Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Kiến thức thương hiệu >
Cần có sự quan tâm đúng mực hơn đối với truyền thông nội bộ…
Cập nhật 2-3-2012 13:34

Đối với nhiều doanh nghiệp, vấn đề truyền thông trong nội bộ của tổ chức không được coi trọng. Mạng intranet (mạng nội bộ) hiếm có cơ hội chứng minh được lợi ích vốn có của nó.Mạng Intranet thường xuyên phải đấu tranh để tồn tại bởi vì nó đã không được nhìn nhận ở tầm chiến lược. Nó không được xem là đã mang lại những giá trị đích thực cho công ty. Các nhà quản lý cấp cao thường nhìn nhận nó như một chức năng thứ yếu – một loại chi phí mà họ phải gồng mình gánh thêm.

 

Đừng bao giờ nghĩ rằng không làm gì mà sẽ có truyền thông. Hãy hành động đi, và dĩ nhiên, hành động có sức mạnh hơn cả lời nói. Có những người làm việc vất vả để đem lại giá trị cho doanh nghiệp, nhưng có thể cũng chính họ là những người làm phí phạm các nguồn lực của công ty.

 

Thông tin trên mạng Intranet cũng là một dạng truyền thông, và đó là những gì bạn thường hay vội vã chuyển tải nó lên để càng nhanh, càng rẻ càng tốt. Đúng vậy, Ỉntranet cũng có giá trị thực, nhưng chỉ khi nào nó cho phép người ta truy cập và sử dụng nó.

 

Đó là cách nhìn về Intranet mà tôi đã biết, và tôi cũng tin rằng đó cũng là cách nhìn rất ư lạc hậu trong vòng 5 năm tới. Bởi vì sau đó, Intranet tại các công ty dẫn đầu trên thế giới sẽ thành một hệ thống thần kinh trung tâm. Con người không thể làm việc nếu không có Intranet và truyền thông tổ chức sẽ có được sự lưu tâm đáng kể.

 

Thông tin trên Intranet, như tôi đã nói, là một tài sản vô hình của hầu hết các doanh nghiệp. Bộ phận truyền thông tổ chức được đặt ra để quản lý tài sản vô hình đó. Và dưới đây là cách bộ phận đó làm việc.

 

Điều đầu tiên, bạn cần tìm hiểu bằng cách nào các thông tin trên Intranet giúp cho các bộ phận làm việc tốt hơn. Chú trọng đến cả từng nghiệp vụ đặc biệt. Phân tích bằng cách nào các thông tin này có thể giúp cho họ làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đây là cách rất khác biệt để sử dụng thông tin. Có nghĩa là hãy đi vào chức năng và hãy trừu tượng hơn. Có nghĩa là hãy tránh những hình ảnh có sức tưởng tượng mạnh và những từ ngữ nghe kêu ngất trời. Điều đó có nghĩa là hãy thực nghiệm nhiều hơn và nghiêm khắc chú trọng vào điểm chính.

 

Thứ hai, cố gắng hoạt động theo nguyên tắc bởi những quy luật, bởi cách thức quản lý để thực sự mang lại giá trị. Điều này đòi hỏi thời gian, bởi vì hầu hết các nhà quản lý chỉ xem thông tin đơn giản là cái giúp mang lại khách hàng mới hoặc hỗ trợ cho những khách hàng cũ đã tồn tại.

 

Thứ ba, hãy giữ cho mạng Intranet luôn ở phạm vi vừa đủ và có ý nghĩa. Đã có rất nhiều mạng Intranet cố gắng trở thành Thư viện của Quốc hội, cố gắng có câu trả lời cho từng câu hỏi nhỏ mà một người nào đó có thể hỏi. Đó là một tham vọng xa xỉ, sẽ là một vết rạn nguy hiểm bởi vì nó tạo nên một Intranet khổng lồ, lộn xộn và sẽ làm hỏng đi giá trị do tốn nhiều thời gian.

Tôi đã từng nghĩ Web là một thư viện lớn thật tuyệt vời. Và mạng Intranet cũng gần như là thư viện, ngoại trừ việc các quyển sách thì ở dưới sàn nhưng đèn thì lại tắt. Có khi có cả đèn bật sáng và các quyển sách thì nằm trên kệ.

 

Thư viện có thể đem lại giá trị dài hạn, nhưng nó hiếm khi đem lại giá trị ngắn hạn có thể đo lường được, và hãy nhìn lại, giá trị ngắn hạn luôn có được sự chú ý và ngưỡng mộ.

Đã hơn một lần tôi được nghe các nhà quản lý và các nhân viên mô tả truyền thông trong tổ chức như một loại công cụ hỗ trợ. Nhưng ngày nay, đó là một chọn lựa của các nhà truyền thông đầy tham vọng.

