Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Làm thế nào để xây dựng đội ngũ nhân viên Marketing tốt nhất?
Cập nhật 5-3-2015 09:48

Đội ngũ nhân viên Marketing luôn cần đổi mới, sáng tạo, định hướng dịch vụ và tận tuỵ với thương hiệu của công ty. Đó là một yêu cầu cao đối với bất cứ ai, nhưng thực tế thì mỗi maketer phải luôn như vậy. Với vai trò là một giám đốc marketing, làm sao bạn có thể giữ được đội ngũ nhân viên sáng tạo nhất công ty luôn thể hiện được khả năng của họ một cách tốt nhất.Dưới đây là một vài gợi ý:

 

Một kế hoạch Marketing vững chắc

 

Đầu mỗi năm tài chính cần phát triển một kế hoạch marketing gắn với những kế hoạch mang tính chiến lược và đảm bảo mỗi thành viên đều hiểu rõ trách nhiệm của họ trong việc hoàn thành nó.

 

Sử dụng bản kế hoạch của bạn như là bản đồ hướng dẫn với những dự án ưu tiên và đảm bảo rằng đội ngũ của bạn sẽ không đi lệch hướng quá nhiều đối với những nhiệm vụ bất ngờ không liên quan tới chiến lược chủ đạo.

 

Những buổi họp Brainstorming

 

Đặt tên cho sản phẩm – Suy nghĩ ý tưởng chủ đề mới cho đêm hội – Mắc kẹt với vấn đề làm hài lòng khách hàng…

 

Triệu tập buổi họp Brainstorming toàn bộ phận ở nơi mà tất cả mọi người đều có thể tham gia.

 

Nguyên tắc rất đơn giản: Giải thích vấn đề của bạn – tất cả những ý kiến nảy sinh sẽ trình bày trên bảng trắng. Sự phản đối sẽ không được chấp nhận, tuy nhiên bạn vẫn có thể thảo luận những ý kiến được đồng tình từ nhóm của mình.

 

Giới hạn thời gian buổi họp của bạn. Cuối cùng, người đặt vấn đề sẽ tổng hợp lại tất cả những ý tưởng được đưa ra. Không cần thiết phải cam kết chọn bất cứ ý tưởng nào sau cuộc họp. Thay vào đó là phát huy năng lực sáng tạo trong nhóm của bạn.

 

Theo sát dự án

 

Với nhiều dự án đang được triển khai, theo sát từng dự án là một trong điều khó khăn nhất, nhưng lại thực sự quan trọng đối với một phòng marketing tương đối bận rộn.

 

Việc theo dõi dự án một cách trực tiếp qua bảng được giao phó cho một vài nhóm. Một số khác dựa vào chương trình quản lý dự án. Hãy tìm một hệ thống làm việc tốt nhất cho nhóm của bạn và đảm bảo rằng mọi người đều bám vào đó.

 

Một dự án thất bại hay các thành viên làm việc quá tải cũng sẽ tạo nên sự bất mãn cho đại đa số. Bạn cần phải giữ cho đội ngũ của mình không chỉ sáng tạo mà còn phải tập trung tư tưởng.

 

 

Mục tiêu cá nhân

 

Luôn luôn có những điều mới mẻ để tìm hiểu về Marketing. Đầu năm, hãy thêm vào danh sách mục tiêu hàng năm của nhân viên của bạn một mục tiêu phát triển cá nhân.

 

Mục tiêu đó không cần liên quan trực tiếp tới công việc mà nhân viên của bạn đang làm, nó có thể là một kĩ năng mà họ muốn học để chuyên nghiệp hơn. Chẳng hạn như một copywriter sẽ muốn học về máy thu, một nhà thiết kế đồ hoạ có thể muốn học chiến lược kinh doanh.

 

Tìm những người hướng dẫn/cố vấn thích hợp để giúp nhân viên của bạn đạt được mục tiêu đó và chắc chắn bạn có thể chứng minh rằng mục tiêu đó đạt được như thế nào – hoặc thông qua 1 hội thảo giáo dục hoặc thực hiện một dự án đặc biệt cho đội ngũ nhân viên của bạn.

