Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Quản lý thời gian hiệu quả cho hoạt động tiếp thị xã hội
Cập nhật 2-1-2014 11:22

Làm thế nào để bạn có thời gian cho mọi hoạt động tiếp thị xã hội, có phải điều này thật sự do chúng ta làm, hay chỉ đơn thuần là bạn đang treo tình trạng của bạn trên Twitter.

 

Đối với một số người, thời gian họ giành cho việc tham gia các phương tiện truyền thông xã hội là một phần trong công việc của họ. Đối với những người khác, như một khác hàng là giám đốc điều hành ngân hàng cấp cao thì thật khó để hình dung làm thế nào họ có thể tham gia vào hoạt động truyền thông xã hội vì lịch trình làm việc của họ quá dày.Nhưng chắc chắn rằng nếu bạn biết quản lý thời gian thì bạn có thể tận dụng phương tiện truyền thông xã hội cho việc học tập và hỗ trợ cho mục tiêu kinh doanh của bạn.

 

Bước đầu tiên để xác định những gì bạn muốn đạt được, hãy tạo ra 1 hoặc 2 mục tiêu liên quan đến phương tiện truyền thông xã hội và hãy tập trung vào mục tiêu đó. Cần điều chỉnh những hoạt động của phương tiện truyền thông xã hội đến những mục tiêu mà bạn cần và đừng lãng phí thời gian xem những đoạn quảng cáo không hữu ích mà hãy tập trung vào những công nghệ giúp bạn có thể phát triển tiềm năng của công ty.

 

Một khi bạn đã có mục tiêu, bạn cũng cần phải có thời gian để thực hiện mục tiêu. Hãy tải về cho điện thoại di động của bạn các ứng dụng phương tiện truyền thông xã hội mà bạn muốn sử dụng. Một gợi ý khá lý tưởng cho bạn, bạn có thể làm điều này trong khi bạn đang giết chết thời gian kéo dài trước cuộc họp, trước khi bạn bắt đầu một sự kiện. Hãy thêm một vài phút cho việc tiếp cận với phương tiện truyền thông xã hội để tạo thành thói quen của bạn.

 

Hãy chia sẻ nhiều hơn việc tạo ra

 

Một vài người nói rằng việc họ tạo ra những nội dung thông tin để chia sẻ cũng là một thử thách đối với họ. Một trong những cách dễ dàng nhất để giải quyết vấn đề là chia sẻ những nội dung của người khác và tốt hơn nữa nếu bạn thêm một bình luận liên quan đến quan điểm của bạn.

 

Tận dụng các công cụ xã hội

 

Bạn không cần thiết phải có mặt trên các phương tiện truyền thông xã hội 24/7. Nếu thật sự họ có thể có mặt trên các phương tiện truyền thông tất cả mọi thời gian thì họ thật sự là bậc thầy lập kế hoạch bài viết và biết phối hợp các kênh truyền thông xã hội khác nhau. Hãy tận dụng Hootsuite để có thể quản lý nhiều tài khoản xã hội và đăng tải bài viết tự động.

 

Tái chế, sử dụng lại và làm mới

 

Những nguyên tắc này được đánh giá là hiệu quả.Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng lại nội dung. Ví dụ như bài viết này là để trả lời email của một nguời bạn hỏi về cách quản lý thời gian thế nào để phù hợp với phương tiện truyền thông xã hội? Chắc chắn rằng bạn sẽ phải suy nghĩ và bớt đi chút thời gian để nghĩ về việc sẽ cung cấp lời khuyên nào thay vì viết một email thông thường.

 

Những người thường xuyên bận rộn sẽ cho rằng phương tiện truyền thông xã hội như một tên trộm thời gian. Hãy tìm cho bạn một câu trả lời tốt hơn.Điều này chắc chắn sẽ không tồi nếu bạn giành ra một vài phút cho buổi sáng thứ bảy.

 

Hãy tập trung

 

Bạn không cần phải tham gia trên tất cả các nền tảng của phương tiện truyền thông xã hội. Hãy làm một bài tập nhỏ để xác định phương tiện truyền thông nào phù hợp với mục tiêu của bạn và hãy tập trung vào một hoặc hai kênh truyền thông phổ biến nhất. Nếu bạn đang kiếm một mạng xã hội cho việc tuyển dụng, bạn có thể tìm đến Linkedln, hoặc nếu bạn đang làm việc để nâng cao vai trò lãnh đạo, Twitter là một nơi tốt để bạn bắt đầu. Hãy chọn lọc một số kênh mà bạn cảm thấy phù hợp với bạn.

 

Hãy bắt đầu khám phá các khả năng của phương tiện truyền thông xã hội ngay từ bây giờ. Tải ứng dụng này về điện thoại di động của bạn, giành ra thời gian để học hỏi, đặt một số lĩnh vực vào trọng tâm và hãy làm điều này trong vòng 7 tuần. Bởi sau đó, nó sẽ trở thành một phần quan trọng trong lịch làm việc của bạn.

