Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Tám cách kết hợp các Webinar với một kế hoạch marketing B2B
Cập nhật 22-5-2009 13:31

Biết cần bắt đầu từ đâu với một webinar (hội thảo chuyên ngành được tổ chức trên web) có ý nghĩa rất quan trọng đối với thành công của nó, nhưng điều này thực sự khó khăn, nó có thể làm nản lòng cả những chuyên gia giỏi nhất trong lãnh vực marketingCho dù, để hiểu được cách tạo ra những thủ thuật hiệu quả sẽ cần nhiều thời gian, thì vẫn phải tiếp tục nỗ lực hơn để dành lấy khán giả mục tiêu với công cụ marketing tương đối mới này.

 

Thực tế hoạt động kinh doanh B2B diễn ra trong nhiều tháng giống như việc xây dựng lòng tin giữa khách hàng tiềm năng và người bán hàng. Webinars có thể được sử dụng không chỉ mang đến những định hướng mới cho công việc kinh doanh, mà còn giúp những định hướng hiện tại đạt hiệu quả tốt hơn với kết quả cuối cùng là những hợp đồng được ký kết.

 

Vì thế, hơn cả sự tiếp cận thành công, nó tạo ra nhiều thuận lợi hơn cho việc xác định điểm ăn khớp giữa webinars với toàn bộ chu trình kinh doanh.

 

Khi nhìn vào một kế hoạch marketing, những điều dưới đây đem đến các cơ hội xác định hiệu quả sắp đặt webinar.

 

1. Gia mắt sản phẩm

 

Tổ chức một webinar xoay quanh vấn đề sản phẩm mới được thực hiện để chứng minh sự vượt trội của sản phẩm là một nỗ lực ứng dụng webinar tuyệt vời. Nhưng, rõ ràng đó không phải là một ý tưởng tốt, đặc biệt trong tiêu đề và đoạn mô tả về webinar. Làm vậy sẽ dập tắt các triển vọng và lượng khán giả tham gia sẽ thấp.

 

Thay vì như vậy, nội dung của webinar cần tập trung vào những vấn đề hiện tại của ngành; và nếu có thể, hãy sử dụng ý kiến của các chuyên gia trung lập. Nếu webinar mang đến những thông tin hữu ích, thì tự nhiên khách hàng triển vọng sẽ tìm đến công ty tổ chức webinar để tìm kiếm các giải pháp cho họ.

 

2. Thúc đẩy khả năng tiềm ẩn

 

Khi gia mắt sản phẩm mới, hoạt động đặc trưng của các công ty là thiết kế các chiến dịch marketing tập trung vào những điểm khác biệt. Nếu vậy, cho ví dụ, bất kỳ một công ty nào đó cũng có những đặc trưng riêng trong sản phẩm của  nó, một chiến dịch kết hợp những đặc trưng của sản phẩm với một webinar như một phần của hoạt động xúc tiến có thể đem đến những tiến triển mạnh mẽ. Kết hợp một webinar với những chính sách của chính phủ về một vấn đề nào trong nghành có thể thu hút mạnh mẽ khán giả tham gia.

 

3. Các chiến dịch đặc biệt

 

Nếu một phương pháp tiếp cận thẳng đứng đang được thực hiện nhằm phục vụ một chiến dịch đặc biệt, đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho việc kết hợp webinar vào trong kế hoạch. Khán giả sẽ trở nên đặc biệt hơn và webinar sẽ thành công hơn.

 

Các webinar nhắm đến các thị trường trọng điểm có thể được đẩy mạnh thông qua những bức thư đặc biệt, triển lãm thương mại, những sự kiện, mạng xã hội.

 

4. Những sự kiện trong ngành

 

Có những triển lãm thương mại hoặc những sự kiện trong ngành được tổ chức dựa trên một lịch trình cố định? Hãy sử dụng những cơ hội gặp gỡ đó để thông báo với khán giả tiềm năng về một webinar liên quan đặc biệt tới chủ đề của sự kiện. Hãy dành sự quan tâm đến thời điểm tiếp cận. Webinar có thể được xúc tiến trước đó bằng cách sử dụng danh sách những người tham gia triển lãm, sự kiện và webinar nên được tổ chức vào tuần kế ngay sau khi sự kiện kết thúc.

 

Một lựa chọn khác tới xúc tiến webinar một cách rộng rãi tại sự kiện, triển lãm và tiến hành webinar trong vài tuần sau đó, đó là sắp đặt thời gian sao cho những người tham gia sự kiện có thể tham gia webinar theo lịch của họ.

 

5. Những thay đổi có tính chất điều chỉnh

 

Nếu khán giả tiềm năng mục tiêu đang phải đối mặt với những yêu cầu phải thay đổi, và những thay đổi này giữ vị trí hàng đầu trong những vấn đề họ gặp phải, thì việc sử dụng nó như một chủ đề của webinar sẽ mang đến khả năng thu hút rất lơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo có những thông tin hay viễn cảnh đã được đánh giá để gia tăng sự hiểu biết của khán giả tiềm năng liên quan đến việc thực hiện các thay đổi.

 

6. Những nghiên cứu

 

Có những báo cáo được thực hiện hàng năm theo một lịch trình cố định, như là những báo cáo của Gartner Research Magic. Nếu việc xác định thời điểm để tổ chức webinar đang được tính đến, thì một webinar nên được tổ chức dực trên lịch trình của các báo cáo. Tất nhiên, hãy đợi cho đến khi các báo cáo đó được công bố rộng rãi để hiểu được cách sắp xếp và  thời điểm trước khi bắt đầu các hoạt động xúc tiến webinar.

