Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Thông tin thương hiệu >
Mai Linh lên tiếng về thương hiệu đang nhầm lẫn với HUD3
Cập nhật 30-10-2013 08:55
Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh – Chủ đầu tư dự án Golden Palace tại K1 – Mễ Trì – Hà Nội vừa lên tiếng về thương hiệu đang gây nhầm lẫn với công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3.

Công ty Mai Linh đã và đang sử dụng nhãn hiệu Golden Palace cho dự án tổ hợp Văn phòng TTTM Căn hộ cao cấp tại K1 – Mễ Trì – Hà Nội

Theo công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh, nhãn hiệu Golden Palace đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 169540 ngày 11/08/2011, theo đó quyền sở hữu chính thức đối với nhãn hiệu này thuộc về công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh (VN), được bảo hộ đến hết ngày 11/08/2021 và có thể gia hạn.

Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh đã và đang sử dụng nhãn hiệu trên cho dự án tổ hợp Văn phòng – TTTM – Căn hộ cao cấp tại K1, Mễ Trì – Hà Nội. Hiện, dự án đã hoàn thiện 4 tầng hầm quy mô lớn và đang triển khai thi công phần thân. Dự án được chính thức chào bán trên thị trường từ ngày 19/05/2012.

Qua tìm hiểu và nghiên cứu thông tin thị trường, công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh được biết công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 cũng đang sử dụng nhãn hiệu Golden Palace cho dự án xây dựng tại số 121 – 123 Tô Hiệu – Hà Đông, thể hiện trên bức tường gắn logo Golden Palace trước Tòa nhà, website www.hud3.com.vn và các ấn phẩm in ấn quảng cáo của HUD3.

Để bảo vệ quyền sở hữu nhãn hiệu của mình, công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh đã thuê văn phòng Luật sư Gia Phạm tư vấn và làm các thủ tục giám định cần thiết. Kết quả giám định qua viện Khoa học Sở hữu Trí Tuệ cho thấy các hoạt động của HUD3 đã xâm phạm quyền được bảo hộ nhãn hiệu “Golden Palace” của công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh.

Văn phòng Luật sư Gia Phạm được sự ủy quyền của công ty Mai Linh đã gửi yêu cầu đến công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 đề nghị phải ngay lập tức chấm dứt việc sử dụng trái phép nhãn hiệu “Golden Palace”, tháo gỡ và thu hồi tất cả các dấu hiệu “Golden Palace” trên các sản phẩm và ấn phẩm in quảng cáo của HUD3.

Ngày 10/04/2013, HUD3 đã chính thức xác nhận bằng văn bản hành vi vi phạm của mình và cam kết sẽ khắc phục và không tiếp tục sử dụng nhãn hiệu Golden Palace cho tên gọi của dự án xây dựng tại 121 – 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Minh Hồng – Phó Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh phát biểu: “Golden Palace là dự án đầu tư tâm huyết của công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh với sự đầu tư sâu rộng. Vì vậy, chúng tôi không muốn bị nhầm lẫn với bất cứ dự án xây dựng nào khác. Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng HUD3 nói riêng cũng như tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Đô Thị nói chung là một thương hiệu có uy tín trên thị trường.

Do đó tôi cho rằng HUD3 không hoàn toàn cố ý trong việc xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh. Tuy nhiên dù thế nào chăng nữa, hành động trên đã và đang làm thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh và tôi muốn mọi việc được dàn xếp nhanh chóng và ổn thỏa”.

Dự án Golden Palace của công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh có diện tích gần 2ha, bao gồm 3 tòa tháp 30 tầng nổi và 4 tầng hầm là Tổ hợp văn phòng – TTTM – căn hộ cao cấp, được thiết kế theo ý tưởng những chiếc chong chóng gió nhằm tối đa hóa ánh sáng và gió trời vào tận lõi căn hộ. Golden Palace dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào quý IV/2014. Hiện tại, dự án đã hoàn thành 04 tầng hầm quy mô lớn và đang triển khai xây dựng phần thân với tiến độ nhanh chóng.

Quy định pháp luật về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

Điều 9 – Luật Sở hữu trí tuệ. Quyền và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Tổ chức, cá nhân có quyền áp dụng các biện pháp mà pháp luật cho phép để tự bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình và có trách nhiệm tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân khác theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Điều 199 – Luật Sở hữu trí tuệ. Biện pháp xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ

1. Tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân khác thì tuỳ theo tính chất, mức độ xâm phạm, có thể bị xử lý bằng biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự.

