Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Washroom advertising - Một phương pháp truyền thông hiệu quả
Cập nhật 17-10-2006 17:32

Quảng cáo trong Nhà Vệ Sinh là hình thức đang rất phổ biến hiện nay và đang có xu hướng trở thành loại hình truyền thông vô cùng hấp dẫn. Nghiên cứu tại các nhà hàng cho thấy rằng có tới ¾ lượng khách đứng lên đi vệ sinh trong khi đang dùng bữa.Tỉ lệ nhân viên đi vệ sinh chiếm trung bình khoảng 2,9 lần mỗi buổi tối tại CLB. Thống kê ở Anh cho thấy, hàng tháng có khoảng 100 triệu người xem quảng cáo trong Nhà Vệ Sinh.

 

Admedia là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo trong nhà vệ sinh ở Anh. Hiện nay, công ty sở hữu khoảng 25.000 bảng quảng cáo ở 17.000 địa điểm công cộng, gồm 200 cửa hàng mua sắm, 131 khu vực có dịch vụ công cộng tại các xa lộ và tại một số quán bar, câu lạc bộ, trung tâm thể dục thể thao.

 

Glenn Gowen, trưởng phòng tiếp thị và quan hệ khách hàng của công ty Admedia đã nói về lợi ích của công việc quảng cáo trong Nhà Vệ Sinh như sau: “Trước hết chúng ta có một lượng người mà tất yếu mà họ sẽ đọc quảng cáo của chúng ta khi đi vệ sinh. Thời gian họ đi vệ sinh càng lâu thì cũng là lúc họ xem quảng cáo của ta càng nhiều. Trung bình khoảng 105 giây cho phụ nữ và 55 giây cho quý ông, khảo sát cho thấy khoảng 78% trong số họ nhớ đến quảng cáo của chúng ta”.

 

“Họ sẽ nhớ đến những chi tiết quảng cáo ấn tượng” ông tiếp tục: “Những áp phích quảng cáo bên lề đường thường chỉ có hình ảnh với vài dòng chữ và có sự tăng trưởng đáng kể về kinh doanh. Chiến lược quảng cáo tại Nhà Vệ Sinh công cộng, trên xa lộ của Lucozade đã đạt 56,3% tăng trưởng về kinh doanh.

 

David Turner, Chủ tịch hiệp hội quảng cáo IBAA và là chủ công ty quảng cáo Johnny Advertising, cũng đồng ý với chiến lược quảng cáo trong nhà vệ sinh. Ông đã nghe thấy nhiều phụ nữ đọc to những mẫu quảng cáo trong Nhà Vệ Sinh và các công ty thường nhận được phản hồi sau khi những cô gái đọc được quảng cáo trong Nhà Vệ Sinh.

 

Bảng thông báo là phương tiện truyền thông rất gần gũi với mọi người hiện nay và nhiều cơ hội được tìm thấy từ đây. Ông ấy nhấn mạnh “Kiểu quảng cáo này mang tính đại chúng, do đó, sản phẩm của bạn cũng phải mang tính đại chúng”.

 

Khi nói về giới tính, Turner cho rằng: "bạn không nên quan trọng hóa việc ai sẽ xem nhiều quảng cáo trong nhà vệ sinh hơn. Nó chỉ là phương tiện truyền thông đại chúng và không có gì phải lo ngại về chuyện nam giới xem mẫu quảng cáo của nữ giới và ngược lại.

 

“Nếu bạn muốn quảng cáo chỉ dành riêng cho phái nam hoặc phái nữ thì đây là nơi lý tưởng để làm điều đó”, Jim Prior, thành viên của ban điều hành công ty The Partners ở Anh nhấn mạnh.

 

“Có lẽ bạn nghĩ rằng Nhà Vệ Sinh chỉ nên quảng cáo những sản phẩm liên quan đến toilet, nhà tắm… Nhưng hoàn toàn không đúng như vậy, có thể quảng cáo mọi thứ từ ôtô đến đồ ăn thức uống tại đây”.

 

Prior thực sự cho rằng đây là phương tiện quảng cáo tốt. Tuy nhiên, “Đây là nơi tế nhị, bạn vào đó để đi vệ sinh chứ không phải vào để đọc quảng cáo”.

 

Tuy nhiên, có một sự thật là: Nhà Vệ Sinh  không phải môi trường phù hợp để quảng cáo một vài sản phẩm đặc biệt. Prior khẳng định: ”Không đơn thuần là một mẫu quảng cáo. Việc quảng cáo nó trong nhà vệ sinh hay không thì không quan trọng. Đây chỉ là một cách tạo ra cơ hội, tình huống để mọi người có thể đọc mẫu quảng cáo đó. Mọi người thường mua báo với đầy mẫu quảng cáo. Tôi không cho là người ta sẽ nghĩ xấu về thương hiệu nếu nó được quảng cáo trong Nhà Vệ Sinh mà họ chỉ nghĩ vậy với những mẫu quảng cáo nhạt nhẽo”.

