Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Ba kỹ năng bắt cần thiết của giám đốc nhãn hiệu
Cập nhật 3-11-2004 00:00
Bất cứ ai có trách nhiệm quản lý và xây dựng nhãn hiệu cần phải có các kỹ năng bắt buộc để xây dựng thương hiệu đi đúng hướng. Các kỹ năng đó là: sáng tạo (creative), thông minh (intelligent), đổi mới (innovative), dám nghĩ dám làm (venturesome), biết nuôi dưỡng, kỷ luật và có tinh thần dịch vụ.

Người quản lý thương hiệu cần phải thật giỏi ở ba khía cạnh ưu tiên hàng đầu:

Thể hiện được tinh thần của chính nhãn hiệu đó. Đây là yếu tố quan trọng nhất. Mọi hành vi và cách ứng xử của người đó phải gắn liền với mục đích và giá trị của nhãn hiệu và thể hiện được tính cách của nhãn hiệu đó. Mọi thành viên trong công ty sẽ nhìn người giám đốc nhãn hiệu như một hình mẫu thể hiện rõ ràng tính cách của nhãn hiệu đó và làm việc vì lợi ích chung của nhãn hiệu và công ty. Mặt khác người giám đốc nhãn hiệu còn phải luôn giữ cho nhãn hiệu hình ảnh mới mẻ bằng cách tự hỏi mình xem những gì của nhãn hiệu đã trở nên nhàm chán và cần thay đổi.

 Hiểu rõ và nhấn mạnh nguồn gốc của giá trị nhãn hiệu, bảo vệ và xây dựng từ nền móng đó. Đây là điều kiện không thể thiếu do nhãn hiệu nhiều khi đã hình thành từ rất lâu trước khi người giám đốc nhãn hiệu gia nhập công ty. Để các người kế nhiệm hiểu rõ nguồn gốc và cấu trúc bên trong của nhãn hiệu, các công ty thường có một “tiêu chuẩn chỉ dẫn nhãn hiệu” (Brand guideline) miêu tả rõ ràng nhãn hiệu đó. Tất cả các thông điệp truyền thông đều phải bám sát “chỉ dẫn nhãn hiệu để giữ nhãn hiệu luôn đi đúng hướng.

Liên tục nghiên cứu và tìm hiểu xem yếu tố nào giúp nhãn hiệu trở nên độc đáo và khác biệt. Nhu cầu của khách hàng, cách thức cạnh tranh của đối thủ và điều kiện thị trường luôn biến động do vậy cần liên tục cập nhật các thông tin này để ra các quyết định nhãn hiệu đúng đắn. Làm mới nhãn hiệu, giữ cho nó luôn gần gũi phù hợp, khác biệt đối thủ và đáng tin cậy là những yếu tố chiến lược cũng như chiến thuật để giữ nhãn hiệu luôn dẫn đầu. Giám đốc nhãn hiệu phải biết những gì không thể thay đổi và những gì bắt buộc phải thay đổi. Do các quyết định này là định tính do vậy thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào năng lực của người giám đốc, những người nhạy cảm, có óc quan sát tốt và sự tư duy nhanh nhạy sẽ dễ thành công hơn.

(Nguồn: Interbrand - Lược dịch và phát triển bởi www.lantabrand.com)

Nhận xét của LANTA: Người giám đốc nhãn hiệu có thể được coi là hình mẫu của nhãn hiệu đó giả sử khi nó biến thành người. Năng lực của người giám đốc quyết định phần lớn đến sự thành công hay thất bại của nhãn hiệu do vậy để quản lý và xây dựng tốt nhãn hiệu của mình, mỗi giám đốc cần phải luôn đổi mới và cập nhật thông tin thị trường, người tiêu dùng và đối thủ cạnh tranh. Sáng tạo, thông minh, năng động, có kỷ luật và tinh thần dịch vụ là những tính cách không thể thiếu của bất cứ giám đốc nhãn hiệu nào.