2. Trong trường hợp cần thiết, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, biện pháp kiểm soát hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu liên quan đến sở hữu trí tuệ, biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử phạt hành chính theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Theo Linh Vân

Diễn đàn doanh nghiệp

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Tài trợ bởi
  Các chủ đề liên quan
Sau niềm đam mê và những cống hiến vượt bậc cho nghệ thuật thì họ đang dọn đường cho một cuộc sống mới, tuy ít hào nhoáng hơn nhưng cũng cạnh tranh không kém. Họ vẫn còn tỏa sáng trên bầu trời đêm, biết tận dụng sự nổi tiếng và chuẩn bị cho mình một nền tảng vững vàng hơn.
Ngày nay, hầu hết các công ty kinh doanh đều có những khẩu hiệu tiếp thị, các hình thức quảng cáo và tên thương mại của riêng mình nhằm đưa sản phẩm của họ đến gần hơn với công chúng. Kết quả của việc tiếp thị này giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được thương hiệu này đi kèm với sản phẩm gì và chất lượng của nó ra sao.
Thời kỳ suy thoái có thể giúp loại bỏ được những mặt hàng kém chất lượng, nhờ đó những loại hàng hóa đứng đầu sẽ có cơ hội ngày một phát triển mạnh hơn. Đồng thời, những mặt hàng dựa trên tiêu chí về giá trị có thể gia tăng sức mạnh thương hiệu của mình bởi vì chúng cung cấp cho người tiêu dùng 1 cái tên quen thuộc với giá cả hợp lý. Ngoài ra, trong thời kỳ kinh tế ảm đạm, những mặt hàng nào đã qua sự đánh giá, tin cậy của người tiêu dùng có thể thu hút được ví tiền của khách hàng hơn. 
Khó mà nghĩ về Procter&Gamble và Unilever, hai trong số những tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất thế giới, như những cây trúc quế mỏng mảnh. Nhưng có một điều mà cả hai đại gia này đều không thể phủ nhận đó là khi nói về mỹ phẩm, mọi người vẫn còn nghĩ ngay đến những cái tên khác như L’Oreal, LG, Komachi ,… đang có khả năng đe doạ vị trí thống trị của họ.
“Thị trường quảng cáo sẽ “phình” ra, nhưng các công ty quảng cáo trong nước sẽ gặp khó khăn nhiều hơn. Các công ty quảng cáo Việt Nam sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với các tập đoàn quảng cáo nước ngoài. Dù lường trước được những thách thức và chuẩn bị đối phó ngay từ bây giờ, nhưng chúng ta vẫn sẽ rất khó khăn”.
Một trong những cách thức mà các công ty thường sử dụng để quảng bá hình ảnh của mình  là tài trợ cho các chương trình thuộc lĩnh vực giáo dục như trao học bổng, hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, xây dựng trường học cho các địa phương khó khăn…
Albert Einstein nói: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức nhiều”. Một nhà báo hỏi Albert Einstein về việc làm thế nào mà ông có thể phát triển được các học thuyết phức tạp như vậy. Einstein chỉ tay vào đầu và nói rằng ông sử dụng một chiếc bút chì và một mẩu giấy để phát triển ý tưởng của mình.
Tái định vị đối thủ cạnh tranh là một trong những chiến lược khác biệt hóa được áp dụng khi một thương hiệu có những lợi thế cạnh tranh nhất định nhưng chưa được khai thác hoặc lợi thế cạnh tranh này, do một lý do nào đó, bị khách hàng hiểu là thuộc về đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, tái định vị đối thủ cạnh tranh là một chiến lược truyền thông thương hiệu khôn ngoan khi đối thủ đang trên đường đánh mất lợi thế cạnh tranh.
Tôi không vẽ phim hoạt hình cho trẻ thơ, tôi vẽ phim hoạt hình cho đứa trẻ trong mỗi chúng ta. Tôi gọi đứa trẻ đó là sự ngây thơ. Trong cuộc sống, nếu vì bất cứ lý do nào mà để mất đi sự ngây thơ đó thì thật là đáng tiếc.
Thị trường quần áo thời trang của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Bên cạnh đó, sự thâm nhập thị trường của các nhãn hiệu thời trang nước ngoài càng làm cho cạnh tranh là một vấn đề căng thẳng. Vậy làm sao để công ty thời trang trong nước có thể thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và tạo được vị thế vững chắc trên thị trường?
Ngành du lịch là một ngành kinh doanh thương hiệu. Từ chính phủ các cường quốc đến nền kinh tế địa phương, những khu vực trên khắp thế giới đang làm hết sức mình để tạo ra một thương hiệu thu hút du khách và vì túi tiền của họ. Patagonia, một đất nước có địa hình biệt lập ở phía nam Argentina và Chile, cũng không phải là ngoại lệ.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này