 

Chủ đề của webinar có thể xoay quanh các chủ đề của báo cáo và một bản copy của báo cáo sẽ được cung cấp cho tất cả những người tham dự webinar (thông thường những báo cáo này phải mua từ nhà cung cấp dịch vụ phân tích)

 

7. Kết hợp các chương trình

 

Nếu việc kết hợp các chương trình của các thành viên chắc chắn đã được sắp đặt, thì một cách thức hoàn hảo để gia tăng lượng khán giả và sự quan tâm đối với webinar là thúc đấy mối quan hệ này. Một chủ đề hấp dẫn và rộng lớn hơn có thể được tạo ra, các danh sách mail có thể được sử dụng tối đa và chi phí tổ được chia sẻ. Nó mang lại lợi ích cho tất cả các bên.

 

8. Sự mở rộng về mặt địa lý

 

Giới thiệu một công ty đến một khu vực mới, cách nào tốt hơn việc sử dụng các webinar tập trung vào các đặc điểm của khu vực đó? Hãy bỏ thời gian để tìm hiểu các phong tục địa phương nhằm phục vụ các hoạt động email, phone, dịch thuật và xây dựng quy trình thực hiện trước khi gia mặt một webinar quốc tế. Tuy nhiên, phong tục tập quán của mỗi nước là rất khác nhau.

 

Sức mạnh của webinar là gia tăng sự chú ý của khán giả triển vọng cho các chiến dịch marketing, và nếu nó được thực hiện tốt, triển vọng phát triển là rất lớn.

 

by Laura Heinrich (Nhứt Linh – Công ty thương hiệu LANTABRAND sưu tầm và lược dịch từ marketingprofs.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Suốt những năm qua, các ngân hàng trong nước đã lớn lên nhiều. Họ nỗ lực để có thị phần. Nhưng liệu các ngân hàng trong nước sẽ giữ được thị phần đến đâu một khi những hàng rào bảo hộ được dỡ bỏ và lĩnh vực tài chính phải mở cửa hơn nữa theo các cam kết quốc tế?
Gieo mầm điện tử hay Online Seeding là công việc thường chỉ sự khởi đầu cho một thứ sắp xuất hiện, sự gieo mầm cần có người chăm sóc cẩn thận thì sản phẩm làm ra mới tốt và đáng. Và ngày nay trên mạng cũng có một nghề như vậy, nghề OlineSeeding(OS) hay ForumSeeding(FS). Họ người chuyên đi gieo mầm cho một sự khởi đầu.
Người ta cho rằng, vị vua của sự hợp thời phải chăng là Target, một nhà bán lẻ ở Mỹ. Để đương đầu với sức ép cạnh tranh từ những nhà bán lẻ khác trong những năm qua, Target đã chọn cách “định vị lại thương hiệu như một nhà bán lẻ hợp thời nhất, với các sản phẩm luôn phù hợp với xu thế của thị trường” - theo các chuyên gia Patrick Barwise và Seann Meehan, đồng tác giả của cuốn sách Symply Better
Trong làn sóng đầu tư nước ngoài đổ vào VN những tháng gần đây, bên cạnh những dự án của các tập đoàn lớn với số vốn hàng triệu USD còn có hàng loạt các dự án nhỏ, vốn đầu tư chỉ vài chục ngàn USD.
Ngày 28/11 đã được gọi là một “Cyber Monday“ ở Mỹ. Lý do là hàng triệu người Mỹ khi trở lại công sở sau dịp lễ Tạ ơn đã tiếp tục đổ xô lên mạng Internet qua hệ thống máy tính ở văn phòng (để tận dụng internet tốc độ cao) nhằm săn tìm những món quà Giáng Sinh đặc biệt cho những người thân.
Đằng sau những nhãn hàng riêng của các siêu thị là những suy tính cân não của cả nhà sản xuất lẫn nhà phân phối. Vậy liên kết, hợp tác với nhà phân phối để cho ra hàng nhãn độc quyền theo hướng “kết hợp giá trị” hay tính tới một đối thủ cạnh tranh mới?
Khi mua một món hàng người tiêu dùng không chỉ trả tiền cho sản phẩm của mình cần mua mà còn phải thanh toán một khoản chi phí không nhỏ cho bao bì. Trong một số trường hợp chi phí này lến đến 30% hoặc lớn hơn 30% tổng giá trị thanh toán, nhưng người mua vẫn vui lòng chấp nhận. Vì sao như vậy?
Lâu nay các doanh nghiệp (DN) Việt Nam bị các DN nước ngoài đánh cắp thương hiệu ngày càng nhiều. Mặc dù pháp luật có các quy định, nhưng trên thực tế, nhiều DN đang đau đầu khi vừa xây dựng được thương hiệu là bị DN khác đăng ký trùng tên, lập lờ lợi dụng thương hiệu của mình. Cách nào để xử lý?
Các công ty điện tử Hàn Quốc đang thống lĩnh thị trường TV thế giới, trong đó LG Electronics lần đầu tiên trở thành nhà cung cấp đứng đầu về mặt hàng này.
Qua cách làm ăn của vị cao tăng chùa Thiếu Lâm có thể thấy được hình ảnh một CEO có tầm nhìn quốc tế của một doanh nghiệp rất đặc thù.
Quản lý chargeback là phạm trù rộng lớn. Nhưng việc tập trung vào kế hoạch Marketing của bạn và thực sự hoàn thiện theo cách bạn muốn sản phẩm hướng đến sẽ giúp ích rất nhiều trên chặng đường dài hướng tới việc giữ lại những lợi nhuận khó kiếm đó.
Fortuner 34.300USD? Giá hời! Có thật vậy? Đáng tiếc, đó chỉ là thông điệp “ông lớn” Toyota gửi tới người tiêu dùng Việt!
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này