 

Bạn có thể lấy những thông tin trên Web và làm ra những giá trị có thể đo lường được. Bạn có thể tập trung toàn lực vào việc giúp đỡ đồng nghiệp hoàn thành các mục tiêu quan trọng càng nhanh càng tốt. Tương tự như thế, bạn có thể thay đổi thông tin từ loại tham khảo sang loại hữu dụng.

 

Gerry McGovern (Diệu LinhCông ty Thương Hiệu LANTABRAND – sưu tập và lược dịch từ marketingprofs.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Tác giả  : David McNally, Karl Speak
Số trang  : 150 trang
Năm xuất bản  : 12.3.2002
Nhà xuất bản : Berrett-Koehler Amazon bình chọn :
Vào chiều tối ngày 24.2 vừa qua, đại diện General Motors (GM) của Mỹ tuyên bố: Trong một thời gian ngắn nữa hãng này sẽ xóa sổ thương hiệu chiếc xe địa hình huyền thoại Hummer.
 
Xây dựng thương hiệu là việc đòi hỏi phải có sự đầu tư và tầm nhìn chiến lược dài hạn. Biết thế nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn mắc phải căn bệnh làm thương hiệu ngắn hạn rất nguy hiểm. Những phân tích dưới đây về một số triệu chứng sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhận ra và có cách phòng chống căn bệnh này.
Việc định vị thương hiệu của Philips dường như đã đánh trúng mục tiêu song ở mỗi điểm tiếp xúc với khách hàng, hiệu quả hoạt động đã không thể chứng minh được cho lời hứa “cảm xúc và sự đơn giản” ban đầu.
Muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi, hãy học cách kể chuyện ngay từ hôm nay.
Phương tiện truyền thông là một thứ đầy quyền lực. Trung bình một người mất gần cả cuộc đời mình để sử dụng nó theo dạng này hay dạng khác; đồng thời cũng mất một phần lớn thời gian để nhìn, nghe hay xem các mẫu quảng cáo. Dù gì đi nữa, nếu bạn muốn sử dụng quyền năng của phương tiện truyền thông, bạn cần phải biết mình đang làm gì, không thì vốn đầu tư của bạn sẽ là một thảm họa tài chính. Danh mục bên dưới đây là những loại hình quảng cáo thông dụng nhất. Và chắc chắn rằng bạn cũng có thể nghĩ ra được những loại hình khác nữa.
Nhiều thương hiệu tên tuổi trong ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm quốc tế đang lên kế hoạch lấn sân vào thị trường Việt Nam qua đường nhượng quyền thương mại. Oko®, thương hiệu thời trang của Singapore, cũng xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Người đại diện của thương hiệu này, khi đến Việt Nam, cho biết sẽ gia nhập vào phân khúc dành cho người có thu nhập trung bình và thu nhập cao tại TP.HCM và Hà Nội.
Hãng sản xuất xe hơi Ford đã thông báo lợi nhuận gần 1 tỷ USD từ tháng 7 tới tháng 9/2009 nhờ cổ phiếu thị trường tăng và một chương trình cắt giảm chi phí thành công. 
May mắn nắm bắt được cơ hội từ “khủng hoảng tài chính”, vào năm 2008, hãng xe hơi Toyota của Nhật Bản cuối cùng đã thay thế hãng xe hơi General Motors (GM) của Mỹ và trở thành “ông anh cả” trong ngành chế tạo ô tô toàn cầu, thực hiện được giấc mộng tròn “100 năm” là thống trị thị trường xe hơi thế giới.
Cuộc khủng hoảng thu hồi xe tồi tệ mà Toyota đang đối mặt có thể khiến hãng này thiệt hại hàng tỷ USD, bao gồm chi phí cho các chương trình khuyến mãi nhằm giữ khách, giải quyết các vấn đề pháp lý và các nỗ lực PR nhằm cứu vãn hình ảnh.
Giai đoạn kinh tế khó khăn thông thường sẽ làm giảm các hoạt động mua bán - sáp nhập doanh nghiệp (M&A) do số lượng và giá trị các giao dịch M&A thường gắn liền với giá trị tổng sản phẩm kinh tế quốc nội (GDP).
Nếu chỉ xét bề ngoài thôi thì những con số như 3, 7, 57, 3663 hay 118118 chẳng mang một ý nghĩa gì đặc biệt. Thế nhưng nó chính là thương hiệu, là một phần trong xu hướng phát triển của công ty nhằm nhận dạng mình bằng chữ số hơn là chữ cái. Vậy chúng có hiệu quả như thế nào và đối mặt với những vấn đề gì trong thị trường, nơi mà hầu hết chỉ có các thương hiệu bằng chữ cái?
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này