Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Truyền tải thông điệp truyền thông
Cập nhật 4-6-2008 10:01

Khi số lượng trang web video ngày càng gia tăng và được chấp nhận trong những năm vừa qua, thì càng có nhiều công ty biết cách tận dụng  tiện ích của phương tiện này. Một chiến dịch tạo web video hiệu quả có thể giúp bạn quảng bá hình ảnh thương  hiệu của bạn cùng với nội dung sinh động để cốt lõi trong thông điệp tiếp thị của bạn được đồng cảm và ghi nhớ. Mặt khác, một chiến dịch quảng bá tồi sẽ khiến cho công ty của bạn trông giống như một gã nghiệp dư, không có kinh nghiệm.Web video - một công cụ tâm lý đáng giá

 

Khái niệm đựơc biết như là công cụ tâm lý – ưu tiên vận dụng kinh nghiệm tâm lý học để giúp những kinh nghiệm khác trở nên hữu dụng – nếu kết hợp với việc tận dụng hợp lý trang web thì nó sẽ trở thành phương pháp tiếp thị trên web rất hiệu quả. Dĩ nhiên, chúng vẫn chưa được tìm hiểu cặn kẽ về cách sử dụng khứu giác và thị giác trên trang web. Tuy nhiên chúng ta có những công cụ như âm thanh và hình ảnh để  giúp khách hàng tiếp xúc với thông điệp tiếp thị một cách phù hợp hơn.

 

Thương hiệu cá nhân, Cái tôi và thảm họa trong xây dựng thương hiệu

 

Khi số lượng trang web video ngày càng gia tăng và được chấp nhận trong những năm vừa qua, thì càng có nhiều công ty biết cách tận dụng  tiện ích của phương tiện này. Một chiến dịch tạo web video hiệu quả có thể giúp bạn quảng bá hình ảnh thương  hiệu của bạn cùng với nội dung sinh động để cốt lõi trong thông điệp tiếp thị của bạn được đồng cảm và ghi nhớ. Mặt khác, một chiến dịch quảng bá tồi sẽ khiến cho công ty của bạn trông giống như một gã nghiệp dư, không có kinh nghiệm.

 

Sự khác nhau giữa web video tích cực và tiêu cực không đáng kể nếu xem nó giống như việc sản xuất chương trình tivi, ngông cuồng, vô lý. Nhưng chúng sẽ có khác biệt rất nhiều nếu nói đến việc phát triển sự sáng tạo, các giác quan, và cách trình bày chuyên nghiệp.

 

Chúng tôi thường khuyến cáo người chủ hay đại diện của video trình bày trực tiếp với khán giả về kiểu dáng và chất liệu, nội dung và khái niệm, hình ảnh và tính chất. Đồng thời chúng tôi cũng giúp khách hàng tránh khỏi việc sử dụng giám đốc công ty hay quản lý bán hàng không chuyên nghiệp. Không có bằng chứng nào cho thấy rằng những diễn viên có ngoại hình đẹp hơn, chất giọng tốt hơn và trình diễn hấp dẫn hơn chúng ta. Tất cả chúng chính là cách để khơi dậy niềm đam mê của khách hàng cho dù bạn bán mặt hàng gì đi nữa. Nhưng trước hết chúng ta phải có mẫu quảng cáo chặt chẽ để tập trung sự chú ý vào hình ảnh và thông điệp chúng ta muốn thể hiện.

 

Khái niệm trình bày chặt chẽ

 

Web là nơi duy nhất có thể kết hợp các thông tin, tiếp thị, và giải trí với nhau. Là một nhà tiếp thị bạn nên ngừng thiết kế cho những phương tiện thông tin khác, mà hãy bắt đầu nghĩ tới trang web như một môi trường tiếp thị tiêu biểu. Trang web còn hơn cả bách khoa toàn thư, catalog hoặc tờ rơi, hơn cả radio, và thậm chí truyền hình. Đối với trang web, nếu bạn muốn thành công nhờ nó, bạn phải cập nhật kiến thức mới.

 

Như những vận động viên chuyên nghịêp luôn phải tập trung toàn tâm vào môn thể thao của mình, kinh doanh trang web phải từng bước từ sự cường điệu, tấn công mạnh mẽ vào những lĩnh vực đặc biệt, những số liệu thống kê, và sự biện minh hợp lý. Người kinh doanh phải hiểu được tâm lý của khán giả. Bạn phải nỗ lực rất nhiều để bán – giải thích và thuyết phục đến nỗi khán giả của bạn không lắng nghe nữa.