 

Thêm vào một mục tiêu cá nhân cho thấy rằng bạn quan tâm đến thành công sau này mà nhân viên của bạn có thể sẽ đạt được trong lĩnh vực marketing.

 

Khảo sát sự hài lòng của khách hàng

 

Xem mỗi dự án như là một cơ hội để học hỏi. Khi tiến hành một dự án, đề nghị nhân viên của bạn gửi một bản khảo sát đến những khách hàng (bên ngoài cũng như nội bộ). Kêu gọi những phản hồi chân thật và xem lại những khảo sát này cùng với nhân viên của bạn bất cứ khi nào hoàn tất một bản.

 

Đừng xem đó là như là một cuộc thi cho những khách hàng hài lòng nhất, nhưng cần chắc chắn rằng những khách hàng không hài lòng sẽ được chăm sóc chu đáo. Và luôn khuyến khích nhân viên của bạn học hỏi từ những phản hồi mà họ nhận được.

  

Hội ý hàng tuần

 

Khi có quá nhiều dự án đang tiến hành, đội ngũ nhân viên của bạn đôi khi sẽ quá nhập tâm vào công việc của chính họ mà quên đi việc giao tiếp với môi trường xung quanh. Hãy đảm bảo rằng, mỗi nhân viên của bạn đều nắm đầy đủ thông tin về tất cả các công việc đang tiến hành bằng những buổi họp hội ý kéo dài 30 phút mỗi tuần. Mục đích là chia sẻ thông tin của dự án, chọn lọc những dự án ưu tiên và lập mục tiêu cũng như giúp những thành viên khác giải quyết vấn đề của họ. Một cuộc hội ý thành công phải đảm bảo rằng mọi thành viên đều có cơ hội để nói cũng như nhận sự giúp đỡ cần thiết đối với họ.

 

Đảm bảo thời gian dành cho mỗi vấn đề ngắn và cuối mỗi buổi hội ý là thời gian để các thành viên có cơ hội bày tỏ sự biết ơn đối với những người khác.

 

 

Những hoạt động cộng đồng.

 

Những nhân viên Marketing của bạn thường hướng đến những cái nhìn toàn cầu trong thế giới của họ và muốn tạo ra những khác biệt trong đó. Đáp ứng trách nhiệm xã hội bằng cách dành một ngày cùng với nhân viên của bạn tham gia những hoạt động tình nguyện. Điều đó không chỉ có ích cho xã hội mà còn kết nối nhân viên của bạn.

 

Những cuộc nói chuyện tạo sự thoải mái có thể ngay trong lúc chuẩn bị bữa ăn cho những người vô gia cư. Quan trọng không kém, bạn có thể tạo cảm hứng để nhân viên của mình tiếp tục tham gia vào những cộng đồng tình nguyện đó.

