Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu
  Cập nhật 25-10-2016 13:11
Sự phát triển ngày càng dày đặc các loại bia rượu, trên các quầy rượu nhanh chóng dẫn đến nhiều nhà máy sản xuất rượu và bia khắp thế giới vắt óc cho việc đặt tên cho thương hiệu ( trong hoạt động kinh doanh và trên nhãn chai) như thế nào cho độc đáo, ấn tượng, đặc biệt và quan trọng nhất là dễ nhớ.
  Cập nhật 8-5-2015 10:16
Khi Chevy lần đầu tiên ra mắt Volt - một chiếc xe thể thao nhỏ gọn kết hợp giữa những lợi ích của một chiếc xe điện (Electric Vehicle - EV) v động cơ xăng - nó đã được kỳ vọng cao về doanh số bán hàng, tìm cách để “đi tắt đón đầu như Toyota Prius.”
  Cập nhật 13-1-2015 11:38
Các loại rượu đến từ Chile, Australia, South Africa và các quốc gia thuộc thế giới mới thực sự đã làm thay đổi vị thế của các thương hiệu Pháp, đặc biệt là ở phân khúc thị trường có giá cả thấp và bình dân. Nhiều chuyên gia về rượu ở Pháp tin rằng rượu Gallic cần thích nghi với điều này bằng cách thay đổi mùi vị của nó. Trái lại, một số khác nghĩ rằng các thương hiệu Pháp cần làm nổi bật mình như một sản phẩm xa xỉ, chất lượng cao - một phân khúc thị trường mà các thương hiệu đến từ thế giới mới sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc gia nhập, nhờ đó các thương hiệu Pháp cạnh tranh có hiệu quả hơn – và cùng nhau giảm bớt việc tiếp cận quá nhiều thị trường.
  Cập nhật 7-11-2014 13:56
Ngày trước, đi chợ ở siêu thị ít liên quan đến trách nhiệm xã hội và mọi người thường mua dự trữ nhiều trứng, bơ và sữa. Nếu bạn không phải là một người có kiến thức về thức ăn thì cửa hàng West Coast, “hữu cơ” và “được phát triển ở địa phương” hoàn toàn không nằm trong danh sách của bạn.
  Cập nhật 1-10-2014 12:15
Vào giữa những năm 1970, ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ lâm vào cơn khủng hoảng. Các nhà sản xuất Thụy Sĩ đang đánh mất thị phần vào tay các đối thủ Nhật Bản, bởi họ sử dụng kỹ thuật số để tạo ra những chiếc đồng hồ rẻ, mỏng và kĩ thuật tiên tiến.
  Cập nhật 27-5-2014 09:29
Samsung có thể là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, nhưng dường như hãng điện tử này đang tìm cách mở rộng thương hiệu của mình bằng cách đầu tư nhiều hơn vào bán lẻ tại Bắc Mỹ và Châu Âu.
  Cập nhật 8-5-2014 14:35
Goya và Beech-Nut đang hi vọng rằng sự hợp tác của họ sẽ mang lại kết quả lớn từ việc tổng hợp ba xu hướng chính: dân số Tây Ban Nha ngày càng tăng ở Mỹ, sự gia tăng của sản phẩm về thực phẩm nhằm mục tiêu dân số học và sự quan tâm ngày càng tăng của chính các công ty CPG toàn cầu trong việc khai thác hai xu hướng khác.
  Cập nhật 23-4-2014 15:16
Nhân viên công ty, khách hàng và sự kiện là một nguồn cung cấp những thông tin phản hồi có giá trị cho bạn, cách tốt nhất là thông qua quan sát.
  Cập nhật 16-4-2014 14:39
Theo một báo cáo gần đây từ Đại học Marketing Truyền thông Xã hội (SMMU), hơn một nửa số thương hiệu (55.5%) không có một chiến lược hữu hiệu để đối phó với những ý kiến tiêu cực trên mạng xã hội.
  Cập nhật 2-4-2014 14:30

 Hầu hết người tiêu dùng (62%) nói rằng họ lo lắng về cách thông tin cá nhân của họ đang được sử dụng bởi các nhà Marketing, theo một báo cáo gần đây từ SDL.
 
 
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Các siêu thương hiệu của Nhật từ lâu đã theo đuổi chiến lược đa dạng hóa hoạt động kinh doanh dưới cùng một tên thương hiệu. Trong khi đa dạng hóa có thể là bước đệm cho thương hiệu trong thời kỳ kinh tế khó khăn, thì nó cũng tạo ra nhiều điều thú vị trong xây dựng thương hiệu: Hình ảnh thương hiệu thay đổi như thế nào đối với mỗi loại sản phẩm khác nhau? Và những trải nghiệm của khác hàng về một loại sản phẩm nào đó ảnh hưởng như thế nào lên nhận thức của họ về một sản phẩm khác dưới cùng một thương hiệu.
