Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
7 lưu ý giúp bạn tránh phải bồi thường thiệt hại (chargeback) trong công việc kinh doanh (Phần 2)
Cập nhật 15-5-2015 16:19

Quản lý chargeback là phạm trù rộng lớn. Nhưng việc tập trung vào kế hoạch Marketing của bạn và thực sự hoàn thiện theo cách bạn muốn sản phẩm hướng đến sẽ giúp ích rất nhiều trên chặng đường dài hướng tới việc giữ lại những lợi nhuận khó kiếm đó.4. Các dịch vụ dành cho khách hàng thân thiết bị bỏ qua

 

Đối với ngành dịch vụ khách hàng, bạn cần phải trở lại với những điều cơ bản. Dưới đây là một kỹ thuật mang tính cách mạng: trả lời điện thoại ngay khi nó đổ chuông. (Nghe có vẻ quá hiển nhiên, phải không?)

 

Nếu khách hàng đang gọi bạn để mua hàng, có lẽ họ đang bắt đầu nóng lòng rồi đấy. Nếu bạn cứ để họ chờ đợi suốt … nhiều khả năng họ sẽ chuyển sang bực tức trong lúc đợi bạn phản hồi lại mong muốn đó. Hãy trả lời điện thoại của họ trong 3 tiếng chuông.

 

Nếu bạn làm theo những lời khuyên đề cập trước đó, bây giờ bạn đã có một trang thông tin liên hệ tuyệt vời dành cho khách hàng. Tuy nhiên, việc sở hữu một trang chỉn chu như thế là chưa đủ tốt. Bạn cần phải thực sự nhận thức được những người sử dụng nó. Hãy dùng một email trả lời tự động cho tất cả các tin nhắn bạn nhận được. Hãy để những người ghé thăm trang đó biết bạn đã nhận được yêu cầu của họ và sẽ giải quyết nó ngay. Nếu có thể, đưa ra một khung thời gian. Cái hẹn "sớm" và kỳ vọng của khách hàng đối với bạn về một phản ứng kịp thời có thể là rất khác nhau.

 

Theo dõi trong vòng một vài ngày với một tin nhắn cá nhân để giải quyết những lo ngại của khách hàng.

 

5. Phương tiện truyền thông xã hội của bạn không phải là xã hội

 

Bạn có thể tìm thấy hàng triệu bài báo trực tuyến khoác lác về hiệu quả của các phương tiện Marketing truyền thông xã hội. Tôi không phủ nhận những ý tưởng đó. Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng có nhiều phương tiện truyền thông xã hội tốt hơn là Marketing một mình.

 

Khách hàng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như là một hình thức giao tiếp (họ đánh giá cao các khía cạnh "xã hội"). Điều đó có nghĩa là họ cũng mong bạn sử dụng nó để liên lạc.

 

Kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên. Trả lời những bình luận ​​của khách hàng. Và không chỉ đưa ra những câu trả lời chung chung. Thực sự dành thời gian để cung cấp những phản hồi hữu ích, thiết thực.

 

Thêm một lời khuyên nữa: giải quyết khiếu nại của khách hàng trong một diễn đàn công cộng giúp xây dựng uy tín và thương hiệu của bạn tốt đấy.

 

6. Từ ngữ bạn dùng đi quá xa

 

Bám sát các khía cạnh cụ thể của chiến dịch Marketing - giống như trang web của bạn - sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong kế hoạch quản lý chargeback. Nhưng để thực sự thành công, bạn cần phải có một cái nhìn toàn cảnh về Marketing của doanh nghiệp bạn.

 

Marketing là tất cả những việc làm cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn trông tốt nhất có thể. Nổi bật lên những thứ bạn đang làm.

 

Nhưng có một ranh giới giữa việc làm cho sản phẩm dịch vụ trông tốt và hoàn toàn dối trá. Hãy chắc chắn rằng chiến dịch Marketing của bạn là chân thật, thực tế, nhưng vẫn đầy từ ngữ nịnh hót.

 

Một lần nữa xin được nhắc lại, đừng để bị cuốn vào việc bị chargeback vì "sản phẩm hay dịch vụ này không như mô tả."

 

7. Đếm gà trước khi chúng nở

 

Nếu bạn nói rằng dịch vụ X sẽ sẵn sàng vào ngày Y, khi đó tốt hơn hết là nó đã sẵn sàng. Điều này đặc biệt đúng trong trường hợp khách hàng đặt hàng trước một cái gì đó. Khách hàng hoàn toàn có thể đòi chargeback nếu phải mất quá nhiều thời gian mà vẫn chưa nhận được sản phẩm dịch vụ như bạn đã hứa.

 

Một lần nữa, kiểm tra chiến dịch Marketing của bạn. Bạn có đang thực tế với thời gian  đã được nêu trong quảng cáo không?

 

* * *

Quản lý chargeback là phạm trù rộng lớn. Nhưng việc tập trung vào kế hoạch Marketing của bạn và thực sự hoàn thiện theo cách bạn muốn sản phẩm hướng đến sẽ giúp ích rất nhiều trên chặng đường dài hướng tới việc giữ lại những lợi nhuận khó kiếm đó.

 

Bạn đã gặp phải một trường hợp bị chargeback rồi? Nếu vậy, bạn sẽ kể cho chúng tôi nghe câu chuyện đó chứ? Bạn đã thay đổi kế hoạch Marketing và kỹ thuật quản lý như thế nào để cho ra thành quả như vậy?

 

Jessica Velasco (Mạnh Đức - Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ Marketingprofs)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này