố thương hiệu của bạn là một cách thức cần thiết nhưng lại chưa được tận dụng để thu hút và duy trì khách hàng, làm cho doanh nghiệp trở nên khác biệt, và tăng cường sự trung thành với thương hiệu. Nếu được thực hiện đúng cách, nó sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh bền vững thực sự. Dưới đây là 6 cách để sử dụng dịch vụ khách hàng nhằm tăng cường nhận diện thương hiệu. Những phương pháp này có thể được sử dụng để củng cố các thương hiệu đã được thiết lập hoặc để xây dựng một thương hiệu thông qua dịch vụ khách hàng.
Trước sự xuất hiện đầy lấn áp của Galaxy S4, Apple đã quyết định thay đổi chiến lược quảng cáo của mình bằng cách… học tập theo ‘bài vở’ của Samsung.
Người tiêu dùng hàng hiệu điển hình đang có xu hướng chuyển từ thời trang giá cao sang những mặt hàng có chất lượng...
Marketing đã và đang được các doanh nghiệp áp dụng như một triết lý kinh doanh trong nền kinh tế thị trường. Với triết lý “thỏa mãn nhu cầu khách hàng mục tiêu để hướng tới thực hiện mục tiêu của mình”, marketing đã đảm bảo cho doanh nghiệp nguồn cung cấp lợi nhuận trong dài hạn, đó là khách hàng.
Mười năm trước, tài năng công nghệ thông tin của người Ấn được công nhận đã tạo nên cuộc đổ bộ của các tập đoàn đa quốc gia như Microsoft và IBM cùng chuỗi những khách sạn quốc tế như Hyatt, InterContienetal và Hilton. Với vô số những thương hiệu đua nhau giành chỗ đứng trong ngành nhà hàng – khách sạn đang đâm chồi nảy lộc ở Ấn Độ hiện nay khiến các thương hiệu trong nước như Taj Hotels, Oberoi Hotels và Leela Hotels and Resorts phải cạnh tranh khốc liệt.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này