Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Góc báo chí >
(Vnexpress ngày 22/09/2004) Lantaseek - dịch vụ kết hợp Google và Alexa
Cập nhật 24-6-2006 01:26

Công ty xây dựng thương hiệu Lanta (TP HCM) vừa giới thiệu một dịch vụ tìm kiếm và phân tích thứ hạng trang web tại địa chỉ www.lantaseek.com để giúp các doanh nghiệp vận hành website hiệu quả hơn.Trọng tâm hoạt động của dịch vụ Lantaseek như sau:

 

- Vị trí của một trang web trên Google ứng với một từ khóa nhất định cho doanh nghiệp biết là trang web của mình có thể tìm thấy bởi từ khóa đó không. Nếu thứ vị của trang web nằm ở vị trí từ 1-30 ứng với một từ khóa liên quan đến lĩnh vực đang kinh doanh thì rất tốt. Trong trường hợp mà website có thứ hạng lớn hơn 30 trên Google đối với tất cả các từ khóa liên quan thì hầu như trang web sẽ không thể tìm thấy bởi những người quan tâm. Hay nói một cách khác hầu như trang web này không hiện diện trên mạng và những đầu tư về tiền bạc, thời gian của doanh nghiệp với trang web sẽ bị lãng phí. Ở trường hợp này thì việc nâng cao vị trí của trang web trên bộ tìm kiếm Google sẽ nâng cao số lượng người truy cập vào trang web

 

- Số lượng trang web tìm thấy trong Google ứng với mỗi từ khóa cho phép doanh nghiệp xác định được nên chọn từ khóa nào cho website mình. Thông thường mọi người chủ trang web đều muốn định vị với những từ khóa phổ biến vì nhiều người sẽ gõ vào. Tuy vậy, với một từ khóa phổ biến thì Google sẽ tìm thấy quá nhiều trang web nên việc nâng thứ vị ở Google rất khó và đôi khi không thể thực hiện được. Thông tin số trang web tìm thấy sẽ giúp cho doanh nghiệp xác định nên sử dụng từ khóa nào là phù hợp nhất với dịch vụ kinh doanh của mình cũng như khả năng nâng cao vị thứ ở Google là có thể thực hiện được hay không.

 

- Vị trí xếp hạng của trang web theo Alexa cho phép người sử dụng biết thứ vị xếp hạng của trang web trên thế giới. Nếu trang web có xếp hạng là 2.000.000 có nghĩa là đây là trang web có số lượng người truy cập xếp thứ 2.000.000 trên thế giới. Thông tin này giúp cho người chủ trang web đo lường được mức độ truy cập hiện tại. Thứ vị càng nhỏ thì càng có nhiều người truy cập. Ví dụ Yahoo.com có thứ vị 1 vì đây là trang web có nhiều người truy cập nhất thế giới.

 

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng Đức, Giám đốc truyền thông tiếp thị của Lanta, thì đối tượng sử dụng chính của Lantaseek sẽ bao gồm doanh nghiệp, các nhà thiết kế và lập trình web. Bên cạnh đó, mọi đối tượng sở hữu trang web khác đều có thể khai thác hiệu quả ứng dụng này.

 

“Xây dựng và vận hành thành công một website trên mạng là một trong những giải pháp xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm hiệu quả phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp Việt Nam. Một website chỉ được coi là hiệu quả khi thu hút được nhiều người truy cập”, ông Đức nói. “Thế giới đã thống kê được khoảng 80-90% lượng truy cập trên mạng là bắt nguồn từ các bộ máy tìm kiếm. Chính vì vậy việc một trang web nằm trong nhóm 10 trang đầu tiên ở Google hay Yahoo với một từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng”.

 

Ông Đức cho rằng đa phần các website chưa quan tâm đúng mức đến việc làm sao để có thể có một thứ hạng cao trong các bộ máy tìm kiếm như Google hoặc Yahoo. Hay nói một cách khác là làm sao mỗi khi người truy cập tìm kiếm đến một lĩnh vực liên quan có thể tìm thấy website của mình.

 

Để hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tìm kiếm/phân tích hỗn hợp Lantaseek vào việc khai thác hiệu quả hơn website của họ, nhóm phát triển ứng dụng này hiện nhận tư vấn miễn phí thông qua địa chỉ mail tuvan@lantaseek.com.

 

Vnexpress.net ngày 22/09/2004

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này