Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Chuyển đổi tiếp thị qua cộng đồng khách hàng
Cập nhật 14-5-2014 09:58

Những gì cộng đồng trực tuyến sử dụng có thể cung cấp tối đa những tác động về mặt tiếp thị. Tại sao lại như thế? Đó là do các công ty, các cộng đồng khách hàng được tích hợp phát triển mạnh mẽ khi nhìn thấy được lợi ích của khách hàng trong suốt quá trình tổ chức tiếp thị, bán hàng.Làn sóng tích cực này chạm vào mọi lĩnh vực trong công ty và nó tạo điều kiện cho sự hợp tác xung quanh nhu cầu của khách hàng. Chúng ta thường gọi làn sóng này là ảnh hưởng hiệu ứng cộng đồng.

 

Hãy xem xét có bao nhiêu cách cộng đồng trực tuyến có thể tác động tích cực đến tiếp thị, thật khó mà có thể nói rằng có 1 cách. Dưới đây là một trong 6 cách để đánh giá tác động này.

 

1. Hướng đến tầm quan trọng của cộng đồng trực tuyến

 

Cộng đồng trực tuyến là những điểm đến tốt nhất cho những người tham gia vào các cuộc hội thoại liên quan và là nơi đáng tin cậy xung quanh các sản phẩm và dịch vụ công ty. Kinh nghiệm của cộng đồng cần phải được tương tác liên tục trong tất cả những điểm tiếp xúc của khách hàng tại trang web của công ty, các kênh xã hội, các công cụ tìm kiếm và thông tin liên lạc để có thể kết nối khách hàng với khách hàng, tạo được sức mạnh khi họ tham gia liên tục.

 

2. Hãy làm cho trang web của bạn mang tính xã hội hơn.

 

Khách hàng ở mạng xã hội ngày nay mong muốn nhận được những kinh nghiệm tiếp thị tốt hơn, hấp dẫn hơn từ những người làm tiếp thị. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ muốn trang Facebook của họ ngập tràn spam với thông tin thương hiệu. Hãy liên tục cập nhật những thông tin khách hàng chia sẻ được đăng tải trên trang web của công ty bạn vì những khách hàng tiềm năng sẽ giành thời gian cho những thông tin được đăng tải đó và cuối cùng là thực hiện việc mua hàng.

 

3. Tận dụng những giá trị nội dung khách hàng tạo ra

 

Sự tham gia đúng vào thời điểm xây dựng các mối quan hệ sẽ làm tăng lượng khách hàng. Những cuộc trò chuyện của khách hàng là đáng tin cậy và liên quan đến việc tìm ra khách hàng tiềm năng hơn là việc tiếp thị bằng những nội dung thủ công của bạn.

 

Những cuộc hội thoại trao đổi cũng cung cấp cho các thương hiệu cơ hội giúp họ lắng nghe, trả lời và giải đáp các câu hỏi của khách hàng, xây dựng được niềm tin. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp cộng đồng với các công cụ tự động hóa tiếp thị để xác định chất lượng doanh số bán hàng và tạo ra những nội dung gây được tiếng vang mạnh mẽ tới khách hàng.

 

4. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

 

Khách hàng sẽ nhờ đến sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm cho những thắc mắc liên quan đến dịch vụ hay hàng hóa của bạn. Những cuộc trò chuyện cộng đồng sẽ cung cấp nhiều thông tin khách hàng tạo ra và kết quả là họ có thể tìm hiểu những gì họ cần biết một cách nhanh chóng, dễ dàng. Các cuộc đàm thoại từ phía khách hàng vô tình tạo kết quả tốt cho việc SEO và tối ưu hóa các thuật ngữ khách hàng sử dụng. Các nội dung hữu ích cần phải liên tục được cập nhật, khai thác.

 

5. Xây dựng một giải pháp mở rộng

 

Khách hàng luôn muốn đạt được kết quả trong một cuộc trò chuyện xã hội xoay quanh các sản phẩm, dịch vụ trong một diễn đàn mạng mang tính trung thực. Cộng đồng trực tuyến sẽ cung cấp những nội dung thông tin hỗ trợ cho khách hàng cũng như cho công ty. Bằng cách thúc đẩy các cộng đồng khách hàng, các công ty có thể gặt hái những phần thưởng tiếp thị nội dung ngoài sự mong đợi.