Career Management (Quỳnh HoàngCông ty thương hiệu LANTABRAND  sưu tầm và lược dịch từ Marketingprofs)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Số phận những chú cá ngoi ngóp trong cái hồ đang bị ô nhiễm nặng bởi nợ xấu của ngành ngân hàng sẽ ra sao? Có 2 sự chọn lựa. Hoặc sẽ không ai muốn vớt bởi khó có thể lạc quan vào khả năng sống sót của chúng. Hoặc nếu ai đó để mắt thì lẽ dĩ nhiên họ sẽ lục tung hồ để vớt vát vài con khỏe nhất, nhưng mặc cả mua chúng với giá rẻ.
Từ thập niên 90, Nokia đã tập  trung vào những thiết kế mang tính cấp cao và đổi mới công nghệ để trở thành công ty hàng đầu thế giới về những thiết bị liên lạc bằng di động. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự dẫn đầu trong thị trường điện thoại di động đã cho phép Nokia liên tục thay đổi nhận thức truyền thống về điện thoại di động-“Human Technology” (Tạm dịch: Công nghệ nhân loại) này đã dẫn đến việc sản xuất những sản phẩm hiện đại, không những làm thỏa mãn mà còn làm cho cuộc sống của người sử dụng trở nên phong phú hơn.
Thị trường các sản phẩm cho chó và mèo lớn đến thế nào? Theo một cuộc khảo sát những người có nuôi thú cưng tại Mỹ diễn ra vào năm 2007 – 2008, có hơn 70 triệu hộ gia đình sở hữu thú cưng với khoảng 88 triệu con mèo và gần 75 triệu con chó.
Trong những buổi đầu của sự nghiệp mình, một người cố vấn khôn ngoan đã nói với tôi rằng tôi nên mướn những người biết một vài điều gì đó mà tôi không biết. Cân nhắc xem tôi tôn trọng người đó bao nhiêu, tôi bắt đầutheo triết lí đó ngay lập tức và triết lí này đã theo tôi hơn 25 năm qua.
Sau 6 năm hình thành, Foci đã trở thành một trong những thương hiệu thời trang VN được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Bà chủ 32 tuổi của công ty thời trang này, Ngô Thị Báu nói rằng: Foci tồn tại và phát triển là nhờ chữ
Chỉ khi bạn quan tâm tới cả các 18 yếu tố trên đây đồng thời không quá đau đầu cho một cái tên, lúc đó việc đặt tên mới thực sự thích hợp và đảm bảo giúp bạn có sự khởi đầu vững chắc để đi đến những thành công lớn sau này.
Ngày nay, trên internet có rất nhiều cơ hội hấp dẫn. Đây là một sự thật rõ ràng khi bạn đang cố tìm kiếm những khách hàng tiềm năng là những người yêu thích, bắt kịp công nghệ mới và cách sử dụng web.

Có lẽ cho đến nay, Công ty Masan (MSN) là doanh nghiệp có trong tay những cứ điểm mạnh mẽ nhất khi bắt đầu bước chân vào thị trường mới với ngành hàng đồ uống. Cả Vĩnh Hảo và Vinacafe Biên Hòa (VCF) đều là những đơn vị đứng đầu trong thị trường riêng về thương hiệu và thị phần. Vốn liếng này cộng với đợt tái cấu trúc tập đoàn theo hướng tập trung gần đây cho thấy, Masan đang có tham vọng tạo ra những bất ngờ trên thị trường đồ uống đang sục sôi.
Cái tên Barbie rất nổi tiếng trên thị trường đồ chơi thế giới, đó là thương hiệu do nhà máy đồ chơi Mattel ở Mỹ xây dựng nên. Thương hiệu này chỉ thuộc về một loại búp bê đồ chơi. Với hình tượng dễ thương, từ khi chào đời vào năm 1959 đến nay đã trở thành nàng tiên trong mộng của hàng triệu trẻ em.
Tác giả  : Karen Post, Gitomer Jeffery H., Michael Tchong
Số trang  : 187 trang
Năm xuất bản  : 30.11.2004
Nhà xuất bản : American Management Association
Với mục tiêu đa dạng hoá các sản phẩm về sữa và thực phẩm, Công ty TNHH chế biến Thực phẩm và Đồ uống Vĩnh Phúc (Elovi) vừa tiếp tục tung ra thị trường hai sản phẩm mới là sữa tươi nguyên kem Bonvita và sữa tươi thêm nước trái cây tươi Alezo.
Theo một nghiên cứu mới đây của KnowledgeStorm và Universal McCann về vai trò nổi bật của phương tiện truyền thông mới, hơn 41% người được khảo sát khẳng định họ nghe Podcast nhiều hơn một lần, 13% thường xuyên tải về hay nghe trực tiếp và 65% người nghe Podcast nói rằng họ nghe cho cả nhu cầu cá nhân và công việc (Nguồn: Emerging Media Series: The Influence of Podcasts on B2B Technology Purchase Decisions, tháng 7/ 2006).
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này