 

Hãy cho tôi biết bạn đã bắt đầu làm điều này chưa?

 

Karen Albritton (Phương Mai - Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ Marketingprofs )Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Nghiên cứu là một công việc quan trọng của kinh doanh. Không thể phủ nhận được vai trò cơ sở của nó cho mọi chương trình marketing hiệu quả khác
Trong nhiều năm qua tôi vẫn thường thấy rất nhiều công ty nhỏ khởi đầu nội dung tiếp thị một cách chậm chạp. Thay vì họ có thể làm điều đó tốt hơn bằng cách thuê những chuyên gia tiếp thị để xây dựng một chương trình marketing hoàn hảo. Họ lại để cho đội ngũ tiếp thị thực hiện điều này.
Trong kinh doanh, để có được khách hàng, khá nhiều công ty không ngần ngại đưa ra các hình thức ưu đãi và giảm giá. Nhưng đó lại là con dao hai lưỡi, nếu bạn dành cho khách hàng những điều kiện ưu đãi thanh toán mà không có đủ thông tin về họ hay sơ hở trong việc kết hợp điều kiện cơ sở giao hàng với phương thức thanh toán không đủ sức ràng buộc trách nhiệm của người mua hàng thì rủi rõ sẽ vô cùng lớn.
Listerine đã biến chứng hôi miệng từ một khiếm khuyết cơ thể trở thành một “thảm họa” y tế và xã hội cần phải điều trị ngay lập tức. Và bất ngờ thay – trên thị trường lúc đó chỉ một sản phẩm “cứu sống” được căn bệnh quái ác kia… đó là Listerine.
Trước khi khảo sát bất kỳ thương hiệu nào, bạn nên đặt ra các chỉ tiêu trong ba hoặc năm năm. Về bản chất, các chỉ tiêu phải bao gồm cả yếu tố tài chính và chất lượng cuộc sống.
Tập đoàn Riverorchid (Vietnam) được thành lập vào năm 2000, Riverorchid hiện tại có mặt trên 6 quốc gia gồm Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia và Myanmar với tổng số nhân sự lên đến trên 180 người. Khách hàng của Riverorchid gồm có AirAsia, Coffee Bean & Tea Leaf, Green Cross, Manulife, Unilever, Vietnamobile, Visa International, v.v…
Thương hiệu hình tượng tạo ra một chiến lược kinh doanh tầm rộng bởi sự tồn tại lâu bền và khả năng mở rộng sản phẩm. Thương hiệu hình tượng còn có thể đóng vai trò sứ giả trong việc quảng bá hình ảnh văn hóa quốc gia sang các nước khác. Chúng ta hãy bắt đầu từ những ví dụ thực tiễn để khám phá nhiều hơn những “công năng” không giới hạn của hình tượng thương hiệu.
 
Không ai có thể khước từ một phiếu dự thưởng (coupon), thế nên đây là một trong những cách thức giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả và tiết kiệm nhất, đặc biệt khi bạn muốn xúc tiến mạnh mẽ một sản phẩm dịch vụ nào đó. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có những bước khởi đầu thành công cho một chiến dịch thu hút khách hàng bằng phiếu dự thưởng.
Một số công ty bỏ ra hàng triệu USD để đặt logo trên chiếc xe đua của tay đua nổi tiếng Dale Earnhardt Jr., nhưng một số công ty khác lại thích hàng tháng bỏ ra 500 USD để quảng cáo trên chiếc Ford Expedition của Brian Katz, một người không hề nổi tiếng.
Trong thế giới tràn ngập truyền thông và sự quan tâm đối với các thương hiệu này, chúng ta đôi khi quên mất rằng chính các kênh truyền thông cũng là những thương hiệu vững chắc. Một trong số đó là ESPN - một kênh truyền hình cáp thể thao với tên tuổi phổ biến và số lượng thương hiệu con nhiều đến chóng mặt.
Bạn có bao giờ tự hỏi làm thế nào để chuyển sự thành công của bạn trong thị trường họat động kinh doanh lớn sang việc buôn bán thành công trong thị trường kinh doanh nhỏ đầy lợi nhuận và phát triển nhanh? Có thể bạn là một chuyên gia trong khi đương đầu với việc tiếp thị tới những doanh nghiệp lớn, thì việc bán sản phẩm và dịch vụ của bạn tới những công ty nhỏ hơn lại đòi hỏi một chiến lược hoàn toàn khác.
“Dịch vụ chăm sóc khách hàng” ở đây là những thứ hơn cả “nụ cười” hay những “cử chỉ đẹp” đối với khách hàng. Khi khách hàng tiếp xúc và trao đổi với doanh nghiệp, trong đầu họ thường hình thành những nhận thức về thương hiệu – hơn hẳn nhận thức thông qua quảng cáo từ các phương tiện truyền thông tiếp thị.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này