Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Góc báo chí >
(Vnexpress ngày 22/09/2004) Lantaseek - dịch vụ kết hợp Google và Alexa
Cập nhật 24-6-2006 01:26

Công ty xây dựng thương hiệu Lanta (TP HCM) vừa giới thiệu một dịch vụ tìm kiếm và phân tích thứ hạng trang web tại địa chỉ www.lantaseek.com để giúp các doanh nghiệp vận hành website hiệu quả hơn.Trọng tâm hoạt động của dịch vụ Lantaseek như sau:

 

- Vị trí của một trang web trên Google ứng với một từ khóa nhất định cho doanh nghiệp biết là trang web của mình có thể tìm thấy bởi từ khóa đó không. Nếu thứ vị của trang web nằm ở vị trí từ 1-30 ứng với một từ khóa liên quan đến lĩnh vực đang kinh doanh thì rất tốt. Trong trường hợp mà website có thứ hạng lớn hơn 30 trên Google đối với tất cả các từ khóa liên quan thì hầu như trang web sẽ không thể tìm thấy bởi những người quan tâm. Hay nói một cách khác hầu như trang web này không hiện diện trên mạng và những đầu tư về tiền bạc, thời gian của doanh nghiệp với trang web sẽ bị lãng phí. Ở trường hợp này thì việc nâng cao vị trí của trang web trên bộ tìm kiếm Google sẽ nâng cao số lượng người truy cập vào trang web

 

- Số lượng trang web tìm thấy trong Google ứng với mỗi từ khóa cho phép doanh nghiệp xác định được nên chọn từ khóa nào cho website mình. Thông thường mọi người chủ trang web đều muốn định vị với những từ khóa phổ biến vì nhiều người sẽ gõ vào. Tuy vậy, với một từ khóa phổ biến thì Google sẽ tìm thấy quá nhiều trang web nên việc nâng thứ vị ở Google rất khó và đôi khi không thể thực hiện được. Thông tin số trang web tìm thấy sẽ giúp cho doanh nghiệp xác định nên sử dụng từ khóa nào là phù hợp nhất với dịch vụ kinh doanh của mình cũng như khả năng nâng cao vị thứ ở Google là có thể thực hiện được hay không.

 

- Vị trí xếp hạng của trang web theo Alexa cho phép người sử dụng biết thứ vị xếp hạng của trang web trên thế giới. Nếu trang web có xếp hạng là 2.000.000 có nghĩa là đây là trang web có số lượng người truy cập xếp thứ 2.000.000 trên thế giới. Thông tin này giúp cho người chủ trang web đo lường được mức độ truy cập hiện tại. Thứ vị càng nhỏ thì càng có nhiều người truy cập. Ví dụ Yahoo.com có thứ vị 1 vì đây là trang web có nhiều người truy cập nhất thế giới.

 

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng Đức, Giám đốc truyền thông tiếp thị của Lanta, thì đối tượng sử dụng chính của Lantaseek sẽ bao gồm doanh nghiệp, các nhà thiết kế và lập trình web. Bên cạnh đó, mọi đối tượng sở hữu trang web khác đều có thể khai thác hiệu quả ứng dụng này.

 

“Xây dựng và vận hành thành công một website trên mạng là một trong những giải pháp xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm hiệu quả phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp Việt Nam. Một website chỉ được coi là hiệu quả khi thu hút được nhiều người truy cập”, ông Đức nói. “Thế giới đã thống kê được khoảng 80-90% lượng truy cập trên mạng là bắt nguồn từ các bộ máy tìm kiếm. Chính vì vậy việc một trang web nằm trong nhóm 10 trang đầu tiên ở Google hay Yahoo với một từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng”.

 

Ông Đức cho rằng đa phần các website chưa quan tâm đúng mức đến việc làm sao để có thể có một thứ hạng cao trong các bộ máy tìm kiếm như Google hoặc Yahoo. Hay nói một cách khác là làm sao mỗi khi người truy cập tìm kiếm đến một lĩnh vực liên quan có thể tìm thấy website của mình.

 

Để hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tìm kiếm/phân tích hỗn hợp Lantaseek vào việc khai thác hiệu quả hơn website của họ, nhóm phát triển ứng dụng này hiện nhận tư vấn miễn phí thông qua địa chỉ mail tuvan@lantaseek.com.

