Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Truyền thông hướng tới giới trẻ
Cập nhật 6-9-2017 10:45

Các nhà làm tiếp thị thường sẽ thấy được rằng, nơi nào có khách hàng thì nơi đó sẽ có sự cạnh tranh để khẳng định “vị trí”. Trong trường hợp người tiêu dùng là thiếu niên, một số nhà quan sát các phương tiện truyền thông nói rằng Facebook là của ngày hôm qua, nhưng dữ liệu mà bạn khai thác phải khác biệt, và nó sẽ là công cụ hiệu quả cho việc tiếp thị của bạn.Facebook vẫn là mạng xã hội của giới trẻ, có đến 94% thanh thiếu niên trực tuyến nói rằng họ có hồ sơ cá nhân trên Facebook và 81% nói rằng đó là mạng xã hội mà họ sử dụng thường xuyên. Chỉ có 7% sử dụng Twitter thường xuyên, 3% cho biết họ sử dụng Instargram và 1% nhắc đến Tumblr.

 

Nhưng điều này chỉ là một phần câu chuyện được nói đến. Về cơ bản, điều này nói lên sự thay đổi hành vi cụ thể xảy ra xung quanh việc tiêu dùng xã hội: ở đâu và khi nào người tiêu dùng sẽ tham gia kết nối, tương tác. Người tiêu dùng cũng có thể tìm đến các nền tảng khác nhau cho nhu cầu cá nhân của họ. Giới trẻ nhận thấy rằng Facebook là một trong những trang mạng yêu thích để kết nối, tham gia bình luận các thương hiệu và cả những nội dung giải trí.

 

Các nhà tiếp thị cần có cách tiếp cận khác nhau để biết những gì đang trở thành xu hướng được giới trẻ quan tâmvà hướng tới.

 

Khi bạn đã có thương hiệu hay bạn chỉ là một người bán lẻ thì cũng đều cần tự hỏi rằng:

 

1. Nội dung mà giới trẻ nhận được có liên quan gì đến cuộc sống của họ?

 

2. Cộng đồng của họ ở đâu? Họ có tiếp xúc với người có ảnh hưởng mà họ đang quan tâm không?

 

3. Mạng thông tin có mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của họ, kết nối bạn bè, nhận thông tin, cung cấp các yếu tố có thể kéo họ quay trở lại?

 

Facebook vẫn luôn thống trị mạng xã hội với hơn 8 triệu người hâm mộ so với Twitter chỉ 1 triệu người. Cũng giống như người lớn, giới trẻ cũng đang bị sức hút về những phương tiện truyền thông mang lại những giá trị phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ mà mạng xã hội là nền tảng cụ thể cho thấy việc này.

 

Bản chất con người là luôn muốn khám phá những điều mới. Do đó, các mạng truyền thông xã hội cũng cần phải luôn thay đổi để thu hút sự tham gia của các thành viên và duy trì họ tham gia thường xuyên.

 

Kendra Bracken - Ferguson (Thanh Hà - Công ty thương hiệu LANTABRANDsưu tầm và lược dịch từ dmnews.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này