Điều gì sẽ xảy ra nếu Sony dự định thành lập một công viên giải trí? Vài năm gần đây, tôi đã hỏi những ứng viên tương lai câu hỏi này. Cách này sẽ tạo cơ hội cho các ứng viên chứng tỏ khả năng giải quyết các vấn đề chiến lược thương hiệu, đồng thời cũng giúp chúng ta thấy được cách suy nghĩ của họ.
Trong chiến dịch quảng bá gần đây nhất của mình, Dove đã sử dụng chân dung những phụ nữ “thật” thay vì những cô người mẫu xinh đẹp lộng lẫy vốn hay được các nhãn hiệu khác ca tụng. Những cô gái quảng cáo cho Dove quả thật “mỗi người một vẻ”, cô thì đầy tàn nhan, cô khác lại có một vết sẹo nổi bật, người thì lại xăm trổ đầy mình.
Cách định vị của 7up là một trường hợp điển hình của cách định vị khôn ngoan. Khi mà thị trường nước cola đã được chiếm giữ bởi 2 thương hiệu khổng lồ là Coke và Pepsi. Cứ 3 sản phẩm nước ngọt được tiêu thụ ở thị trường Mỹ thì trong đó coke và pepsi đã chiếm tới 2 sản phẩm. Khi mà hai vị trí đầu tiên trong tâm trí người tiêu dùng với sản phẩm nước cola đã bị chiếm giữ bởi Coke và Pepsi thì 7up sẽ không thành công nếu định vị là một sản phẩm tương tự.
Có rất nhiều tên thương hiệu rất đẹp và rất êm tai, có thể cho chúng ta biết rất rõ sản phẩm hay dịch vụ mà chúng đại diện. Một cái tên kết hợp giữa “cảm giác phù hợp” và “ sự sáng tạo của sản phẩm”, sẽ đem lại những thành công tiếp thị rất lớn cho sản phẩm của bạn.
Hầu hết những tranh luận gần đây về đề tài xây dựng thương hiệu trên phạm vi toàn cầu thường chủ yếu xoay quanh vấn đề liệu thương hiệu có nên cố gắng hoà nhập với nền văn hoá tại từng địa phương hay chỉ áp dụng một phương pháp duy nhất tại khắp mọi nơi. Một chiến lược thường được nhiều công ty áp dụng là thực hiện toàn cầu hoá nhãn hiệu, tên và logo, đồng thời đưa ra nhiều loại sản phẩm tuỳ theo nhu cầu tại từng địa phương.
Thị trường các sản phẩm cho chó và mèo lớn đến thế nào? Theo một cuộc khảo sát những người có nuôi thú cưng tại Mỹ diễn ra vào năm 2007 – 2008, có hơn 70 triệu hộ gia đình sở hữu thú cưng với khoảng 88 triệu con mèo và gần 75 triệu con chó. Theo Hiệp hội những nhà sản xuất các sản phẩm cho thú cưng của Hoa Kỳ (APPMA), người Mỹ đã chi trả hơn 41 tỉ đô-la để mua những con thú cưng, và khoảng 17 tỉ đô-la để nuôi chúng ăn.
Có nhiều người thích Pepsi nhưng phần lớn lại chọn mua Coke. Kể từ khi công bố những phát hiện thú vị từ Pepsi Challenge, các nhà tiếp thị đã tranh cãi rằng những việc họ làm hẳn phải tạo nên một sự khác biệt nào đó. Nếu thế thì tại sao Coke vẫn được chọn nhiều hơn?
Trong thế giới marketing, sự tăng trưởng của Tide được biết đến với sự mở rộng các dòng sản phẩm, và tương tự nếu như Tide bắt đầu sản xuất máy giặt, nó sẽ được gọi là mở rộng nhãn hiệu. Năm 2004, nó được ước tính là chiếm 6% trong tổng số sản phẩm mới được tung ra thị trường mỗi năm ở Mỹ và là nhãn hiệu tiêu biểu về mở rộng dòng sản phẩm.
Trong quá trình truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng, một số thương hiệu của phương tây đã mắc phải một số sai lầm khi nhắm đến cái tôi, chủ nghĩa cá nhân của mỗi người trong khi người dân Trung Quốc rất coi trọng tinh thần tập thể, tính cộng đồng, họ xem họ như là một phần của cộng đồng.
Cuộc “kết hôn” giữa hai trong những thương hiệu lớn nhất thế giới: ca sĩ Paul McCartney và công ty đầu tư tên Fidelity, nhưng liệu họ có đủ những điểm chung để cho cuộc hôn nhân này trở nên hạnh phúc, hay sẽ chỉ là những đối tác có nhiều lợi ích, hợp tác trong thời gian dài và sẽ kết thúc bằng một cuộc ly dị trước toà.
Trong khi đang đáp chuyến bay Lufthansa từ Cologne sang Paris tháng 8 năm ngoái, tôi được đưa bản thảo ca ngợi của Financial Times với tiêu đề kỳ lạ: “Rolls-Royce bỏ một tỷ đô la để kinh doanh tàu tốc độ cao: động cơ Aircraft với khả năng chuyên chở vượt Đại Tây Dương.”
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này