Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Tiếp thị qua mail
Cập nhật 3-4-2008 09:07

Gần đây, tôi hay nhận emails từ nhiều người lập danh mục, xuất bản và tiếp thị lớn mà tôi đã hợp tác trong thời gian qua, những email này đã xin sự cho phép từ tôi để họ gửi email. Và đó chính là yếu tố chính giúp cho việc nhập thêm email trở nên thành công, vì nó chỉ dành cho các mối quan hệ đang tồn tại.Việc lập danh mục mail đã được sử dụng từ cuối thập niên những năm 90, và nếu trong hộp thư của tôi có sự đánh giá nào thì đó chính là tác dụng ngược về cách sử dụng của nó.

 

Gần đây, tôi hay nhận emails từ nhiều người lập danh mục, xuất bản và tiếp thị lớn mà tôi đã hợp tác trong thời gian qua, những email này đã xin sự cho phép từ tôi để họ gửi email. Và đó chính là yếu tố chính giúp cho việc nhập thêm email trở nên thành công, vì nó chỉ dành cho các mối quan hệ đang tồn tại.

           

Hầu hết các nhà tiếp thị đều có trong tay những địa chỉ email dành cho gần một nửa khách hàng hay ứng viên tương lai của họ. Nếu đây là trường hợp của công ty bạn, nó có thể tăng khả năng khám phá việc nhập thêm email.

 

Đầu tiên, hãy nhìn qua quá trình này, và sau đó chúng ta sẽ xem xét cách thức một nhà xuất bản thực hiện kế họach truyền thông của họ.

 

Cách thức thực hiện quy trình

           

Nhiều công ty đưa ra các dịch vụ nhập thêm email. Những dịch vụ lớn hơn thì thường có từ  70 đến 90 triệu hồ sơ bao gồm tên, thông tin email và địa chỉ email. Bạn cung cấp cho họ tên và địa chỉ mail của những khách hàng hay khách hàng tiềm năng, và họ sẽ nối dữ liệu của bạn với cơ sở dữ liêu của họ.

 

Bạn nên dùng tiêu  tiêu chuẩn chặt chẽ và tiêu chuẩn trên một tên riêng – không phải là họ hay ở góc độ gia đình.

 

Tỉ lệ phù hợp dành cho tiếp thị từ doanh nghiệp tới doanh nghiệp chiếm từ 15 – 20 phần trăm và các nhà tiếp thị đến khách hàng từ 20 – 35 phần trăm.

 

Một vài công ty sẽ gửi email đầu tiên cho bạn, còn những công ty khác chỉ đơn giản cung cấp cho bạn các kết quả phù hợp để bạn gửi. Email đầu tiên được gọi là "permission pass” (tạm dịch: email xin sự đồng ý từ khách hàng).

 

Bạn sẽ phải đợi ít nhất một tuần sau khi gửi permission pass để thu thập bất cứ kết quả không hơp hay thất bại. Thông thường, bạn sẽ hiếm khi gặp các kết quả thất bại, chúng chỉ chiếm 2%.

 

Permission Pass

 

Có vài yếu tố bắt buộc nên có  trong loại email này. Bạn nên giải thích mối quan hệ đang tồn tại, thông báo cho khách hàng rằng hiện tại bạn muốn liên lạc với họ thông qua email, và cho họ một cơ hội rõ ràng để từ chối.

 

Nhiều nhà tiếp thị thương mại qua email cũng sẽ bao gồm một lời mời đặc biệt trong email permission pass. Tôi đã đề cập là tôi muốn lấy một ví dụ, đó là một nhà xuất bản. Tôi từng là một khách hàng đặt mua những ấn bản từ nhà xuất bản này. Email “permission pass” của họ đã sử dụng dòng đầu đề đơn giản hóa nhưng hiệu quả : “[Tên sách xuất bản], yêu cầu sự đồng ý từ bạn”. Đó là sự khởi đầu khôn ngoan. Là một khách hàng, lập tức tôi nhận ra tên nhà xuất bản.

 

Email từ nhà xuất bản thường được đánh dưới dạng văn bản mặc dù họ sử dụng kiểu chữ HTML (Hypertext Markup Language), do vậy lời nhắn thường dễ đọc và có phong cách riêng. Tuy nhiên, tôi cũng thấy những điểm yếu trongl ời nhắn như: không bao gồm bất cứ biểu tượng đồ họa nào như logo của nhà xuất bản.

 

Ngay trong đoạn đầu, bức thư đã đi thẳng vào vần đề: "Với tư cách là một cựu độc giả của [ tên nhà xuất bản], chúng tôi luôn tôn trọng thời gian và giá trị công việc của bạn. Thỉnh thoảng, chúng tôi muốn gửi cho bạn email liên lạc bao gồm những ưu đãi và lời mời đặc biệt từ [ nhà xuất bản]”.

