Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Ba kỹ năng bắt cần thiết của giám đốc nhãn hiệu
Cập nhật 3-11-2004 00:00
Bất cứ ai có trách nhiệm quản lý và xây dựng nhãn hiệu cần phải có các kỹ năng bắt buộc để xây dựng thương hiệu đi đúng hướng. Các kỹ năng đó là: sáng tạo (creative), thông minh (intelligent), đổi mới (innovative), dám nghĩ dám làm (venturesome), biết nuôi dưỡng, kỷ luật và có tinh thần dịch vụ.

Người quản lý thương hiệu cần phải thật giỏi ở ba khía cạnh ưu tiên hàng đầu:

Thể hiện được tinh thần của chính nhãn hiệu đó. Đây là yếu tố quan trọng nhất. Mọi hành vi và cách ứng xử của người đó phải gắn liền với mục đích và giá trị của nhãn hiệu và thể hiện được tính cách của nhãn hiệu đó. Mọi thành viên trong công ty sẽ nhìn người giám đốc nhãn hiệu như một hình mẫu thể hiện rõ ràng tính cách của nhãn hiệu đó và làm việc vì lợi ích chung của nhãn hiệu và công ty. Mặt khác người giám đốc nhãn hiệu còn phải luôn giữ cho nhãn hiệu hình ảnh mới mẻ bằng cách tự hỏi mình xem những gì của nhãn hiệu đã trở nên nhàm chán và cần thay đổi.

 Hiểu rõ và nhấn mạnh nguồn gốc của giá trị nhãn hiệu, bảo vệ và xây dựng từ nền móng đó. Đây là điều kiện không thể thiếu do nhãn hiệu nhiều khi đã hình thành từ rất lâu trước khi người giám đốc nhãn hiệu gia nhập công ty. Để các người kế nhiệm hiểu rõ nguồn gốc và cấu trúc bên trong của nhãn hiệu, các công ty thường có một “tiêu chuẩn chỉ dẫn nhãn hiệu” (Brand guideline) miêu tả rõ ràng nhãn hiệu đó. Tất cả các thông điệp truyền thông đều phải bám sát “chỉ dẫn nhãn hiệu để giữ nhãn hiệu luôn đi đúng hướng.

Liên tục nghiên cứu và tìm hiểu xem yếu tố nào giúp nhãn hiệu trở nên độc đáo và khác biệt. Nhu cầu của khách hàng, cách thức cạnh tranh của đối thủ và điều kiện thị trường luôn biến động do vậy cần liên tục cập nhật các thông tin này để ra các quyết định nhãn hiệu đúng đắn. Làm mới nhãn hiệu, giữ cho nó luôn gần gũi phù hợp, khác biệt đối thủ và đáng tin cậy là những yếu tố chiến lược cũng như chiến thuật để giữ nhãn hiệu luôn dẫn đầu. Giám đốc nhãn hiệu phải biết những gì không thể thay đổi và những gì bắt buộc phải thay đổi. Do các quyết định này là định tính do vậy thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người giám đốc, những người nhạy cảm, có óc quan sát tốt và sự tư duy nhanh nhạy sẽ dễ thành công hơn.

(Nguồn: Interbrand - Lược dịch và phát triển bởi www.lantabrand.com)

Nhận xét của LANTA: Người giám đốc nhãn hiệu có thể được coi là hình mẫu của nhãn hiệu đó giả sử khi nó biến thành người. Năng lực của người giám đốc quyết định phần lớn đến sự thành công hay thất bại của nhãn hiệu do vậy để quản lý và xây dựng tốt nhãn hiệu của mình, mỗi giám đốc cần phải luôn đổi mới và cập nhật thông tin thị trường, người tiêu dùng và đối thủ cạnh tranh. Sáng tạo, thông minh, năng động, có kỷ luật và tinh thần dịch vụ là những tính cách không thể thiếu của bất cứ giám đốc nhãn hiệu nào.