 

Cách trình bày thu hút

 

Một khái niệm rõ ràng có thể thu hút khách hàng, đó có nghĩa là phải có ý tưởng đủ mạnh đế có thể xoay sở và duy trì liên tục trong suốt chiến dịch quảng cáo đa phương tiện. Đầu tư vào quảng cáo sẽ là cách tiêu tiền phung phí nếu nó không nằm trong một chiến dịch marketing lâu dài.

 

Việc tạo ra một hình ảnh thương hiệu tích cực – gây ấn tượng sâu đậm vào tâm trí khách hàng – phụ thuộc vào sự hoàn hảo của trang web video mà bạn thiết kế. Khả năng thu hút sự chú ý của mẫu quảng cáo thì phụ thuộc vào việc kết hợp giữa conceptual resonance và perceptual resonance

 

Perceptual resonance là dựa vào khả năng nắm bắt ý nghĩa từ lời nói, hình ảnh, và cảm xúc trong mẫu quảng cáo. Nhờ vào sự kết hợp những yếu tố đó cộng với những kinh nghiệm đã có, khách hàng nắm bắt đựơc ý nghĩa mẫu quảng cáo nhanh hơn.

 

Conceptual resonance chính là khả năng nắm bắt ý nghĩa của quảng cáo từ cách trình bày, hành động rõ ràng, sự lặp lại và sự đồng cảm.

 

Nội dung và sự kết hợp từ ngữ trong lời thoại mẫu quảng cáo có thể đoán trước được tạo ra một hiệu ứng tích cực nhờ vào khả năng nắm bắt ý nghĩa ngày càng cao của khán giả có nhiều kinh nghiệm. Nhà trình bày chuyên nghiệp có thể làm khán giả chấp nhận nội dung cốt lõi của thông điệp quảng cáo mà họ đưa ra.

 

Cách trình bày chuyên nghiệp: Tiếp thị bằng câu chuyện

 

Đôi khi chúng ta quên rằng trang web là phương tiện truyền tải những thông tin mà bạn muốn  mọi người nghe. Nếu khách hàng không hiểu những gì bạn đang nói thì bạn đang lãng phí thời gian của bạn và cả của họ. Sự truyền đạt thông tin dễ hiểu, và hợp lý không phải là một bài tập đơn thuần, nó gồm tất cả những kỹ thuật trình bày mà bắt đầu từ khâu …Và một kiểu định dạng cho nội dung trình bày tốt nhất chính là xây dựng câu chuyên đáng nhớ và thuyết phục.

 

Dàn dựng câu chuyện – Mở đầu vấn đề, hậu quả, và giải quyết

 

 Một câu chuyện bao gồm mở đầu, thân bài, và kết luận. Nhưng thậm chí một câu chuyện có nội dung hay vẫn không gây nhiều ấn tượng trừ khi có một ai đó đang bị đe dọa. Trong thực tế, người đó chính là khán giả của bạn, người đại diện và được truyền đạt kinh nghiệm thông qua những nhân vật trực tuyến, người đối mặt với khó khăn (Mở đầu), dẫn đến hậu quả (đoạn giữa) và cuối cùng là giải pháp. Có nhiều cách khác nhau để diễn ta và truyền tải thông điệp quảng cáo nhưng tất cả chúng đều nhờ vào cách trình bày vấn đề, kết quả và giải pháp hấp dẫn, có phong cách đặc trưng.

 

Sự trình bày

 

Khả năng tiếp thu nội dung phụ thuộc vào mức độ thiết kế tốt đến chừng nào, và truyền tải thông tin chuyên nghiệp như thế nào. Thông tin không nên quá độc đoán đến nỗi gây bực tức, cũng không nên quá phức tạp đến nỗi không chấp nhận đựơc. Nhưng nó phải có đủ hấp dẫn để thu hút khách hàng của bạn xem nó một lần nữa, thậm chí giới thiệu cho đồng nghiệp và bạn bè của họ.

 

Có rất nhiều kỹ thuật dùng lời và hình ảnh mà ta có thể tận dụng để thu hút khán giả và châm ngòi khiến họ phải đi mua ngay. Sáng tạo không có nghĩa bạn phải phát minh lại những gì đã có sẵn: Hãy quên kỹ thuật streaming techniques. Hình nền, âm thanh, âm nhạc quen thuộc, sự thật, kịch bản kinh điển đều có thể được sử dụng theo một cách sáng tạo để làm cho một thông tin đựơc coi là khô khan nhất trở nên thu hút hơn.

