Trang chủ  >  Giới thiệu Agency, Freelance >
Grey
Cập nhật 28-9-2006 16:44

Năm 1917, Grey chỉ là tên một cửa hàng nhỏ khiêm tốn với một người quản lý duy nhất là Larry Valenstein. Ông đã phải vay của mẹ mình 100 USD để bắt đầu một công ty “direct mail”, mà ông đặt tên là Grey Studios.

 

Vào khoảng năm 1925, ông thuê một người phụ tá đầy tham vọng tên là Arthur Fatt và đã kiếm được đủ số khách hàng để có thể đổi tên công ty thành Công ty quảng cáo Grey. Khi đó, họ không có nhiều tiền, không có các mối quan hệ, không được sở hữu một nền giáo dục tiên tiến, và không có chút kinh nghiệm gì trong công việc quảng cáo. Tất cả những gì họ có là họ tin tưởng vào sự thông minh thiên phú và sự láu lỉnh "đường phố" để tập trung các ý tưởng nhằm tạo nên lợi nhuận

 

Năm 1959, Grey đã mở văn phòng quốc tế đầu tiên của mình tại Montreal, Canada. Ba năm sau đó, Grey đã có được một vị trí quan trọng tại thị trường môi giới London, đó chính là sự mở rộng sang nước ngoài thành công đầu tiên của công ty. Vào khoảng giữa thập niên 60, công ty đã tiếp tục có mặt tại các như Úc, Áo, Bỉ , Pháp, Đức, Ý, Nhật và Venezuela.

 

Ngày nay, Grey đã có các văn phòng đại diện tại gần 100 nước trên thế giới. Những khách hàng lớn nhất như Procter & Gamble, SmithKline Beecham, BAT, Mars, Inc., 3M và Oracle vẫn đang tiếp tục mở rộng sự cộng tác của họ với công ty ở khắp nơi trên thế giới.

 

Cũng như việc mở rộng phạm vi địa lý, công ty cũng bắt đầu mở rộng thương hiệu của mình ở lĩnh vực truyền thông chuyên dụng. Cuộc chạy đua đó bắt đầu vào năm 1963 với sự thành lập công ty Quan hệ công cộng Grey và nó bắt đầu tăng tốc vào đầu những năm 70; dưới cái tên mới là President and CEO Ed Meyer.

 

Công ty đã thêm vào hệ thống Grey các lĩnh vực như: quảng cáo chăm sóc sức khỏe, sản xuất âm nhạc, lĩnh vực giải trí, truyền thông và đã tham gia vào thị trường những năm 80 bởi phương pháp tiếp thị trực tiếp và qua công ty tiếp thị Hispanic.

 

Grey - với sự khởi đầu khiêm tốn, đã trở thành một trong những thương hiệu tiếp thị truyền thông nổi tiếng nhất thế giới. Vào ngày 7-3-2005, Grey đã trở thành một phần của công ty Cổ phần hữu hạn WPP Group. WPP, với trụ sở đặt tại London, là một trong những tổ chức dịch vụ truyền thông hàng đầu trên thế giới.

 

Với khả năng tồn tại lâu dài và tinh thần bền bỉ của mình, Công ty Grey sẽ tiếp tục con đường chinh phục những đòi hỏi và nhu cầu của một kỷ nguyên mới.

 

Khách hàng:

 

BellSouth, Cendant Corporation, ConAgra Inc, Darden Restaurants/ Olive Garden, Diageo, Forest Laboratories, GlaxoSmithKline, Hasbro, International Dairy Queen, Janssen Pharmaceutica, J. P. Morgan Chase, Lilly, Merck, Nokia, Novartis, Pharmacia, Procter & Gamble, Volkswagen - Audi Gruppe, Warner Bros, Wyeth.

 

Liên hệ

 

Công ty

Grey

Người phụ trách

 

Địa chỉ

#903 Harbour View Tower, 35 Nguyen Hue, TP.HCM

Điện thoại

8 821 5096

Fax

8 821 5097

Email

 

