Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Góc báo chí >
(Thời báo KTVN ngày 18/01/2005) Đo sức mạnh thương hiệu
Cập nhật 24-6-2006 01:28

Công ty thương hiệu Lantabrand vừa giới thiệu ứng dụng miễn phí “Đo lường sức mạnh thương hiệu” nhằm giúp cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Trọng Tấn, Giám đốc nhãn hiệu cấp cao của Lantabrand xung quanh ứng dụng này.Xin ông giới thiệu đôi nét về ứng dụng mới này?

 

Ứng dụng “Đo lường sức mạnh thương hiệu” sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp và người sử dụng thông tin tổng quát về tình trạng thương hiệu hiện nay của doanh nghiệp và định hướng xây dựng thương hiệu ở tương lai. Có thể sử dụng ứng dụng này tại: http://www.sim.lantabrand.com  

 

Theo ông thì ứng dụng này có những tính năng gì mới so với những ứng dụng đã có trên thế giới cũng như tại Việt Nam?

 

Đây là sản phẩm hoàn toàn mới trên thị trường, đó là sự kết hợp giữa 3 nhân tố khác nhau. Thứ nhất là những kiến thức hiện đại về xây dựng thương hiệu. Thứ hai là kiến thức thực tế trong việc xây dựng thương hiệu ở mỗi lĩnh vực hay sản phẩm khác nhau. Thứ ba là việc lập trình dạng mô phỏng với nhiều trường hợp có thể xảy ra.

 

Chương trình mô phỏng “Đo lường sức mạnh thương hiệu” có thể được sử dụng cho từng thương hiệu hoặc sử dụng cùng lúc 2 thương hiệu (thương hiệu của doanh nghiệp và của đối thủ cạnh tranh để đưa ra được thông tin so sánh).

 

Chương trình sẽ cho ra một bản báo cáo với 3 loại thông tin chính:

 

Một, thị phần hiện tại và tiềm năng: với những thông tin mà người sử dụng nhập vào, chương trình sẽ tính toán và đưa ra được thị phần của thương hiệu đó trên thị trường.

 

Hai, hiện trạng của thương hiệu, bao gồm những thông tin về sự nhận biết của thương hiệu, mức độ quan tâm của khách hàng đến thương hiệu, mức độ sử dụng thử sản phẩm và mức độ trung thành của thương hiệu, hiện trạng phân phối của thương hiệu.

 

Và ba, phương hướng hoàn thiện: chương trình đưa ra những giải pháp khác nhau để hoàn thiện sản phẩm, truyền thông thương hiệu hay hệ thống phân phối sản phẩm.

 

Để sử dụng ứng dụng này, doanh nghiệp hay đối tượng sử dụng khác có cần kiến thức chuyên sâu về thương hiệu hay không, thưa ông?

 

Chương trình sử dụng rất đơn giản và không cần phải có những kiến thức quá chuyên sâu về thương hiệu. Bản báo cáo sẽ được thực hiện khi người sử dụng nhập thông tin theo 2 bước:

 

Bước 1: chọn lựa chủng loại sản phẩm muốn mô phỏng, số thương hiệu mô phỏng (chọn 1 hoặc 2 thương hiệu) và đặt tên thương hiệu mô phỏng.

 

Bước 2: nhập vào các thông số của thương hiệu và sau đó bấm vào icon báo cáo thì chương trình sẽ chạy ra bản báo cáo dựa trên những số liệu đã nhập vào.

 

Theo ông, ứng dụng này sẽ mang lại hiệu quả gì cho các đối tượng sử dụng?

 

Đối với các doanh nghiệp, có thể sử dụng như một mô phỏng trong thực tế. Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam đều là doanh nghiệp nhỏ và vừa nên chi phí đầu tư thương hiệu còn hạn hẹp, vì vậy việc đầu tư vào thương hiệu cần hiệu quả và giảm thiểu rủi ro. Mô phỏng này sẽ cho doanh nghiệp biết mình đang yếu chỗ nào, và từ đó có định hướng mới tốt hơn.

 

Đối với sinh viên, đây là ứng dụng giúp sinh viên chuyên ngành kinh tế thử nghiệm những kiến thức của mình trong môi trường mô phỏng thực tế, là công cụ giúp bổ sung kiến thức thực tế về thương hiệu và tiếp thị.

 

Đối với các đối tượng khác quan tâm đến xây dựng thương hiệu, việc ứng dụng này sẽ giúp họ hiểu rõ hơn về cách xây dựng thương hiệu ở những chủng loại hàng hóa khác nhau.

 

(Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, ngày 18/01/2005)

 

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này