Trang chủ  >  Giới thiệu Agency, Freelance >
Daiko Advertising
Cập nhật 3-1-2007 16:06

Daiko là công ty chuyên cung cấp dịch vụ marketing toàn cầu, xếp thứ 5 tại Nhật bản (vào năm 2000) và xếp thứ 19 trên toàn thế giới (theo Ad Age, 2001). Daiko là một trong những công ty ra đời sớm nhất tại Nhật bản với lịch sử 107 năm. Daiko vừa phát triển mối quan hệ dài hạn với khách hàng như là một thành viên chuyên giải quyết các vấn đề về marketing. 


Chúng tôi được ví như câu thành ngữ sự chiến thắng những ý tưởng (ideas win). Chúng tôi cung cấp tất cả các giải pháp giúp khách hàng và những nhãn hàng của họ có thể tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để tạo nên sự thành công.

Ngoài ra hệ thống kết nối của chúng tôi không những bao phủ cả Nhật bản mà còn mở rộng ra toàn thế giới. Ở trong nước, Daiko có 31 chi nhánh và các công ty trực thuộc ở 19 thành phố có thể thoả mãn được mọi nhu cầu của khách hàng. Thêm vào đó vào năm 2001, chúng tôi đã liên doanh với The interpublic group of companies - một nhóm những công ty về marketing số một thế giới - và một trong số các liên doanh đó là Lowe & Partner Worldwide, trên 82 quốc gia để đem lại một hệ thống phục vụ toàn cầu.

 

Với những thay đổi của xã hội, Daiko sẽ tiếp tục phát huy những sáng tạo để là người dẫn đầu và tạo ra nhiều giá trị mới cho thế kỷ 21.

 

Các dịch vụ

 

Quảng cáo

 

Khách hàng:

 

Yamaha Motor Vietnam

 

Liên hệ

 

Công ty

Công ty TNHH Daiko Việt Nam

Người phụ trách

Yoshiaki Manabe

Địa chỉ

Phòng 203, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, TP.HCM

Điện thoại

(84-8) 8235919/ (84-8) 8235921

Fax

(84-8) 8235922

Email

 daiko@hcm.vnn.vn

Website

www.daiko.co.jp

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Tạm bỏ qua các lý thuyết về ngôn ngữ quảng cáo hoặc nghệ thuật thị giác trong quảng cáo, hãy thử đi thẳng vào vài thủ thuật quảng cáo.
Có lẽ bạn đã nhiều lần nghe thấy câu khẩu hiệu quen thuộc “Connecting people” (Kết nối mọi người) của hãng điện thoại di động Nokia, thế nhưng bạn có biết ai là tác giả của khẩu hiệu đó không? Đó chính là Thomas Gad - người đã làm xôn xao giới kinh doanh bằng cuốn sách quản trị thuộc loại ăn khách nhất có tựa đề “4D branding: Cracking the corporate code of the network economy” (tạm dịch là “4 chữ D trong xây dựng thương hiệu: phá vỡ các  quy tắc của nền kinh tế”). 
 
Một chiến dịch quảng cáo thành công phải được sự ủng hộ của khách hàng mục tiêu cũng như cải thiện doanh số sản phẩm.
Những khách hàng “không thương xuyên” này có thực sự quan trọng? Khi một thương hiệu tăng trưởng, có phải nó bắt đầu bằng việc biến những khách hàng “không thương xuyên” thành những người gắn kết lâu dài với thương hiệu – bởi vậy phần doanh số đến từ những khách hàng có mức độ gắn kết kém sẽ giảm xuống?
Nguyên tắc tiếp thị hiện nay đang phải trải qua những thay đổi cơ bản nhất so với những gì nó đã từng gặp phải trước đây: những thay đổi đang ngày càng cho thấy những kỹ thuật và chiến lược truyền thống trở nên thiếu hiệu quả. Yuchun Lee đánh giá rằng những thay đổi này và ý nghĩa của chúng đều đang thể hiện cho một cơ cấu hoạt động mới hết sức chặt chẽ trong việc “phát minh” lại tiếp thị. Ba xu hướng có quan hệ với nhau đang làm chuyển đổi tiếp thị hiện nay chính là: quyền của người tiêu dùng ngày càng cao, sự tăng trưởng của các phương tiện truyền thông đại chúng dựa trên sự tương tác và mạng Internet và cuối cùng chính là sự gia tăng không ngừng về tính phức tạp của tiếp thị.
Ambient advertising có thể tạm dịch là
Từ nghiên cứu của một số tổ chức, công ty nghiên cứu thị trường ở Mỹ, Kim T.Gordon người phụ trách chuyên mục maketing của tạp chí Entrepreneur, đã đưa ra những dự báo dưới đây về các xu hướng tiếp thị ở Mỹ trong năm 2007. Đây có lẽ cũng là những xu hướng chung của nhiều trường khác trên thế giới…
Câu đầu tiên của lời mở đầu quyển sách
Một số các thuật ngữ thông dụng thường được sử dụng trong các hợp đồng nhượng quyền.
Năm 2005 là một năm bận rộn đối với các hoạt động trên Internet, hơn một tỷ người đã lên mạng để đặt 250 tỷ lệnh tìm kiếm và tổng doanh thu của các cửa hàng trực tuyến đã đạt đến con số kỷ lục 170 tỷ USD. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia thì năm 2006 còn là một năm thành công hơn nữa đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này