 

Phần còn lại của email bao gồm một cơ hội để khách hàng có thể từ chối và một số điện thoại miễn phí để liên lạc với dịch vụ chăm sóc khách hàng. Giám đốc tiếp thị online kí trên văn bản này. Tôi cảm thấy hài lòng khi nhận một email được kí bởi một ai đó.

 

Email thường xuyên đầu tiên

 

Thông thường, một vài khách hàng sẽ không mở và đọc lời mời từ email “permission pass” trước đó. Một sai lầm mà nhiều công ty tiếp thị thường gặp phải là nhập hết tên khách hàng vào bản danh sách gửi đều đặn. Những khách hàng không đọc dòng tin nhắn có thể tự hỏi tại sao họ lại nhận những thư báo tin mới và các lời mời khác.

 

Nhà xuất bản của chúng ta lại không mắc sai lầm này. Phía trên đầu, với cỡchữ nhỏ, email đầu tiên từ nhà xuất bản này thường ghi: "Bạn nhận email này bởi vì bạn đã đăng kí nhận thông tin từ [ tên nhà xuất bản]”. Tại dòng đầu đề, cũng đề cập một cách gián tiếp đến mối quan hệ của tôi: “Chào mừng bạn quay trở lại đặt hàng, chỉ với 20 đola cho 26 số”.

 

Bởi vì, tôi là một người đặt hàng đã hết hạn, nó có nghĩa cố gắng thuyết phục tôi đặt hàng trở lại. Tin nhắn được đánh dưới dạng HTML, bao gồm việc sắp đặt cho một bìa báo mẫu và 2 lời mời gọi vời dòng chữ đỏ: "hãy thử các số báo miễn phí ngay bây giờ.”

 

Sáu email tiếp theo

 

Tôi nhận khoảng 2 email mỗi tuần từ nhà xuất bản. Mỗi email chứa thông tin phía trên với cỡ chữ nhỏ về lí do tại sao tôi nhận email liên lạc từ họ.

 

Dưới đây là tóm tắt về những email tôi đã nhận với dòng đầu đề và những lời nhận xét:

 

1. Giá dành cho khách hàng cũ – chỉ với 77 đô cho một số báo. Email này bám vào nhiệm vụ của công ty nhằm muốn khách hàng đặt hàng lại. Tính sáng tạo này thì rất khác với những email đầu tiên.

 

2. Lời mời về hội nghị lãnh đạo năm 2008. Đây là một email ở phía bên thứ ba từ một trong những nhà quảng cáo của công ty. Phía trên, lời nhắn với cỡ chữ nhỏ giải thích: "Bạn nhận email này bởi vì bạn đã đăng kí những ưu đãi đặc biệt từ nhà quảng cáo của [tên nhà xuất bản]”. Tôi rất ngạc nhiên khi nhận được những ưu đãi khác và tôi đã xem lại lời diễn đạt trước đây trong email “permission pass”. Nó đã đề cập đến những ưu đãi đặc biệt và lời mời độc quyền. Tôi nghĩ cách thức diễn đạt ngôn ngữ của họ thì nên rõ ràng hơn.

 

3. Chào mừng bạn quay trở lại [nhà xuất bản]! Bạn sẽ nhận 4 số báo thử miễn phí. Tính sáng tạo này thì giống như những email đầu tiên của tôi, chỉ duy nhất có sự thay đổi nhỏ ở dòng đầu đề.

 

4. Giá dành cho khách hàng cũ của [ nhà xuất bản] – 26 số chỉ với 20 đô! sự sáng tạo này thì cũng giống như email thứ 2, dòng đầu đề cũng thay đồi.

 

5. Hội thảo về đồ dùng xanh, sạch – 1/2, 2008, tại thành phố New York. Đây cũng là một email quảng cáo từ bên thứ ba, việc sử dụng hình ảnh mũ lưỡi trai tại dòng đầu đề thì không có tính thực tiễn.

 

6. Ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt ấn phẩm tại [nhà xuất bản] : 4 số miễn phí. Email này là nét đặc biệt của một dạng trình bày mới và có tính sáng tạo và lời chào mời này thì được đánh dấu với tên và họ của tôi.

 

Nói chung, nhà xuất bản trên đã thành công với email "permission pass” và các email tiếp theo.Tôi thích việc sử dụng những dạng trình bày có tính sáng tạo khác nhau và những thay đổi nhỏ trong dòng đầu đề dành cho lời mời chính yếu. Tôi cũng thích sự giải nghĩa rõ ràng hơn khi tôi nhận được các email quảng cáo. Nhận xét duy nhất của tôi đó là nhà xuất bản đã quảng cáo đồng thời cho vị trí, thư báo điện tử, sách và những ưu đãi khác của họ hơn là việc tập trung vào việc đặt hàng trở lại của khách hàng.

