Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Bạn có đang làm phiền khách hàng của bạn
Cập nhật 20-2-2014 17:29

 

Phương tiện truyền thông xã hội là mục tiêu mà người làm tiếp thị đang hướng tới để thực hiện việc quảng cáo. Việc mở rộng thêm nhiều kênh truyền thông mới để gia tăng việc bán hàng cũng tăng thêm những khả năng bạn đang làm phiền khách hàng của bạn.Ví dụ cho thấy khi hỏi bất kỳ người nào “ Điều gì làm bạn phiền về công nghệ?” Bạn chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời nhanh chóng, kết nối internet chậm, quảng cáo facebook lặp đi, lặp lại…

 

Nếu hoạt động tiếp thị trên phương tiện truyền thông xã hội có thể gia tăng chuyển đổi để mang lại hiệu quả trong công việc của người làm tiếp thị thì họ cũng cần phải hiểu rõ nguyên nhân cơ bản của việc gây nên những phiền phức và việc làm giảm thiểu mức độ phiền toái trong thời đại của vô số phiền nhiễu kỹ thuật số và tình trạng quá tải thông tin.

 

Hãy định mức những chỉ tiêu vi phạm

 

Chỉ tiêu vi phạm là lý do tại sao người ta khó chịu. Trong việc tiếp thị cũng vậy, chúng ta cần hiểu rõ các tiêu chuẩn và kỳ vọng rằng khách hàng có thể chấp nhận.

 

Thiếu tốc độ

 

Nếu như bạn đang làm tiếp thị trực tuyến thì bạn chắc chắn sẽ biết được rằng khách hàng của bạn mong đợi một mức độ nhất định của “ tốc độ”.Tại một hội nghị tiếp thị qua email năm 2011, Sucharita Mulpuru - phó chủ tịch và là một nhà phân tích tại Foeeester Research đã cho thấy rằng 47% người tiêu dùng mong đợi họ có thể tải về một trang trong vòng chưa đầy 2 giây. Theo tiêu chuẩn hiện nay, thì tốc độ này được coi là quá lâu và tốc độ là điều được kỳ vọng đối với những người sử dụng dịch vụ trực tuyến.

 

Bạn có thể tưởng tượng rằng tốc độ internet chậm chạp giống như có hàng ngàn người lái xe trên làn đường đang cản trở việc lưu thông của bạn vì bạn đã quen thuộc với việc lái xe trên xa lộ. Việc chờ đợi thể hiện sự thiếu tôn trọng. Cho dù là việc chờ đợi một trang web để tải hay nhận trả lời khiếu nại từ dịch vụ khách hàng. Khách hàng luôn mong muốn được trả lời một cách nhanh chóng. Vi phạm nguyên tắc đó cũng là vi phạm những tiêu chuẩn dẫn đến sự khó chịu cho khách hàng của bạn.

 

Các định mức mới, một kỳ vọng hợp lý.

 

Chúng ta dễ dàng nhận được sự thất vọng với công nghệ bởi vì chúng ta đã quá kỳ vọng vào sự phát triển của công nghệ theo 1 chuẩn mực mới. Bạn nên xem xét những biện pháp chủ động để ngăn chặn việc bạn làm phiền khách hàng.

 

- Nhận thức được hành vi vi phạm chuẩn mực

- Dự đoán được sự mong mỏi luôn thay đổi của khách hàng

- Đáp ứng nhanh chóng những kỳ vọng đó

- Tập trung ít hơn vào những điều đã làm phiền khách hàng của bạn

- Hiểu được những điều cơ bản và cần thay đổi liên tục bởi vì điều gì đó không phiền khách hàng của bạn hôm nay không có nghĩa là nó sẽ không làm phiền họ vào ngày mai

.

Gavin Jovious (Phương Mai - Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ Marketingprofs )

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này