 

Gowen người của công ty Admedia nhấn mạnh rằng quảng cáo phải thích hợp với hoàn cảnh. Ông trích dẫn chiến dịch quảng cáo gần đây của Lucozade, giới thiệu T-mobile trong nhà vệ sinh của các câu lạc bộ và quán bar: ‘Những tấm bảng quảng cáo đã nhắm vào những người  trẻ trưởng thành khi họ hòa nhập với xã hội và họ chia sẻ điều này với bạn bè của mình. Chúng tôi không bao giờ nói rằng Nhà Vệ Sinh là nơi không tốt đối với một thương hiệu. Tôi không nghĩ là có sự bất thường nào khi quảng cáo ở Nhà Vệ Sinh.

 

Nếu bạn là một trong những người coi sự riêng tư là vô cùng quan trọng thì hãy chuẩn bị cho một sự thất vọng lớn. Theo Turner của IBAA, thị trường đang thay đổi. “Quảng cáo trong nhà vệ sinh là một loại hình hoàn toàn mới nhưng nó đang phát huy hiệu quả tuyệt vời của mình. Chúng tôi chắc chắn rằng nó sẽ là một phương tiện truyền thông phổ biến tại tất cả các quốc gia.’

 

Chính vì vậy, nhà vệ sinh công cộng sẽ không còn giống như trước đây nữa. Nhưng một sự thay đổi bao giờ cũng mang lại nhiều điều thú vị.

 

Edwin Colyer (Tiêu Phước Sang – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ brandchannel.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Thương hiệu tồn tại trong tâm trí người tiêu dùng. Vậy, các doanh nghiệp cần phải làm gì để giúp khách hàng có được một ấn tượng tốt đẹp về thương hiệu cũng như giúp cho thương hiệu tìm được một chỗ đứng trong lòng khách hàng?
Thử một lần đi đến siêu thị, tôi cá rằng bạn sẽ nhận thấy đa phần các ngành hàng tiêu dùng đều đã quá đông nghịt và dày đặc. Bạn sẽ tìm thấy khoảng ba mươi loại kem đánh răng, hai mươi loại nước cam ép hay kem với rất nhiều hương vị, màu sắc và kích cỡ khác nhau.
Nữ hoàng nhạc pop Madonna sẽ trở thành gương mặt mới cho thương hiệu thời trang hàng đầu nước Ý - Versace trong chiến dịch quảng cáo Xuân - Hè sắp tới của hãng này.
Năm 1989, ba năm sau khi hãng Honda giới thiệu dòng xe Acura, hãng xe hơi Nissan (Nhật) cũng tấn công vào thị trường xe hơi sang trọng với dòng xe Infiniti G20.
Tiếp nối thành công trong những lần hợp tác trước đây, ngày 24/02/2009 Lantabrand và Sở KH& CN Tiền Giang đã chính thức ký kết hợp đồng xây dựng thương hiệu cho nhóm nông sản Khóm Tân Lập, một bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển tổng thể nền nông nghiệp Tiền Giang theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp phù hợp với bối cảnh hội nhập kinh tế.
Bạn hãy nghĩ về những chiếc xe ôtô Mercedes và miêu tả nó trong một từ. Gần như chắc chắn đó là “sang trọng”. Bây giờ hãy nghĩ về chiếc xe ôtô Volvo và cũng miêu tả nó trong một từ. Liệu từ “an toàn” có xuất hiện trong tâm trí bạn?
Các thương hiệu tồn tại để phục vụ khách hàng. Điều đó đúng, nhưng không đủ. Ngày nay, hầu hết các chuyên gia quản lý đều đồng ý rằng, cần phải tập trung tăng “chất” trong mối quan hệ với khách hàng. Tạo dựng lòng trung thành thông qua việc bán dịch vụ đi kèm hàng hóa, đáp ứng tốt hơn và hoàn hảo hơn các nhu cầu của khách hàng.
Hầu hết các công ty, bất kể lớn hay nhỏ, đều hướng hoạt động marketing của mình vào việc phân khúc thị trường có chọn lọc nhằm tối đa hóa hiệu quả kinh doanh.
Hãy đối mặt với một thực tế rằng không phải khách hàng nào cũng dễ tính trong mua sắm khi mà mỗi người một ý, một tính cách, lối suy nghĩ, mong muốn lẫn sở thích. Đôi lúc, các nhân viên bán hàng trở nên bế tắc khi gặp phải những khách hàng khó tính như vậy. 

Trong xu hướng kinh doanh ngày nay, phát ngôn đã trở thành một nghề chuyên môn, một công việc không thể thiếu của công tác quan hệ đối ngoại (PR). Người phát ngôn (spokesperson) giữ một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp trước công chúng.
Thâm nhập thị trường phía Nam, Ba Vì Milk sẽ phải cạnh tranh với 3 thương hiệu sữa tươi lớn nhất Việt Nam là Vinamilk, Dutch Lady và TH Milk.  “Phù thủy” Trần Bảo Minh tin rằng, trong tương lai, Ba Vì Milk sẽ lấy thêm miếng bánh thị phần của các đối thủ lớn ở phân khúc sữa tươi.
Great Eastern có tài sản hơn 22 tỷ USD vừa chính thức mở văn phòng đại diện tại VN. Trước mắt, văn phòng sẽ tham gia các chương trình tăng cường nhận thức của người dân về bảo hiểm và xây dựng mối quan hệ với các cơ quan và tổ chức VN. 
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này