Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Ba kỹ năng bắt cần thiết của giám đốc nhãn hiệu
Cập nhật 3-11-2004 00:00
Bất cứ ai có trách nhiệm quản lý và xây dựng nhãn hiệu cần phải có các kỹ năng bắt buộc để xây dựng thương hiệu đi đúng hướng. Các kỹ năng đó là: sáng tạo (creative), thông minh (intelligent), đổi mới (innovative), dám nghĩ dám làm (venturesome), biết nuôi dưỡng, kỷ luật và có tinh thần dịch vụ.

Người quản lý thương hiệu cần phải thật giỏi ở ba khía cạnh ưu tiên hàng đầu:

Thể hiện được tinh thần của chính nhãn hiệu đó. Đây là yếu tố quan trọng nhất. Mọi hành vi và cách ứng xử của người đó phải gắn liền với mục đích và giá trị của nhãn hiệu và thể hiện được tính cách của nhãn hiệu đó. Mọi thành viên trong công ty sẽ nhìn người giám đốc nhãn hiệu như một hình mẫu thể hiện rõ ràng tính cách của nhãn hiệu đó và làm việc vì lợi ích chung của nhãn hiệu và công ty. Mặt khác người giám đốc nhãn hiệu còn phải luôn giữ cho nhãn hiệu hình ảnh mới mẻ bằng cách tự hỏi mình xem những gì của nhãn hiệu đã trở nên nhàm chán và cần thay đổi.

 Hiểu rõ và nhấn mạnh nguồn gốc của giá trị nhãn hiệu, bảo vệ và xây dựng từ nền móng đó. Đây là điều kiện không thể thiếu do nhãn hiệu nhiều khi đã hình thành từ rất lâu trước khi người giám đốc nhãn hiệu gia nhập công ty. Để các người kế nhiệm hiểu rõ nguồn gốc và cấu trúc bên trong của nhãn hiệu, các công ty thường có một “tiêu chuẩn chỉ dẫn nhãn hiệu” (Brand guideline) miêu tả rõ ràng nhãn hiệu đó. Tất cả các thông điệp truyền thông đều phải bám sát “chỉ dẫn nhãn hiệu để giữ nhãn hiệu luôn đi đúng hướng.

Liên tục nghiên cứu và tìm hiểu xem yếu tố nào giúp nhãn hiệu trở nên độc đáo và khác biệt. Nhu cầu của khách hàng, cách thức cạnh tranh của đối thủ và điều kiện thị trường luôn biến động do vậy cần liên tục cập nhật các thông tin này để ra các quyết định nhãn hiệu đúng đắn. Làm mới nhãn hiệu, giữ cho nó luôn gần gũi phù hợp, khác biệt đối thủ và đáng tin cậy là những yếu tố chiến lược cũng như chiến thuật để giữ nhãn hiệu luôn dẫn đầu. Giám đốc nhãn hiệu phải biết những gì không thể thay đổi và những gì bắt buộc phải thay đổi. Do các quyết định này là định tính do vậy thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người giám đốc, những người nhạy cảm, có óc quan sát tốt và sự tư duy nhanh nhạy sẽ dễ thành công hơn.

(Nguồn: Interbrand - Lược dịch và phát triển bởi www.lantabrand.com)

Nhận xét của LANTA: Người giám đốc nhãn hiệu có thể được coi là hình mẫu của nhãn hiệu đó giả sử khi nó biến thành người. Năng lực của người giám đốc quyết định phần lớn đến sự thành công hay thất bại của nhãn hiệu do vậy để quản lý và xây dựng tốt nhãn hiệu của mình, mỗi giám đốc cần phải luôn đổi mới và cập nhật thông tin thị trường, người tiêu dùng và đối thủ cạnh tranh. Sáng tạo, thông minh, năng động, có kỷ luật và tinh thần dịch vụ là những tính cách không thể thiếu của bất cứ giám đốc nhãn hiệu nào.

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này