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Cái tên eBay đang ngày càng trở nên phổ biến đối với hầu hết tất cả mọi người. Nó được người ta sử dụng như một động từ về việc đem rao bán hàng trên mạng. Bây giờ người ta sẽ chẳng ngạc nhiên khi nghe ai đó nói:”Tôi chán cái xe ô tô này lắm rồi, đã tới lúc eBay (rao bán trên trang web eBay) nó rồi đây”.
Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới về xếp hạng năng lực cạnh tranh của các quốc gia cần được các cơ quan nghiên cứu và hoạch định chính sách phân tích, đánh giá một cách khách quan, thật sự cầu thị và nên được coi là một hồi chuông thúc đẩy cải cách.
Đối với một nửa thế giới giàu có, toàn cầu hoá làm tăng thêm khoảng cách giữa các giai tầng trong xã hội. Nhưng đối với nửa còn lại nghèo đói và thất nghiệp thì khoảng cách chủ yếu là giữa các quốc gia: có nước thích nghi được với toàn cầu hoá và ở nhiều nơi đã trở nên phồn thịnh, nhưng có nước lại không thích nghi được, thậm chí trong nhiều trường hợp đã sụp đổ.
Những con số tôi sắp tiết lộ sau đây chắc hẳn sẽ làm cho các bạn giật mình ngạc nhiên!!! Bạn có biết rằng đến 67% quyết định mua xe hơi của các hộ gia đình chịu ảnh hưởng bởi những gì được gọi là “lời khuyên” của con trẻ - những người thậm chí chưa đến tuổi lái xe - hay không? Và tôi chắc rằng bạn cũng không tưởng tượng được rằng 62% loại điện thoại di động và 65% nhãn hiệu quần áo được các bậc cha mẹ mua về là do tác động của ý kiến đóng góp từ con cái.
Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) dường như là ngoại lệ của đà suy giảm kinh tế khi vẫn mạnh tay chi tiền cho các chiến dịch quảng cáo lớn.
Cái nắng gay gắt của ngày hè vẫn không làm loãng đi không khí mát mẻ trong ngôi nhà được làm toàn bằng rễ cây si của nghệ nhân trồng cây kiểng Nguyễn Văn Công, ở ấp Phú Long, xã Hưng Khánh Trung, huyện Chợ Lách. Ông Công gọi ngôi nhà của mình là thư quán, một căn phòng đọc sách được “xây dựng” chỉ với... lá và cây.
Giả sử, bạn biết rằng hầu hết khách hàng của thương hiệu là những người hay thay đổi…. Chỉ có 15% khách hàng là những người trung thành với thương hiệu của bạn và mang lại một nửa doanh số. Đây là một sự thật ác nghiệt đối với nhiều thương hiệu cửa hàng tạp hóa.
Peter Drucker, người được xem là
Ngày nay, có khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam thực sự quan tâm và đầu tư hoạt động marketing để xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp và thương hiệu cho sản phẩm. Một trong những công cụ marketing được sử dụng là hoạt động PR. Đề cập đến quan hệ công chúng, thường chúng ta hay nghĩ đến khía cạnh rộng là xây dựng mối quan hệ công chúng với doanh nghiệp và giúp cho công chúng biết đến doanh nghiệp.
Tình cờ tìm ra bài báo này trong khi đang tìm kiếm tài liệu trên mạng, tôi chợt bắt gặp một Website dành cho việc nghiên cứu phân tích thị trường. Trong Website này, họ cho rằng Chance Discovery chính là điểm trọng yếu để đạt hiệu quả trong việc nghiên cứu phân tích thị trường.
Tốc độ ra đời và phát triển của các thương hiệu ngày càng dồn dập. Để không trở thành một giọi nước nhỏ bé và vô vị rơi tõm vào đại dương đầy sóng gió cạnh tranh, các thương hiệu đang ngày càng được nhấn mạnh đến yếu tố cá tính và bản sắc.
Công ty được phái nữ lựa chọn nhiều nhất lại không được lòng các quý ông. Đó là một trong những kết quả thú vị từ cuộc khảo sát những tiêu chuẩn chọn việc của các MBA Mỹ năm 2007.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này