 

Reggie Brady (Bích liên – Công ty thương hiệu Lantabrand – sưu tầm và lược dịch từ marketingprofs.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
Tôi là một Nhân viên làm công tác Marketing của Cty Cổ phần Kho vận Miền nam (Cung cấp dịch vụ VẬN TẢI, KHO BÃI, THỦ TỤC HẢI QUAN, CHUỖI LOGISTICS với truyền thống 30 năm) .Tôi xin góp một vài ý kiến như sau: Tiếp thị qua E-mail là một hoạt động Tiếp thị rất chuyên nghiệp, hiện đại, "sạch sẽ". Tôi dùng từ "sạch sẽ", bởi có nhiều hành vi không được đẹp lắm trong thực tế tiếp thị. Nhưng tiếp thị qua E-mail thường bị cho vào hộp thư rác và người ta Delete chúng ngay lập tức chứ không hề xem qua. Có một số thậm chí còn rất ghét những loại thư tiếp thị kiểu như vậy, Vì thế, tôi nghĩ rằng, chúng ta cần có những chia sẻ làm sao cho công việc tiếp thị qua E-mail được hiệu quả. Xin cảm ơn!
Logistics.  Thứ 2, 20-10-2008 09:33
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Tiếp thị bằng quà tặng là cách làm được các doanh nghiệp áp dụng khá phổ biến hiện nay, nhất là khi họ tham gia hội chợ triển lãm, các sự kiện lớn hoặc nhân dịp lễ hội.
Áp dụng các nguyên tắc truyền thông một cách đơn giản và nhanh chóng, Abraham Lincoln đã đạt được những kết quả khiến người khác phải kinh ngạc, đưa ông từ một người thuộc tầng lớp thấp kém nhất trong xã hội Mỹ, ông đã vươn lên thành ông chủ Nhà Trắng.
Cô ta khoảng 28 tuổi, khá đẹp, thân hình nhỏ nhắn và dễ gần. Cô ta cũng tương tự như một sản phẩm. Khi bạn quan tâm và bắt đầu tìm hiểu về cô ta, mối quan hệ ngày càng gắn bó hơn, và bạn dần có thiện cảm với cô ấy, ưa chuộng công ty của cô ấy, và đôi lúc sẽ nhớ cô ấy da diết nếu cô ấy không ở bên bạn.
Tiếp nối thành công trong những lần hợp tác trước đây, ngày 08/06/2009 Lantabrand và Sở KH& CN Tiền Giang đã chính thức ký kết hợp đồng xây dựng thương hiệu cho thương hiệu Rau an toàn Thân Cửu Nghĩa, một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển tổng thể nền nông nghiệp Tiền Giang theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp phù hợp với bối cảnh hội nhập kinh tế.
Bạn có tin rằng có những chai nước suối giá tới 19 euro? Có những lọai nước mưa chỉ được hứng ở tây bắc đảo Tasmania để đóng chai và bán với giá ngất ngưởng? Có những loại nước sinh tố được chế biến riêng cho các khách hàng doanh nghiệp?
Thương hiệu đối với doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn. Đó là một công cụ quản lý có thể tạo ra giá trị trong kinh doanh. Tuy nhiên, hiện số lượng thương hiệu mạnh của châu Á chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong số các thương hiệu mạnh trên thế giới.
Có 1 câu ngạn ngữ của Mỹ:
Tất cả niềm đam mê và hứng thú của các doanh nhân đều vây quanh các sản phẩm sáng tạo họ đang xây dựng.
Việc đặt tên, không kể đó là sản phẩm công ty, phòng ban cho tới trang web hay gói dịch vụ - sự lựa chọn của bạn là rất quan trọng. Chắc chắn bạn sẽ cần đến những ý tưởng, chiến lược và công cụ cần thiết đế nhiệm vụ khai phá danh xưng này của bạn trở nên dễ dàng hơn.
Trong khi triển vọng được thừa nhận là vô cùng lớn thì hiệu quả quảng cáo trực tuyến của Việt Nam lại đang ở mức rất thấp, doanh thu chỉ chiếm 1% tổng doanh thu quảng cáo nói chung. Vượt hơn tất cả các phương tiện quảng cáo trước đây, ưu điểm lớn nhất của quảng cáo trực tuyến là tính tương tác cao đối với người dùng. Chính quyền năng này khiến cho loại hình quảng cáo trực tuyến có triển vọng phát triển rất lớn trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, và hiệu quả ... do nó mang lại sẽ bỏ xa các loại hình quảng cáo truyền thống.
Thời của tin học và kỹ thuật số người ta dễ quên đi cái tên Polaroid của máy chụp ảnh lấy ngay. Thế nhưng chỉ cách đây hai mươi năm, loại máy chụp ảnh này vẫn còn làm mưa làm gió trong thị trường máy ảnh.
Doanh số bán thấp và chi phí y tế cho nhân viên ngày càng tăng đã làm cho hãng xe Mỹ General Motors lỗ 1,1 tỉ đô la trong 3 tháng đầu năm 2005.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này