Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Góc báo chí >
(Thời báo KTVN ngày 15/09/2004) Lanta giúp vận hành website hiệu quả hơn
Cập nhật 24-6-2006 01:26

Xây dựng và vận hành thành công một website trên mạng là một trong những giải pháp xây dựng thương hiệu hiệu quả và phù hợp với khả năng tài chính của các doanh nghiệp Việt Nam. Nhưng việc vận hành các trang web, hầu hết trong thực tế chưa đạt hiệu quả như mong đợi, vì số lượng người truy cập còn khá hạn chế.Theo các doanh nghiệp thì lý do của việc vận hành trang web không hiệu qủa là do hình thức trang web chưa đẹp, nội dung còn nghèo nàn thiếu cập nhật.

 

Nhưng còn có một nguyên nhân khác, quan trọng nhất mà hầu như chưa ai quan tâm đến, đó là việc làm sao để người truy cập có thể tìm thấy trang web họ cần.

 

Nói cách khác đó là việc làm cho trang web có một thứ hạng cao trong các bộ máy tìm kiếm (search engine: google, yahoo, msn, vinaseek...) - như một số chuyên gia ngành công nghệ thông tin nhận xét. Thống kê cho thấy khoảng 80- 90% lượng truy cập trên mạng là bắt nguồn từ các bộ máy tìm kiếm.

 

Chính vì vậy, nếu một trang web nằm trong nhóm 10 trang web đầu tiên ở Google hay Yahoo với một từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp thì vô cùng quan trọng.

 

Để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc xác định trang web của mình có trong bộ máy tìm kiếm chưa, trang web có khả năng thu hút thêm số người truy cập không, các biện pháp kỹ thuật nào để nâng thứ vị của trang web lên nhằm có nhiều người truy cập..., Lanta-một công ty CNTT chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam chuyên cung cấp dịch vụ toàn diện từ sáng tạo tên thương hiệu, logo, xây dựng chiến lược thương hiệu đến thiết kế và thực hiện các chương trình truyền thông thương hiệu - đã phát triển ra một ứng dụng mới là Lantaseek, với các thông tin cung cấp: thứ vị của một trang web trên Google ứng với một từ khóa nhất định; số lượng trang web tìm thấy với từ khóa đó; xếp hạng của website này trên thế giới (theo xếp hạng của Alexa. com).

 

Theo Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hồng Đức, Giám đốc truyền thông của Lanta, thì doanh nghiệp sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ việc sử dụng các thông tin của Lantaseek.

 

Thứ nhất, vị trí của trang web trên Google ứng với một từ khóa nhất định; cho doanh nghiệp biết là trang web của mình có thể tìm thấy bởi từ khóa đó không. Nếu thứ vị của trang web nằm ở vị trí từ 1 đến 30 ứng với một từ khóa liên quan đến lĩnh vực đang kinh doanh thì rất tốt.

 

Trong trường hợp mà website có thứ hạng lớn hơn 30 trên Google đối với tất cả các từ khóa có liên quan thì hầu như những người quan tâm sẽ không thể tìm thấy trang web đó. Nói cách khác, hầu như trang web này không hiện diện trên mạng, và những đầu tư về tiền bạc, thời gian của doanh nghiệp với trang web sẽ bị lãng phí. Trường hợp này thì việc nâng cao vị trí của trang web trên bộ tìm kiếm google sẽ nâng cao số lượng người truy cập vào trang web.

 

Thứ hai, số lượng trang web tìm thấy trong Google ứng với mỗi từ khóa. Điều này cho phép doanh nghiệp xác định được nên chọn từ khóa nào cho website của mình. Thông thường với mọi người chủ trang web đều muốn định vị với những từ khóa phổ biến vì nhiều người sẽ gõ vào.

 

Tuy vậy với một từ khóa phổ biến thì Google sẽ tìm thấy qúa nhiều trang web nên việc nâng thứ vị ở Google sẽ rất khó, và có khi không thể thực hiện được. Thông tin số trang web tìm thấy này sẽ giúp doanh nghiệp xác định nên sử dụng từ khóa nào là phù hợp nhất với dịch vụ kinh doanh của mình cũng như khả năng nâng cao thứ vị ở Google là có thể thực hiện.

 

Thứ ba, vị trí xếp hạng của trang web theo Alexa cho phép người sử dụng biết thứ vị xếp hạng của trang web trên thế giới. Nếu trang web có xếp hạng là 1.500.000 có nghĩa là trang web có số lượng người truy cập xếp thứ 1.500.000 trên thế giới. Thông tin này giúp cho chủ trang web đo lường được mức độ truy cập hiện tại và sau khi cải tiến thứ vị của Google. Thứ vị càng nhỏ thì càng có nhiều người truy cập.

 

Các chuyên viên của Lanta cho biết thêm: ngoài các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng Lantaseek như công cụ đo lường mức độ hiệu qủa và từ đó đưa ra được những định hướng để hoàn thiện trang web của mình, các đối tượng khác là các nhà thiết kế web, các đối tượng sở hữu trang web khác cũng có thể sử dụng Lantaseek qua www.lantaseek.com.

 

Nhóm phát triển Lantaseek cũng nhận tư vấn miễn phí qua mạng để giúp các doanh nghiệp khai thác hiệu qủa hơn trang web của mình. Để nhận được tư vấn, doanh nghiệp có thể gửi mail vào địa chỉ tuvan@lantaseek.com.

 

Thời báo Kinh Tế Việt Nam, ngày 15/09/2004

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này