 

Vnexpress.net ngày 22/09/2004

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
  
  Các chủ đề liên quan
Trong thời đại người người, nhà nhà dùng Internet, một chút sơ sẩy dù rất nhỏ cũng có thể khiến cho các thương hiệu uy tín bị hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới quay lưng lại, trang Business Insider bình luận.
Ra những quyết định tốt, được mọi người ủng hộ và thực thi là cả một nghệ thuật mà tất cả các nhà lãnh đạo đều phải học. Điều này lại càng có ý nghĩa quan trọng đối với một doanh nhân.
Sáng 15/12, MobiFone đã chính thức khai trương mạng 3G, trở thành mạng di động thứ hai cung cấp dịch vụ 3G ra thị trường sau VinaPhone.
Đối với khách hàng, sự chậm trễ chỉ là một phần của câu chuyện. Những chuyến bay bị hoãn lại mà không có một lời giải thích nào, những lời phàn nàn vì hành lý bị thất lạc ngày càng tăng, dịch vụ chăm sóc khách hàng thì lại làm việc một cách buồn cười, và những tình huống nguy hiểm trên đường băng ngày càng gia tăng. Và thậm chí cố gắng đừng hỏi một người khách về an ninh ở sân bay.
Khi mà cụm từ “online” đã trở nên quá quen thuộc với nhiều triệu dân Việt Nam qua internet, thì quảng cáo online đã trở thành một kênh thông tin mà các doanh nghiệp không được phép thờ ơ. Đã qua rồi cái thời các doanh nghiệp ồ ạt đăng ký tên miền, ồ ạt đổ vào hàng chục, hàng trăm triệu đồng để làm một website rồi… “bỏ hoang”. Và rồi trong quá trình hoạt động không hiệu quả đó, các doanh nghiệp kết luận quảng cáo online không phải là một kênh tốt cho người tiêu dùng tiếp cận…
Double A là nhà sản xuất giấy đầu tiên đảm nhận những nghiên cứu về nguyên liệu thô trước khi đưa các nhà máy đi vào hoạt động. Kể từ năm 1982, Double A đã thực hiện những nghiên cứu và thí nghiệm để tạo ra cây có điều kiện tốt nhất phù hợp cho sản xuất giấy và khí hậu của Thái Lan.
Kinh doanh nhượng quyền  ẩm thực được coi là con gà đẻ trứng vàng khi VN ngày càng xuất hiện nhiều các thương hiệu lớn đến từ Mỹ - quê hương của fastfood.
Ngày nay nhiều công ty và nhãn hiệu liên tục tái điều chỉnh lại công việc kinh doanh của họ và định vị chúng cho sự phát triển. Sự điều chỉnh cần thiết để cách tân, phục hồi, cập nhật, định chuẩn lại, hay đơn thuần chỉ là chống chọi với áp lực cạnh tranh trong nỗ lực giải thích rõ ràng hơn về việc “tại sao lại chọn tôi.”
Durex biết rõ rằng khách hàng của mình ngày nay không chỉ quan tâm đến việc có được hoạt động tình dục an toàn mà còn đòi hỏi cả “chất lượng”, do đó, Durex quyết tâm đáp ứng mọi yêu cầu thầm kín từ phía khách hàng.
Những người sáng lập, các giám đốc điều hành (CEO) của một doanh nghiệp thường quá say sưa với những ý tưởng của mình nên họ không còn thời gian để suy nghĩ, tìm hiểu khách hàng thật sự mong muốn điều gì. Thông thường, khách hàng thường tự hỏi bảy câu hỏi dưới đây, một cách ý thức hoặc vô thức.
Quảng cáo trên điện thoại di động (Mobile Marketing) không còn là một khái niệm quá mới lạ trên thế giới và từng được cho là một cứu cánh cho ngành công nghiệp quảng cáo trong tình hình khó khăn hiện nay. Tuy vậy, tại Việt Nam, Mobile Marketing dường như mới chỉ dừng ở giai đoạn làm quen. Cùng với nhu cầu sử dụng điện thoại di động đang phát triển với tốc độ chóng mặt, ngành công nghiệp quảng cáo đã tìm được một thị trường mới đầy tiềm năng: Màn hình di động.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này