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Để khuyến khích và thúc đẩy sự năng động và tính hiệu quả của mạng lưới đại lý, bạn có rất nhiều cách: hạ giá bán, tặng thưởng, tổ chức thi đua giữa các đại lý, đào tạo nhân viên cho đại lý, tổ chức những chương trình đặc biệt dành riêng cho các đại lý…
Anheuser Bush (Mỹ), một trong 10 tập đoàn kinh doanh bia hàng đầu thế giới đang chờ cấp phép đầu tư vào thị trường VN. Sự xuất hiện của đại gia này với các thương hiệu nổi tiếng sẽ khiến cuộc đua giành giật thị phần của các hãng bia thêm khốc liệt.
Viettel đang ấp ủ khát vọng đạt doanh thu trên 100.000 tỷ đồng trong năm 2010. Và cuộc lật “lật đổ” ngôi vị “đế vương” của VNPT trong suốt 60 năm qua dường như chỉ còn vấn đề thời gian đối với Viettel.
Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa doanh nhân Việt Nam vừa công bố chương trình bình chọn và trao tặng cúp vàng
Đối với  những nhà tiếp thị qua email, làm cách nào để bàn bạc với những người chủ doanh nghiệp nhỏ là một thách thức. Tôi luôn cố gắng lạc quan ở những giai đoạn đầu của cuộc nói chuyện, vì nó tốn rất nhiều công sức. Bạn không bao giờ biết khi nào người đối diện có một ý tưởng lớn mà sẽ truyền cảm hứng và kết quả là tạo ra một sự yêu thích cho những khách hàng đang tìm kiếm thông tin.

Trong năm qua, nguyên tắc cơ bản nhất của marketing  4P – giá – tăng nhanh một cách đáng chú ý.
Không giống như thị trường Mỹ và Trung Quốc, lĩnh vực thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á vẫn còn rất manh mún và chưa có công ty nào giữ thế thượng phong ở bất kỳ thị trường nào cả.
Thị trường phân phối Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của siêu thị, các chuỗi cửa hàng bán lẻ trong thời gian qua, với mức tăng trưởng là 47% trong năm 2007. Đó là nhận định của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, thành viên của tập đoàn Nielsen tại Mỹ, vừa công bố hôm 27-10 sau khi công ty này tiến hành các nghiên cứu, khảo sát thị trường bán lẻ Việt Nam từ năm 2006 đến nay. Cuộc khảo sát này nhằm đưa ra cái nhìn sâu rộng hơn về thị trường bán lẻ Việt Nam trước khi các nhà phân phối nước ngoài chính thức bước vào thị trường nội địa từ tháng 1-2009 theo các cam kết WTO.
Dẫu khủng hoảng kinh tế có khiến việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh khó khăn đến đâu thì bạn hãy luôn tỉnh táo và biết cẳt giảm khôn khéo, đừng vì những cái lợi trước mắt mà đánh đổi lợi ích lâu dài.
 
“ Thấu hiểu mua sắm là nghiên cứu tiêu dùng được áp dụng để cải thiện, doanh số, lợi nhuận và giá trị cốt lõi của một nhãn hiệu, một ngành hàng hoặc cửa hiệu thông qua những thay đổi hướng về người tiêu dùng đối với môi trường bán lẻ và thông điệp của nó”.
Một chuyên gia tư vấn tiếp thị gọi điện thảng thốt: “Chết mất, sao lại làm kỳ cục quá!”.Hai lễ hội diễn ra cùng lúc: lễ hội hoa ở Đà Lạt và lễ hội cà phê ở Sài Gòn. Thực tế này phản ánh chuyện “mạnh ai nấy làm” của hoạt động tiếp thị trong nước.
Ở Đức, hơn 300 trạm truyền hình và radio được FIFA phát sóng world cup - giải bóng đá thế giới cho hơn 30 tỉ người trên toàn cầu theo dõi. Thêm vào đó, sẽ có vài triệu khán giả xem ở sân vận động và nhiều khách du lịch ghé sang Đức và bạn sẽ có thị trường tiếp thị lớn nhất thế giới.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này