 

Đằng sau sự thật

 

Không  phải một thứ đều trôi chảy, thỉnh thoảng có vài thứ không hoạt động khi bạn thực hiện lần đầu tiên. Trong cuộc chạy đua đường trường, việc truyền tải một cách chuyên nghiệp những khái niệm thích hợp sẽ thành công nếu bạn tạo cho chúng cơ hội và kết chặt chúng lại với nhau. Thương hiệu, hình ảnh và tính đồng nhất được xây dựng theo thời gian cùng với những nỗ lực không ngừng, mục tiêu thích hợp, và trung  thành với thông điệp chính.

 

Những điều giúp web video trở thành một công cụ thương hiệu trực tuyến hiệu quả như thế chính là nhờ vào khả năng giúp khách hàng tiếp xúc với thông điệp của bạn một cách tích cực khi thông điệp được truyền tải một cách hấp dẫn và đáng nhớ. Không giống như các phương tiện tiếp thị khác, web video có đủ khả năng để hình thành và đẩy mạnh những nỗ lực cần thiết giúp bạn xác lập và duy trì tính đồng nhất trong thương hiệu của mình.

 

Jerry Bader (Xuân Nhật – Công Ty Thương Hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Tác giả  : Nicholas Ind
Số trang  : 219 trang
Năm xuất bản  : 1.1.2004
Nhà xuất bản : Kogan Page
Mark Parker, CEO của hãng sản xuất đồ dùng thể thao lớn nhất thế giới Nike đã gọi điện cho Steve Jobs, CEO của nhà khổng lồ máy tính Apple, với ý tưởng nhằm giúp hai bên loại bỏ sự đơn độc trong cuộc đua đường dài. Và chính mối quan hệ đối tác chiến lược này giữa Nike và iPod đã gợi mở ra nhiều bài học giá trị về kế hoạch phát triển sản phẩm và các mối quan hệ với khách hàng.
Làng báo thế giới năm 2015 tiếp tục chứng kiến năm ảm đạm đối với báo in, song song với cạnh tranh gay gắt về doanh thu quảng cáo lẫn kênh tiếp cận độc giả của mạng xã hội.
Theo thông lệ mỗi khi cuối năm người ta thường bình chọn ra danh sách 10 sự kiện của năm theo cả chiều hướng tích cực và tiêu cực. Riêng Pcmag năm nay đã tiến hành một sự bình chọn đặc biệt – bình chọn ra 10 sự kiện nổi bật nhất của Microsoft trong năm 2005.
Slogan là phần cô đọng nhất của thương hiệu được gửi đến người tiêu dùng, giúp người tiêu dùng hình dung thương hiệu và sản phẩm nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. Đơn cử như
Trong quá trình hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp thường phải cung cấp các thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm hay dịch vụ của mình cho nhiều đối tượng khác nhau, từ các nhân viên các nhà đầu tư, các khách hàng hiện tại và tương lai, các cơ quan thông tin báo chí. Thật ra, đây cũng là một hình thức tiếp thị và thành công của doanh nghiệp cung cấp những thông tin này như thế nào.
Các chuyên gia cho rằng thị trường quảng cáo Việt Nam vẫn tăng trưởng mạnh, và truyền hình vẫn tiếp tục thống trị thị trường quảng cáo Việt Nam. Tuy nhiên các kênh truyền hình cũng đang phải cạnh tranh nhau rất khốc liệt trong việc thu hút quảng cáo. 
 
Chiến lược biển Việt Nam xác định mục tiêu đến năm 2020 sẽ phấn đấu đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển. Để đạt được mục tiêu này, nhiệm vụ cấp bách là xây dựng một nền kinh tế biển hiệu quả, bền vững, trong đó việc phát triển thương hiệu biển Việt Nam đang là vấn đề cấp thiết. Dưới đây là các ý kiến của các nhà quản lý, các chuyên gia kinh tế về vấn đề phát triển thương hiệu biển trong cuộc họp mới đây.
Trong lần gặp gỡ đầu tiên với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tặng ông một chiếc gậy chơi golf. Ông Trump đáp lễ bằng cách tặng nhà lãnh đạo Nhật Bản một chiếc áo golf.
Trong lĩnh vực quảng cáo hiện nay ở Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước chỉ chiếm 20% thị phần, 80% còn lại thuộc về các doanh nghiệp liên doanh và các công ty quảng cáo nước ngoài ở Việt Nam.
Sống trong môi trường có thu nhập cao nên người Nhật Bản đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng hàng hóa, bao gồm cả vấn đề vệ sinh, hình thức và dịch vụ hậu mãi. Những vết xước hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiêu thụ cả lô hàng và ảnh hưởng đến uy tín.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này