Website

www.grey.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Các thương hiệu như Godrej, Shoppers Stop, India Post và CEAT đã bắt đầu xây dựng lại thương hiệu của nó nhằm loại bỏ những hình ảnh lỗi thời và định vị lại thương hiệu theo xu hướng mới mẻ và hiện đại hơn. Một số trong đó đơn thuần chỉ làm mới logo của họ. Trong khi một số khác có những thay đổi sâu hơn nhiều. Vậy thương hiệu nào khiến các chuyên gia xây dựng thương hiệu phải kinh ngạc, đâu là sự khác biệt giữa làm mới hình ảnh thương hiệu và thực sự xây dựng lại thương hiệu – và khi nào một thương cần và thương hiệu khác không cần làm điều đó?
Từ hạng 10 hồi năm ngoái, FedEx đã nhảy lên hạng 8 trên danh sách 100 công ty được ngưỡng mộ nhất năm 2005 theo bình chọn của Tạp chí Kinh tế Fortune. Người sáng lập ra công ty chuyên ngành vận tải hàng không phát chuyển nhanh hàng hóa khắp thế giới này là một cựu binh Mỹ từng có mặt tại chiến trường miền Nam Việt Nam hồi cuối thập niên 60.
Có lẽ bạn đã nhiều lần nghe thấy câu khẩu hiệu quen thuộc “Connecting people” (Kết nối mọi người) của hãng điện thoại di động Nokia, thế nhưng bạn có biết ai là tác giả của khẩu hiệu đó không? Đó chính là Thomas Gad - người đã làm xôn xao giới kinh doanh bằng cuốn sách quản trị thuộc loại ăn khách nhất có tựa đề “4D branding: Cracking the corporate code of the network economy” (tạm dịch là “4 chữ D trong xây dựng thương hiệu: phá vỡ các  quy tắc của nền kinh tế”). 
 

Thương hiệu là điều cốt lõi đầu tiên đến sự thành công của một doanh nghiệp. Một thương hiệu mạnh mẽ sẽ tạo được ấn tượng và tồn tại lâu dài trong tâm trí khách hàng. Ngược lại, một thương hiệu thất bại khi người tiêu dùng chẳng biết đến công ty của bạn như thế nào và kinh doanh sản phẩm gì. Do đó, đặt tên cho thương hiệu luôn là yếu tố khó khăn nhất khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh.
Những
Từ nhiều năm nay hai tập đoàn trang phục và dụng cụ thể thao lớn nhất thế giới, Nike và Adidas, luôn có những cuộc đua gay cấn và tốn kém để giành vị trí bá chủ.
“Không có cách nào để một hãng đầy tham vọng như Pernod Ricard bỏ qua một cơ hội như mua lại Absolut, cho dù nó có mắc mỏ”... Thị trường dập hãng Pernod Ricard khá dữ vì đã dám mua công ty Vin & Sprit - mẹ của Absolut với giá 8,34 tỉ USD. Tham vọng của Pernod Ricard là bắt kịp Diageo và có thể trở thành hãng rượu dẫn đầu thế giới…
Từ mỹ phẩm như X-Men, Doctor-men (dầu gội đầu của Công ty ICP), đến quần áo thời trang Nino-Max ...  Phần lớn các loại vải do Việt Nam sản xuất đều không in bất kỳ một chữ Việt Nam nào trên đường biên...
Cuối năm là thời gian mà các doanh nghiệp thường bận rộn với nhiều việc, từ các công việc đối nội như xem xét lại các quy trình làm việc, đánh giá thành tích làm việc của nhân viên cho đến các công việc đối ngoại như rà soát lại hệ thống phân phối, tổ chức các sự kiện, Hội nghị khách hàng… Theo Ty Freyvogel - Chủ tịch Công ty Greyvogel communications, chuyên tư vấn về lĩnh vực viễn thông dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và các doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500, các nhà quản trị nên dành thời gian để làm những việc dưới đây vào dịp cuối năm.
Cruella de Vil xuất hiện với một chiếc dài, màu đỏ trong 101 Con Chó Đốm. Jame Bond đánh bại Auric Goldfinger cũng có một chiếc màu vàng trong bộ phim cùng tên. Rolls-Royce đã trở thành biểu tượng của sự giàu sang, quý tộc từ khi bắt đầu trở lại tại Anh vào đầu những năm 90.
‘’Tốc độ, sự tin cậy, tính tiện dụng và tinh thần trách nhiệm là nền tảng quan trọng đóng góp vào sự thành công của thương hiệu Western Union ngày nay. Và dựa trên nền tảng này chúng tôi đang tạo ra một thương hiệu toàn cầu để phục vụ khách hàng tốt hơn”
Thế giới công nghệ gần đây được phen dậy sóng khi một công ty Trung Quốc có tên Shenzhen Proview bất ngờ tuyên bố quyền sở hữu đối với tên gọi iPad - chiếc máy tính bảng đang lên như diều gặp gió của Apple - và tố “quả táo” xâm phạm tài sản trí tuệ này.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này