 

Wendy Lea (Phương Mai – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ Marketingprof.com)

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Khi giá dầu tăng vọt, nhiều nghiên cứu cho thấy người tiêu dùng quan tâm tới thương hiệu nhiều hơn. Những nhà nghiên cứu thị trường của nhóm NPD đã bày tỏ với tờ Ad Age gần đây rằng người tiêu dùng chú trọng hoạt động của một thương hiệu dầu khí hơn là giá cả của nó, việc này đánh dấu một bước ngoặc trong suốt cả một thập kỷ trì trệ và cho thấy những nỗ lực đầu tư vào thương hiệu của các hãng dầu khí lớn đang gặt hái kết quả. Dầu khí Shell đã tăng cường xây dựng thương hiệu hơn. Nhưng liệu trang web của công ty này có làm tốt vai trò của nó không?
Bất chấp sự hiện diện của sản phẩm, dù là online hay offline, xây dựng thương hiệu luôn luôn là một phần quan trọng không thể thiếu nếu muốn đạt được thành công. Trên thực tế, thương hiệu tượng trưng cho bản sắc độc đáo của doanh nghiệp và góp phần giúp phân biệt doanh nghiệp với các đối thủ khác.
Bạn muốn công việc kinh doanh của bạn mang lại nhiều lợi nhuận? Thế thì, còn chần chừ gì nữa, hãy viết những quảng cáo hiệu quả - đó chính là những con tàu chở vàng của bạn. Xin tiết lộ 9 bí quyết mà bạn nhất định phải biết khi viết quảng cáo.
Trong giáo dục có được phép kinh doanh hay không? Câu trả lời là: Có! Vấn đề là kinh doanh như thế nào mà thôi. Hãy xem kinh nghiệm từ Harvard và Oxford.
Ngày càng khó để chọn ra thương hiệu tốt nhất. Thế giới đang phát triển, phương tiện truyền thông ngày càng nhiều và não chúng ta đã chứa nhiều những thông tin cũ. Nhìn tổng thể, những công ty Trung Quốc đang phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, và dễ dàng nhận thấy cuộc chiến thay đổi tư tưởng của khách hàng đang được làm nóng lên.
“Dịch vụ chăm sóc khách hàng” ở đây là những thứ hơn cả “nụ cười” hay những “cử chỉ đẹp” đối với khách hàng. Khi khách hàng tiếp xúc và trao đổi với doanh nghiệp, trong đầu họ thường hình thành những nhận thức về thương hiệu – hơn hẳn nhận thức thông qua quảng cáo từ các phương tiện truyền thông tiếp thị.
Ngày nay trên thế giới việc sử dụng hình ảnh của những ngôi sao nổi tiếng để quảng bá cho đủ loại nhãn hiệu lớn nhỏ, thành công và thất bại đã trở nên rất phổ biến. Hình ảnh của Michael Jordan với sản phẩm Air của Nike, Pierce Brosnan với Seamaster của Omega.
Lần đầu tiên “chất lượng chăm sóc khách hàng” được tạp chí BusinessWeek đưa ra làm tiêu chuẩn xếp hạng các tên tuổi kinh doanh trên nước Mỹ. Thử xem, các công ty được vinh danh đã áp dụng chính sách gì, mưu lược gì để chiều lòng
Có lẽ website thương mại trực tuyến eBay nổi tiếng thế giới không thể ngờ họ bị một đối thủ ban đầu tưởng chừng như vô hại gạt họ ra khỏi thị trường Trung Quốc đầy tiềm năng.
Việc xin mở hãng hàng không tư nhân Saigon Air quả là một tin mới lạ đối với Việt Nam. Chúng ta đã quen khi tư nhân từng bước tham gia vào nhiều ngành khác nhau với số lượng ngày càng tăng, nhưng với hàng không thì có lẽ:
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này